Việc Làm Tiếng Anh Không Cần Kinh Nghiệm

Bạn không cần chờ đến khi thật giỏi tiếng Anh để bắt đầu một công việc và thu nhập cao. Chính việc làm thêm tiếng Anh sẽ mang lại những điều đó cho bạn. Ông Brie Reynolds, Giám đốc của công ty tuyển dụng chuyên về việc làm thêm part-time chia sẻ chìa khóa của việc tìm được một công việc làm thêm lý tưởng cho các bạn sinh viên. Đó là những vị trí part-time từ các doanh nghiệp hoặc tổ chức uy tín, đặc biệt là những vị trí liên quan đến chuyên ngành của bạn và tạo cơ hội để luyện tiếng Anh.

Việc làm thêm cần tiếng Anh – thách thức hay cơ hội?

Giữa rừng công việc làm thêm với những lời mời chào hấp dẫn, bạn Huyền (sinh viên Học viên báo chí tuyên truyền) cảm thấy khá hoang mang để lựa chọn cho mình phương án thích hợp. ” Em xác định đi làm thêm khoảng 2 năm vì năm cuối phải tập trung thi tốt nghiệp, khoảng thời gian này em muốn tận dụng tối đa để tích lũy kinh nghiệm và học tiếng Anh vì đầu ra trường em yêu cầu B1 chuẩn châu Âu, cũng cần có lương nhưng chưa phải ưu tiên của em. Nhưng em khá ngại vì trình độ tiếng Anh của mình khiêm tốn, không biết nên chọn việc nào?” – Huyền chia sẻ

Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm Xù Nợ Công Ty Tài Chính

Tin vui cho những bạn cùng chung băn khoăn này là không phải công việc nào cũng yêu cầu trình độ tiếng Anh tốt ngay từ đầu. Nhiều công việc part-time thực ra chính là cơ hội để bạn tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Những công việc này còn trả lương cao hơn so với những vị trí thông thường. Hãy cùng Gia sư Glory khám phá 6 công việc làm thêm luyện tiếng Anh tốt nhất cho sinh viên nhé!

1. Trợ giảng tiếng Anh

Đây là công việc vừa sức mà thu nhập rất ổn định. Công việc chính của trợ giảng tiếng Anh là cùng tham gia các lớp học tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh trẻ em để hỗ trợ giáo viên tổ chức hoạt động, giúp học viên làm bài tập và khích lệ tinh thần lớp học.

Nhiều trung tâm tiếng Anh còn cho phép các bạn nhân viên tham gia các dự án truyền thông, phát triển sản phẩm, tổ chức sự kiện. Công việc trợ giảng giúp bạn tăng kỹ năng giao tiếp và khích lệ động viên; chưa kể tới việc, những giờ bạn làm trợ giảng cũng chính là giờ học tiếng Anh của bạn.

Lưu ý là bạn nên chọn những trung tâm thuận tiện đi lại và uy tín để đảm bảo công việc và học tập nhé.

2. Hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh

Nhiều người nước ngoài đến du lịch tại Việt Nam muốn được trải nghiệm cuộc sống của người bản địa. Họ tìm đến các bạn sinh viên làm hướng dẫn viên du lịch, vừa có người trò chuyện vừa được dẫn đến các quán ăn địa phương giá cả hợp lý.

Xem Thêm Bài Viết  Tri Thức Kinh Nghiệm Là Gì

Đối với công việc này, bạn chỉ cần chuẩn bị một số câu giao tiếp cơ bản và xem trước kiến thức về những nơi bạn định đưa du khách đến. Họ rất thân thiện và luôn sẵn lòng hướng dẫn bạn nói tiếng Anh.

Các bạn sinh viên có thể đăng ký làm việc với các nhóm hướng dẫn viên du lịch hoặc tự mình kết nối trên các website kết nối người đi du lịch và người bản địa trên thế giới.

3. Phục vụ tại nhà hàng

Công việc phục vụ tại nhà hàng được nhiều bạn trẻ đón nhận. Đây là công việc thường làm part-time theo ca, đều đặn, phù hợp với những bạn thích gặp gỡ, nói chuyện và yêu thích môi trường ẩm thực.

Công việc này cho bạn nhiều kiến thức về lĩnh vực kinh doanh nhà hàng và chăm sóc khách hàng. Phục vụ bàn sẽ mất nhiều thời gian nhưng bù lại thỉnh thoảng sẽ có những khoản tiền boa bất ngờ và những cuộc trò chuyện với khách nước ngoài rất thú vị.

Các bạn có thể làm việc tại các khu nhiều người nước ngoài như “khu phố Tây” Tạ Hiện, Nhà Thờ, Lý Quốc Sư, Xuân Diệu, Hồ Tây hay “khu Nhật Bản” Linh Lang, Đào Tân, “khu Hàn Quốc” Trần Duy Hưng, Nguyễn Thị Định.

4. Trợ lý hành chính – Văn phòng

Phần lớn các văn phòng đều cần vị trí hành chính, vị trí chịu trách nhiệm nhận cuộc gọi, sắp xếp lịch làm việc và văn thư lưu trữ.

Mặc dù công việc này thường bị coi là không thú vị, nhưng các kỹ năng làm việc trong văn phòng mà bạn trang bị được sẽ là tài sản rất quý giá khi làm việc sau này. Thực tế, có nhiều bạn đã làm luôn tại cùng công ty sau khi ra trường và thăng tiến nhanh hơn người khác.

Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm Mua điều Hòa

Các bạn hãy để ý các thông báo tuyển dụng của các công ty nước ngoài mở chi nhánh ở Việt Nam. Hoặc các tổ chức phi chính phủ cũng giúp bạn luyện tập và sử dụng tiếng Anh.

5. Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài

Bạn cần học tiếng Anh, học sinh của bạn cần học tiếng Việt. Khả năng tiếng Anh tăng nhanh chóng, vì bạn phải vận dụng tối đa khả năng diễn đạt.

Mức lương của công việc này rất tốt và đặc biệt khả năng tiếng Anh tăng nhanh, các bạn có thể cân nhắc lựa chọn công việc này.

6. Freelancer viết bài

Nhờ sự phát triển của công nghệ, công việc freelancer viết bài trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sinh viên. Công việc làm thêm này phù hợp với những bạn có sở thích viết, chia sẻ và cập nhật thông tin.

Có hàng ngàn công việc như vậy, lương sẽ được trả theo kết quả. Bạn có thể ứng tuyển những vị trí dùng tài liệu nước ngoài để tăng khả năng đọc và dịch tiếng Anh của mình.

Hy vọng với những gợi ý này, bạn sẽ lựa chọn được công việc ưng ý cho mình. Ngoài những việc làm thêm luyện tiếng Anh tốt cho sinh viên như trên, các bạn có gợi ý nào khác? Cùng chia sẻ với chúng tôi tại comment nhé!

Nguồn Gia sư Glory

Rate this post