Tuyển Dụng Tester Chưa Có Kinh Nghiệm

Bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm trong nghề tester nhưng lại có đam mê với công việc này? Bạn rất muốn biết khi tuyển dụng tester chưa có kinh nghiệm doanh nghiệp thường yêu cầu những gì? Hãy cùng Got It tham khảo những thông tin sau đây để có thông tin chính xác nhất bạn nhé!

1. Những công việc một fresher tester có thể đảm nhiệm

Tester chưa có kinh nghiệm hay còn gọi là fresher tester. Người làm ở vị trí này thường là những người mời vào nghề hoặc đang làm công việc khác và bắt đầu chuyển hướng sang làm việc ở vị trí tester. Chính vì chưa có nhiều kinh nghiệm, nên các công ty sẽ phân công các công việc kiểm thử cơ bản cho vị trí này như:

  • Thực hiện quá trình kiểm thử theo danh sách các test case được lập sẵn.
  • Liên kết chặt chẽ cùng Test Lead và Product Manager để hiểu rõ và đầy đủ các yêu cầu về các tính năng trong sản phẩm.
  • Tham gia vào công tác chuẩn bị chiến lược kiểm thử và lên kế hoạch cho những lần sản phẩm được phát hành.
  • Thực hiện viết test case và thực hiện kiểm thử trên các ứng dụng web, ứng dụng di động, REST API cũng như phần mềm và công cụ nội bộ.
  • Tạo ra các test report và phối hợp cùng bộ phận sản phẩm và kỹ thuật để fix bug.
Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm Mở Phòng Khám Tại Nhà

2. Doanh nghiệp yêu cầu gì khi tuyển dụng tester chưa có kinh nghiệm

Tùy vào yêu cầu của dự án và quan điểm của mỗi doanh nghiệp mà yêu cầu cho vị trí tester chưa có kinh nghiệm cũng khác nhau. Có công ty sẽ chấp nhận các bạn học trái ngành (không phải là IT hay phát triển phần mềm) cho vị trí này. Nhưng cũng rất nhiều công ty thì không. Họ cần tester phải tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin và biết lập trình cơ bản.

Nhìn chung, khi tuyển tester chưa có kinh nghiệm, doanh nghiệp thường yêu cầu ứng viên phải có khái niệm cơ bản về kiểm thử phần mềm, quy trình phát triển phần mềm, các giai đoạn và công việc tương ứng. Ngoài ra, bạn cần nắm được các kỹ thuật thiết kế test case, khái niệm một phần mềm chất lượng,… để có thể đảm nhận vị trí này.

Hơn thế nữa, khả học nhanh, khả năng làm việc nhóm hiệu quả, làm việc từ xa, đọc hiểu tiếng Anh tốt cùng sự tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc cũng là một trong những yêu cầu mà nhà tuyển dụng yêu cầu với một tester chưa có kinh nghiệm.

Để tìm được một việc làm tester như ý, hãy trang bị những kỹ năng cần thiết mà các doanh nghiệp yêu cầu khi tuyển dụng tester chưa có kinh nghiệm. Chúc bạn thành công. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Got It để có thêm thông tin hữu ích khác nhé!

Rate this post