Kinh Nghiệm Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Cho Tết Tân Sửu 2021

Tết đến xuân về, là dịp để chúng ta tạm gác lại công việc, những lo toan trong cuộc sống, để quay về bên gia đình thân yêu và tận hưởng những ngày tết sum vầy. Và để đảm bảo một cuộc hành trình an lành và đầy niềm vui, việc đặt vé máy bay là việc đầu tiên mà chúng ta cần chuẩn bị.

# Nắm rõ lịch nghỉ Tết

Đầu tiên, hãy nắm rõ lịch nghỉ Tết. Năm nay, chúng ta được nghỉ tổng cộng 7 ngày, từ ngày 10/02 đến hết ngày 16/02 (tức là từ ngày 29 âm lịch đến hết ngày 5 âm lịch).

Nếu bạn là sinh viên, hãy đặt vé càng sớm càng tốt để tiết kiệm chi phí. Còn nếu bạn là công nhân viên chức, thì đặt vé lệch ngày cao điểm hoặc giờ bay khuya để tiết kiệm hơn nhé.

# Đặt vé vào thời gian khuyến mãi

Người ta thường nghĩ rằng các hãng bay sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi trong dịp Tết. Thực tế, khuyến mãi của các hãng bay luôn xuyên suốt trong năm, vì vậy bạn có thể đặt vé Tết bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, vào tháng 9 hàng năm, các hãng bay thường bắt đầu mở bán vé Tết, vì vậy nên tranh thủ mua vé “càng sớm càng rẻ” nhé.

Để cập nhật nhanh chóng thông tin về các chương trình khuyến mãi, hãy truy cập trang Facebook của Vietnam Booking, bạn sẽ nắm rõ mọi ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn.

# Tìm kiếm vé với giá tiết kiệm

Để tìm kiếm vé bay với giá tiết kiệm, bạn có thể chọn điểm đi và điểm đến bất kỳ, sau đó lựa chọn thời gian khởi hành. Kết quả sẽ hiển thị các lịch trình bay của nhiều hãng khác nhau, với ưu đãi và mức giá đa dạng.

Bằng cách so sánh giá vé của các hãng, so sánh lịch bay theo ngày và lựa chọn chuyến bay phù hợp, bạn sẽ dễ dàng tìm được vé với giá tốt nhất. Hơn nữa, việc hiển thị bao gồm thuế phí sẽ giúp bạn nắm bắt giá vé chính xác hơn.

# Lưu ý khi mua vé

Tuy nhiên, việc mua vé trong dịp khuyến mãi cũng có một số vấn đề cần lưu ý. Hầu hết vé máy bay khuyến mãi đều không được hoàn đổi, và tùy vào từng hạng vé mà điều kiện hoàn đổi sẽ khác nhau. Bạn có thể nâng hạng ghế và trả một phí nhỏ, hoặc phải trả phí chênh lệch nếu có. Do đó, hãy cẩn thận và nắm rõ lịch nghỉ Tết khi đặt vé khuyến mãi.

# Hành lý khi bay

Một vấn đề khác mà nhiều người gặp phải khi bay là hành lý. Hãy ước lượng và mua hành lý từ khi đặt vé, để tránh phải mua thêm hành lý với giá “đắt sắt ra miếng” hoặc bị phạt thêm tiền.

Hy vọng những kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ cho Tết Tân Sửu 2021 này sẽ giúp bạn có một hành trình an lành và tiết kiệm chi phí. Cập nhật thường xuyên các chương trình vé Tết hấp dẫn trên website Vietnam Booking để có cơ hội mua vé với giá siêu tiết kiệm. Chúc bạn có một mùa xuân trọn vẹn cùng gia đình yêu thương!