Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe

Bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm bảo hiểm tự nguyện, hỗ trợ chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí của khách hàng khi thăm khám, điều trị ốm đau, bệnh tật, tai nạn, thai sản, nha khoa tại bất kỳ cơ sở y tế nào mà công ty bảo hiểm liên kết. Trong mọi thời điểm, bảo hiểm sức khỏe luôn đảm bảo chi trả hóa đơn viện phí, giúp bạn giảm bớt nỗi lo về tài chính; dù đi công tác, du lịch xa nhà, xa nơi cư trú hay ra nước ngoài, bạn cũng luôn được đảm bảo sử dụng những dịch vụ y tế tốt nhất miễn là trong thời hạn bảo hiểm. Chính vì vậy, mà bảo hiểm sức khỏe luôn được nhiều khách hàng ưa chuộng ngày một nhiều hơn, vậy để sở hữu tấm thẻ bảo hiểm nhiều ưu việt đến vậy cần phải lưu ý những gì? Hãy cùng IBAOHIEM tìm lời giải đáp qua bài viết “Kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe” sau đây nhé!

Kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe

Đây là bí quyết vàng giúp bạn và gia đình giảm bớt lo lắng về vấn đề sức khỏe cũng như tài chính tương lai. Bởi lẽ, đa phần các chương trình của bảo hiểm sức khỏe sẽ được áp dụng thời gian chờ, thời gian chờ được hiểu là khoảng thời gian mà khách hàng phải tự chi trả hóa đơn viện phí. Chẳng hạn, với PVI Care thì thời gian chờ bệnh thông thường cấp tính là sau 30 ngày, bệnh có sẵn là 1 năm.

Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm đi Hà Giang

Lựa chọn một công ty bảo hiểm chất lượng là điểm mấu chốt giú ta được hưởng những dịch vụ tốt nhất như: linh hoạt lựa chọn nhiều gói sản phẩm; cơ chế chính sách rõ ràng, minh bạch về quyền lợi và nghĩa vụ, tránh những tranh chấp không đáng có; mức phí ưu đãi và quyền lợi hấp dẫn…Các công ty bảo hiểm bạn có thể tham khảo như: Công ty bảo hiểm Bảo Việt, dầu khí (PVI), bưu điện (PTI)..

Là một kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe mà bạn đặc biệt phải chú ý. Mỗi sản phẩm sẽ có đối tượng, phạm vi khác nhau, bạn cần tham khảo kỹ lưỡng để chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu bản thân và gia đình. Chẳng hạn, nếu đặc thù công việc của bạn phải thường xuyên đi công tác đến những quốc gia toàn thế giới thì bạn nên lựa chọn sản phẩm Bảo Việt Intercare. Hay bạn muốn sở hữu một tấm thẻ bảo hiểm cho cả gia đình với mức phí hợp lý bạn có thể lựa chọn sản phẩm Bảo Việt Tâm Bình, Bảo Việt An Gia hoặc Phúc An Sinh.

Đây cũng là điều mà bạn cần phải lưu ý trước khi tham gia và đang tham gia bảo hiểm sức khỏe, vì nếu thuộc điểm loại trừ bạn sẽ không được hưởng quyền lợi bảo hiểm. Điểm loại trừ có thể là những trường hợp mà bảo hiểm không hỗ trợ như bệnh qua đường tình dục, stress, tật khúc xạ về mắt, phẫu thuật thẩm mĩ, hậu quả chấn thương mà do hành vi cố ý của người được bảo hiểm,…

Xem Thêm Bài Viết  KINH NGHIỆM TÌM KIẾM VIỆC LÀM

Phải lưu ý điều này, bởi lẽ mức phí bạn tham gia không chỉ phụ thuộc vào tình hình tài chính của bạn, mà còn gắn bó mật thiết với những quyền lợi mà người được bảo hiểm được hưởng. Ngoài những quyền lợi chính, bạn có thể cân nhắc tăng thêm chi phí tham gia mua bảo hiểm để được hưởng những quyền lợi bổ sung như bảo hiểm điều trị ngoại trú, nha khoa.

Một kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe nữa mà bạn cần phải chú ý, bởi lẽ khi sức khỏe có gặp sự cố thì việc nhanh chóng bồi thường là điều cần thiết, giúp bạn dễ dàng bù đắp nhanh chóng những tổn thất về tài chính. Hồ sơ yêu cầu bồi thường cần được công ty bảo hiểm công khai, minh bạch, đơn giản để khách hàng chuẩn bị dễ dàng. Trường hợp, người được bảo hiểm thăm khám, điều trị tại các bệnh viện ngoài bệnh viện liên kết thì vẫn được hỗ trợ, chi trả trong thời gian ngắn nhất đó là 15 ngày làm việc.

Đây là điều bạn cần phải cân nhắc để dễ dàng tận hưởng, sử dụng những dịch vụ bảo hiểm chất lượng hàng đầu. Và IBAOHIEM là một địa chỉ uy tín, với đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng cung cấp đến các bạn những sản phẩm dịch vụ tốt nhất, an toàn nhất, thuận tiện nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe mà IBAOHIEM muốn gửi tới các bạn, hy vọng điều này đã giúp các bạn đã dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, tìm mua sản phẩm phù hợp và ưu việt nhất.

Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm Du Lịch Móng Cái

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe

Rate this post