Kinh Nghiệm Mua Chung Cư

Chung cư đang là xu hướng nhà ở của nhiều gia đình hiện nay. Với tình hình các dự án được xây dựng và quảng cáo rầm rộ mỗi ngày thì việc chọn mua một căn hộ tốt không dễ dàng gì. Vậy thì tham khảo ngay những kinh nghiệm mua chung cư được VinID đã rút kết từ người mua thực tế nhé.

ĐỊNH GIÁ NHÀ NGAY!

1. Kinh nghiệm mua nhà chung cư

Cân nhắc tài chính trước khi mua chung cư

Đây là yếu tố đầu tiên và cực kỳ quan trọng bạn cần xem xét trước khi quyết định mua chung cư. Bạn cần cân nhắc khả năng tài chính hiện tại để chọn căn hợp phù hợp, như vậy bạn sẽ không bị rơi vào tình trạng vay nợ chồng chất.

Đa số các dự án chung cư hiện nay đều có hình thức mua trả góp, bạn có thể tham khảo và sử dụng hình thức này để giảm bớt gánh nặng về tài chính. Tuy nhiên, trước đó bạn nên tham khảo mức lãi suất hiện tại và lộ trình trả nợ vay như thế nào, để lên kế hoạch chi tiêu cân đối.

Cần cân đối tài chính trước khi chọn mua chung cư theo hình thức trả góp
Cần cân đối tài chính trước khi chọn mua chung cư theo hình thức trả góp

Xác định vị trí chung cư định mua

Một căn hộ, nơi ở có tốt không còn phụ thuộc vào những thuận tiện, tiện ích xung quanh đó đối với toàn bộ thành viên trong gia đình.

Xem Thêm Bài Viết  Trắc Nghiệm Kinh Tế Chính Trị Mác Lênin

Bạn nên xem xét các cơ sở hạ tầng xung quanh như trường học cho con, chợ, siêu thị, bệnh viện… Đặc biệt, cần quan sát lưu lượng giao thông ở mọi đường đi đến chung cư xem có hay ách tắc hay không. Hoặc có gây phiền toái, khó chịu khi ở sau này hay không.

Kiểm tra đầy đủ pháp lý

Mua chung cư là một khoản chi, đầu tư tương đối lớn. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho số tiền lớn bỏ ra như thế bạn nên xem xét kỹ lưỡng các giấy tờ pháp lý để tránh bị lừa đảo và tránh “tiền mất tật mang”.

Một số giấy tờ bạn nên yêu cầu chủ dự án xuất trình công khai và tự kiểm chứng lại độ chính xác:

  • Sổ đỏ của thửa đất xây dựng chung cư của chủ đầu tư – Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Giấy phép được xây dựng của dự án
  • Giấy tờ chứng nhận đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà nước (tiền sử dụng đất và thuế đất)
  • Giấy cho phép triển khai dự án được cấp bởi UBND thành phố/ tỉnh

ĐỊNH GIÁ NHÀ NGAY!

Chọn chủ đầu tư uy tín

Một kinh nghiệm mua chung cư nữa không thể bỏ qua đó là chủ đầu tư có uy tín, đáng tin cậy hay không. Vì chủ đầu tư, cũng như nhà thầu, đơn vị thi công sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính pháp lý, chất lượng nhà ở, tiến độ thi công của toàn bộ dự án.

Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm Sử Dụng Máy Sấy Quần áo

Xem xét tiện ích nội, ngoại khu

Điểm để mọi người lựa chọn sống trong chung cư là được sử dụng những tiện ích ngoại khu đi kèm như công viên, hồ bơi, khu mua sắm…

Vì thế, bạn nên ưu tiên lựa chọn những chung cư đáp ứng được những điều kiện này. Nếu với mức tài chính không cho phép thì mới suy xét đến những chung cư chỉ đáp ứng nhu cầu nhà ở, không có tiện ích ngoại khu.

Tiện ích ngoại khu sẽ giúp nâng cao chất lượng sống của gia đình rất nhiều
Tiện ích ngoại khu sẽ giúp nâng cao chất lượng sống của gia đình rất nhiều

Tiện ích nội khu như là thang máy, cầu thang thoát hiểm… bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng vì bạn phải sử dụng mọi ngày và trong những lúc nguy cấp. Cần xem khả năng hoạt động của thang có ổn định không, mật độ dân ở mỗi tầng có đông không, có gây nên tình trạng chờ đợi mỗi giờ cao điểm hay không…

Hệ thống an ninh chung cư

Hệ thống an ninh là một trong những kinh nghiệm mua chung cư được nhiều người chia sẻ nhất. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng và chất lượng cuộc sống của mọi thành viên trong gia đình.

Bạn cần quan sát xem hệ thống phòng cháy chữa cháy của chung cư có đảm bảo không, có được xem xét bảo trì thường xuyên hay không. Đơn vị quản lý, đội ngũ bảo vệ có theo dõi, vận hành chung cư nghiêm ngặt hay không. Đặc biệt là có phản ứng nhanh để xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp không.

Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm Soi Cầu Miền Bắc

Mức phí quản lý và chi phí đi kèm

Chi phí quản lý và chi phí đi kèm như phí đổ rác, phí gửi xe, phí giữ vệ sinh chung… xem có thỏa đáng với chất lượng, có phù hợp với mặt bằng chung so với các chung cư cùng tầm giá cùng khu vực hay không.

ĐỊNH GIÁ NHÀ NGAY!

2. Những lưu ý khi mua chung cư

Cần kiểm tra kỹ phòng ốc, vị trí, giấy cơ, quy định trước khi thuê chung cư

Ngoài những giấy tờ về pháp lý, cơ sở vật chất bên trong và hướng cửa ra vào, cửa sổ căn hộ cũng là điều bạn cần quan tâm.

  • Nên tránh chọn mua những căn chung cư có cửa ra vào cạnh/ đối diện thang máy, nơi đổ rác… vì có thể gây mất vệ sinh, ồn ào ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày.
  • Không mua những căn không có cửa sổ, sẽ gây bí bách, thiếu thông thoáng cho toàn bộ căn hộ, ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn yếu tố phong thủy.
  • Nên chọn hướng cửa phù hợp với vận mệnh của gia chủ để đón tài lộc, gia đạo bình an.

ĐỊNH GIÁ NHÀ NGAY!

Với những kinh nghiệm mua chung cư được VinID tham khảo từ người mua thực tế, hy vọng sẽ giúp bạn chọn được nơi an cư lập nghiệp như mong ước. Tải ngay app VinID để biết giá các căn chung cư hot nhất hiện ngay qua công cụ định giá nhà Onehousing nhé!

Banner CTA Định giá nhà Onehousing

>>> Mua chung cư có sổ đỏ không? <<<

Rate this post