Tóm tắt văn bản Đánh nhau với cối xay gió

Bạn đang xem bài viết Tóm tắt văn bản Đánh nhau với cối xay gió tại Thcshoanghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Trường học là nơi gắn kết các tầng lớp xã hội, vừa là nơi học tập, vừa là nơi chứa đựng nhiều câu chuyện và kỷ niệm đáng nhớ. Tuy nhiên, trong một số trường học, hành vi đánh nhau đã trở thành một vấn đề đáng lo ngại. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của những người liên quan. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về văn bản “Đánh nhau với cối xay gió” và tầm quan trọng của việc xác định nguyên nhân để đưa ra các giải pháp chính đáng.

Tóm tắt văn bản đánh nhau với cối xay gió ngắn gọn và chính xác. Tóm tắt văn bản là cách giúp học sinh hiểu nội dung của văn bản. Dưới đây chúng tôi sẽ có một số bài tóm tắt cần thiết cho học sinh tham khảo khi học trên lớp. Mời các em học sinh theo dõi bài viết ngay bên dưới.

Tóm tắt văn bản Đánh nhau với cối xay gió

Hướng dẫn tóm tắt văn bản Đánh nhau với cối xay gió

Tác giả tác phẩm

-Xéc- van- tét (1547- 1616) tên đầy đủ của ông là Miguel de Cervantes Saavedra, nhà văn người Tây Ban Nha.

– Ông được sinh ra trong một gia đình quý tộc.

– Bị bắt giam ở An- giê từ năm 1575 đến năm 1580.

– Tác phẩm nổi tiếng của ông: Tiểu thuyết kiểu mẫu, Hành trình đến Parnassus, hiệp sĩ Đôn-ki-ho-te

Bố cục

Đoạn trích được chia làm 3 phần:

– Phần 1: từ đầu đến…bọn khổng lồ: thấy chiếc cối xay gió và nhìn nhận của nhân vật về cối xay gió.

Xem Thêm Bài Viết  Gyoza - Món sủi cảo Nhật Bản tuyệt ngon tại nhà

– Phần 2: tiếp tục cho đến…con Rô-xi-nan-tê cũng bị toạc nửa vai: Thái độ, hành động các nhân vật có sự khác nhau.

– Phần 3: tiếp theo cho đến hết: quan niệm mỗi người khi đau đớn. Các câu chuyện xoay quanh ăn ngủ.

Tóm tắt văn bản “Đánh nhau với cối xay gió” 1:

Tóm tắt văn bản Đánh nhau với cối xay gió-2

Câu chuyện kể về chuyến phiêu lưu của Đôn Ki-hô-tê và Xan-chô. Trong một lần đi tìm chiến công, họ bỗng thấy ba bốn chục chiếc cối xay gió đặt giữa đồng. Đôn Ki-hô-tê liền bỏa đấy là những tên khổng lồ. Và anh ta có ý muốn giao chiến. Xan-chỗ biết rõ rằng người chủ của mình đã nhầm nhưng ngăn cản không được. Đôn Ki-hô-tê liền thúc ngựa vào vào đó. Gió liền nổi lên, cối xay gió quay, và anh ta bị thổi lăn ra đất. Đôn Ki-ho-tê ngã đau như trời giáng.

Dù lần này thị thương nặng, Đôn Ki-hô-tê vẫn quyết chí làm hiệp sĩ. Anh ta còn kiên quyết không chịu ăn, vì với anh ta, nghĩ tới tình nương là no rồi. Khuyên giải không được, Xan-chô tự mình đánh chén một bữa thịnh soạn. Sáng hôm sau, 2 người lại tiếp tục lên đường.

Tóm tắt văn bản “Đánh nhau với cối xay gió” 2:

“Đánh nhau với cối xay gió” kê vể một gã quý tộc nghèo tên là Đôn Ki-hô-tê. Lão ta luôn ước mơ trở thành hiệp sĩ và đi phiêu liêu khắp nơi. Đôn Ki-hô-tê liền quyết định đi phiêu lưu cùng giám mã Xan-chô-pan-xa. Một hôm, khi đi ngang một cánh đồng. Đôn Ki-hô-tê đã tưởng lầm những chiếc cối xay gió là những người không lồ. Lão ta liền thúc ngụa đến giao chiến mà bỏ mặc lời ngăn cản của Xan-chô. Khi tiến đến, gió nổi lên khiến cối xay gió quay, thổi bay cả người và ngựa của lão. Sau đó Xan-chô mới thúc lừa đến đỡ.

Tuy bị thương nặng, Đôn Ki-hô-tê vẫn không than thở, không ăn uống và thức trắng đêm để tưởng nhớ tình nương. Còn Xan-chô thì sau khi ăn một bữa thịnh soạn thì lăn ra ngủ. Sáng hôm sau, hai người tiếp tục chuyến phiêu lưu của mình.

Tóm tắt văn bản “Đánh nhau với cối xay gió” 3:

Lão quý tộc nghèo Đôn Ki-hô-tê với ước mơ trở thành hiệp sĩ. Lão đã cùng giám mã Xan-chô đi mạo hiểm, phiêu lưu để hoàn thành ước mơ trừ gian diệt ác. Một lần, họ đi qua một cánh đồng. Khi nhìn thấy những côi xay gió từ xa, Đôn Ki-hô-tê cho rằng đó là những người khổng lồ và muốn giao chiến. Biết rằng lão nhận nhầm, những Xan-chô lại khuyên ngăn không được. Đôn Ki-hô-tê liền chạy đến những chiếc cối xay. Đúng lúc đó, gió nổi liên, cối xay gió quay và thôi bay lão cùng ngựa xuống đất. Xan-chô lúc này chạy đến cứu.

Xem Thêm Bài Viết  Lời bài hát yêu 5

Tuy rằng bị thương, Đôn Ki-hô-tê vẫn cắn răng nhịn đau vì ý nghĩ hiệp sĩ không được phép kêu đau. Đôn Ki-hô-tê đã giải thích nguyên nhân thua trận là do pháp sư Phơ-re-xtôn gây ra. Đồng thời, lão nghĩ rằng mình sẽ thắng ở lần sau. Sáng hôm sau, hai người tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Tóm tắt văn bản “Đánh nhau với cối xay gió” 4:

Đoạn trích “Đánh nhau với côi xay gió” đã kể về một trong các chuyến phiêu lưu của Đôn Ki-hô-tê và Xan-chô. Đôn Ki-hô-tê là một lão quý tộc nghèo mơ thành hiệp sĩ, còn Xan-chô là giám mã của lão. Lần đó, đi ngang qua một cánh đồng, họ gặp ba bốn mươi tiếc cối xay gió. Tưởng rằng đó là những tên khổng lồ xấu xa. Đôn Ki-hô-tê liền cầm giáo, thúc ngựa lao vào mặc cho Xan-chô ngăn cản. Hậu quả là Đôn Ki-hô-tê bị cối xay gió thổi bay và bị thương.

Tuy bị đau, nhưng với cái mác hiệp sĩ, hắn không rên la gì. Cả đêm cũng không ăn uống, chỉ lo mơ về tình nương. Còn Xan-chô thì ăn uống no say rồi lăn ra ngủ. Sáng hôm sau, cả hai tiếp tục cuộc hành trình.

Tóm tắt văn bản “Đánh nhau với cối xay gió” 5:

Câu chuyện kể về một lần phiêu lưu của lão quý tộc nghèo Đôn Ki-hô-tê luôn mơ làm hiệp sĩ và giám mã Xan-chô của lão. Khi đi ngang cánh đồng, họ đã thấy ba bốn chục cái cối xay gió. Đôn Ki-hô-tê tưởng rằng đó là những tên không lồ xấu xa. Biết là lão nhìn lầm, những Xan- chô không ngăn cản được lão. Đôn Ki-hô-tê thúc ngựa, cầm giáo lao vào muốn quyết chiến với “kẻ khổng lồ”. Cùng lúc đó, gió nổi lên, cánh quạt của cối xay gió quay khiến lão bị thổi ngã lăn ra đất và bị thương.

Xem Thêm Bài Viết  STT về mùa thu hài hước, CAP thả thính về mùa thu

Mặc dù bị thương rất nặng, nhưng Đôn Ki-hô-tê vẫn không kêu đau, và cho rằng thất bại là do bị pháp sư Phơ-re-xtôn phá hoại. Trong khi đó, Xan-chô thì biết rõ những cối xay gió nên tránh xa và bình an. Đêm ấy, Đôn Ki-hô-tê không ăn không uống, chỉ lo nghĩ đến tình nương. Còn Xan-chô thì ăn uống no say và ngủ thẳng giấc. Sáng hôm sau, cả hai lại tiếp tục lên đường.

Hi vọng bài viết tóm tắt văn bản Đánh nhau với cối xay gió bên trên sẽ giúp ích cho bạn!

Trong bài viết về “Đánh nhau với cối xay gió”, chúng ta đã thấy được sự nguy hiểm cũng như vô ích của việc tiếp tục tranh cãi và đấu tranh với những thứ vô hình và không thể thay đổi được. Bằng cách truyền cảm hứng từ truyện Don Quixote, chúng ta đã nhận ra rằng cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi chúng ta đối diện với thực tại và tìm cách cải thiện nó thay vì cho phép sự mê tín và tự hào kiểm soát cuộc đời của chúng ta. Vì vậy, để có một cuộc sống ý nghĩa hơn, chúng ta cần tập trung vào những vấn đề thực tế và tránh cho mình khỏi những cuộc chiến không cần thiết với những thứ không thể thay đổi được. Cuộc đời có rất nhiều thước phim khác để chúng ta viết nên, hãy để chúng ta viết nên một câu chuyện thực tế, một câu chuyện về sự thành công và hạnh phúc.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tóm tắt văn bản Đánh nhau với cối xay gió tại Thcshoanghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Từ Khoá Liên Quan:

1. Đánh nhau 2. Cối xay gió 3. Văn bản 4. Tóm tắt 5. Tình huống 6. Hành động 7. Nhân vật 8. Cảm xúc 9. Kết quả 10. Tác phẩm.

Chia sẻ

Rate this post