Cách tìm mộ liệt sỹ theo tên, cách tra cứu thông tin mộ liệt sĩ

Ngày xưa việc tìm mộ liệt sỹ gặp nhiều khó khăn do cần các thủ tục cần thiết để tìm kiếm, nhưng hiện nay các bạn đã có thể tra cứu thông tin tìm mộ liệt sĩ nhanh chóng trên cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ.Nếu các bạn là thân nhân của liệt sỹ và đang muốn tìm mộ liệt sỹ vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Dưới đây là cách tìm mộ liệt sỹ theo tên, cách tra cứu thông tin mộ liệt sỹ, mời các bạn cùng theo dõi.

Hiện nay các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, tra cứu thông tin mộ liệt sỹ trên trang web Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ (http://thongtinlietsi.gov.vn/tra-cuu) của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội hợp tác với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Trên trang web đã thu thập được thông tin của gần 847 nghìn mộ liệt sĩ của hơn 3000 nghĩa trang liệt sĩ, 2.6 triệu bức ảnh mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ đã được chụp lại. Số mộ liệt sĩ cần khắc lại trên bia là 53.000 mộ thông qua địa chỉ chi tiết, tọa độ, người liên hệ, mộ cần rà soát bổ sung thông tin là gần 136.000 mộ.

Trên trang Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ các bạn có thể tra cứu vị trí nghĩa trang liệt sĩ trên bản đồ.

Xem Thêm Bài Viết  Cách viết CV nhân viên văn phòng ấn tượng – Mẫu CV xin việc đẹp

Có thể tra cứu vị trí nghĩa trang liệt sĩ trên bản đồ

Thông tin liệt sĩ sau khi các bạn tìm kiếm bao gồm: tiểu sử liệt sĩ, hình ảnh chụp mộ phần liệt sĩ, vị trí mộ liệt sĩ trong nghĩa trang.

Thông tin của liệt sĩ sau khi tìm kiếm được

Vị trí mộ liệt sĩ trong nghĩa trang

Cách tìm, tra cứu thông tin mộ liệt sĩ theo tên

Bước 1: Các bạn truy cập cổng thông tin điện tử về liệt sĩ tại đây http://thongtinlietsi.gov.vn/tra-cuu

Bước 2: Trong phần tra cứu thông tin mộ liệt sĩ.

Các bạn cần nhập các thông tin tìm kiếm, thông tin bắt buộc là Tên liệt sĩ. Ngoài ra các bạn nếu còn nhớ các thông tin khác như năm sinh, năm hi sinh, quê quán, nghĩa trang yên nghỉ thì các bạn nhập thông tin chính xác để tìm kiếm mộ liệt sĩ chính xác nhất. Sau khi nhập xong các thông tin tìm kiếm các bạn chọn Tìm kiếm thông tin liệt sĩ để tìm kiếm.

Nhập các thông tin tìm kiếm

  • Nếu các bạn không nhớ chính xác thông tin nào ngoài tên liệt sĩ (hoặc một số thông tin cơ bản khác) thì khi tìm kiếm, một danh sách các tên liệt sĩ được hiển thị.

Tìm kiếm liệt sĩ theo tên

  • Nếu các bạn nhớ đầy đủ thông tin (phải đảm bảo tất các thông tin phải chính xác nhất) thì thông tin của mộ liệt sĩ sẽ được hiển thị.

Còn nếu thông tin mà bạn tìm kiếm đã chính xác mà không có kết quả nào trả về thì có nghĩa là trên trang web chưa cập nhật được phần mộ của thông tin liệt sĩ mà các bạn tìm kiếm.

Xem Thêm Bài Viết  Bộ Sưu Tập Hình Xăm Dấu Vân Tay Vô Cùng Ấn Tượng Với Hơn 999 Mẫu Full 4K

Bước 3: Thông tin chi tiết mộ liệt sĩ.

Sau khi kết quả tìm kiếm mộ liệt sĩ được trả về, các bạn có thể xem thông tin năm sinh, năm hy sinh, nguyên quán, nghĩa trang, địa chỉ nghĩa trang, lô mộ và khu mộ trực tiếp trên kết quả tìm kiếm. Để xem tiểu sử và hình ảnh mộ liệt sĩ các bạn chọn biểu tượng Tiểu sử như hình dưới.

Các bạn sẽ thấy phần tiểu sử liệt sĩ được hiển thị, các bạn có thể dễ dàng xem các thông tin về liệt sĩ.

Phần tiểu sử liệt sĩ được hiển thị

Còn nếu các bạn muốn xem vị trí mộ trên sơ đồ nghĩa trang thì các bạn chọn biểu tượng vị trí như hình dưới.

Xem vị trí mộ trên sơ đồ nghĩa trang

Vị trí mộ liệt sĩ trong nghĩa trang cũng được hiển thị.

Vị trí mộ liệt sĩ trong nghĩa trang cũng được hiển thị

Trên đây bài viết đã chia sẻ đến các bạn cách tìm, tra cứu thông tin mộ liệt sĩ trực tiếp trên trang web của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Nếu các bạn cần tìm mộ liệt sỹ thì các bạn hãy truy cập vào website http://thongtinlietsi.gov.vn/tra-cuu và thực hiện tra cứu thông tin mộ liệt sĩ như bài viết hướng dẫn để có thể tìm mộ liệt sĩ nhanh chóng.

Rate this post