Bật Mí Bí Quyết Làm Lạnh Đồ Uống Mà Không Cần Tủ Lạnh

Bật Mí Bí Quyết Làm Lạnh Đồ Uống Mà Không Cần Tủ Lạnh

Trong những ngày hè nóng bức, một ly đồ uống mát lạnh là điều mà chúng ta luôn mong muốn. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta không có tủ lạnh hoặc nước đá sẵn. Vậy làm sao để làm lạnh đồ uống mà không cần những nguyên liệu này? Hãy cùng tôi khám phá một phương pháp cổ xưa và đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay!

Bật Mí Bí Quyết Làm Lạnh Đồ Uống Mà Không Cần Tủ Lạnh
Kinh Nghiệm Hay Hữu ích

Cách Làm Lạnh Đồ Uống Mà Không Cần Tủ Lạnh

Nguyên liệu:

  • Một cái chậu bằng đất nung với bề ngang khoảng 40cm
  • Một chiếc lu nhỏ hơn sao cho có thể đặt lồng vào nhau
  • Băng keo
  • Cát nhuyễn hoặc cát cỏ

Cách thực hiện:

  1. Dán kính vào phần lỗ bên dưới đáy chậu để nước không chảy ra ngoài.
  2. Đổ một lớp cát nhuyễn vào đáy chậu và ép xuống để cát được chắc hơn.
  3. Đặt lu nhỏ lên và điều chỉnh sao cho phần trên của cả hai đồng mức với nhau.
  4. Đổ cát lấp đầy vào khoảng trống giữa 2 chậu và dẻo cát xuống như lúc ban đầu.
  5. Đổ nước vào phần cát cho đến khi nước đầy tới mặt trên và tràn ra bên ngoài.
  6. Đặt các đồ uống cần làm lạnh vào bên trong chậu.
  7. Dùng một chiếc khăn dày thấm nước và đậy chùm nó ở mặt phía trên.
  8. Đợi trong vài giờ, nhiệt độ bên trong chậu sẽ giảm xuống khoảng 23 độ C, mát hơn bên ngoài rất nhiều.

Tại sao phương pháp này hiệu quả?

Phương pháp làm lạnh này hoạt động nhờ vào việc nước trong lớp cát bay hơi, làm giảm nhiệt độ của phần cát bên dưới. Nhờ vậy, nhiệt độ bên trong chậu được giảm xuống, giúp làm lạnh đồ uống mà không cần tủ lạnh hay nước đá.

Dù không lạnh như khi đặt trong tủ lạnh hay thùng nước đá, nhưng phương pháp này vẫn giúp giảm nhiệt độ đáng kể so với bên ngoài. Người xưa đã tận dụng phương pháp này để bảo quản thực phẩm lâu hơn.

Vậy bạn đang có một việc cần nối 2 ống nhựa với nhau? Đừng lo, cũng có cách giải quyết đơn giản dành cho bạn.

Bí Quyết Nối 2 Ống Nhựa Với Nhau

Nguyên liệu:

  • 2 ống nhựa cần nối
  • Một cái dao sắc
  • Thanh cây tròn
  • Nước sôi
  • Băng keo

Cách thực hiện:

  1. Dùng dao cắt một đoạn ống với chiều dài khoảng 4cm và để sang một bên.
  2. Vót nhỏ lại đầu thanh cây tròn sao cho lọt vào trong ống.
  3. Dùng nước sôi chế lên phần đầu ống giáp thanh cây. Khi nhựa nóng, nó sẽ mềm và dễ định hình hơn.
  4. Lấy phần giáp mí ra và đẩy đầu ống sâu hơn thanh cây. Sau đó, để nguội một lúc rồi rút ống trở ra.
  5. Làm tương tự với đầu ống dây thứ hai.
  6. Lấy ống ngắn đã làm dãn nối với một đầu ống đã làm dãn cho phần còn lại vào ống thứ hai. Dùng băng keo xung quanh phần giáp mí để giữ cho nối chắc chắn.

Tada! Bạn đã nối được hai ống với nhau một cách rất chắc chắn và có được dây ống nhựa dài để làm công việc của mình.

Ngoài ra, còn có những mẹo nhỏ khác rất hữu ích cho cuộc sống hàng ngày.

Những Mẹo Nhỏ Hữu Ích Cho Cuộc Sống Hàng Ngày

1. Giữ dây không bị rối

Khi cần quấn lại một bó dây dài, đừng lo dây sẽ rối khi tháo ra sử dụng. Bạn có thể cắt một miếng ván thành hình chữ nhật, làm dấu chữ V ở cả hai đầu, rồi cắt theo đường đã vẽ. Bạn sẽ có một khung có hai rãnh lớn. Quấn đống dây vào khung này, lúc cần sử dụng bạn sẽ dễ dàng lấy ra mà không lo dây bị rối nữa.

2. Định vị để khoan lỗ

Khi cần treo một vật lên tường mà mặt trong của chúng lại có 2 lỗ, bạn không cần dùng thước để đo khoảng cách giữa 2 lỗ và làm dấu lên tường rồi mới khoan lỗ. Thay vào đó, hãy dùng một tờ giấy đặt ngang qua 2 lỗ và đánh dấu vào mép giấy ngay vị trí chính giữa của chúng. Tiếp theo, ép giấy lên tường để làm dấu ngay vị trí vừa xác định được. Bây giờ, bạn có thể bắt đầu khoan lỗ, đóng tắc kê nhựa vào và vặn đinh ốc. Chỉ trong nháy mắt, bạn đã có thể treo nút bạc này lên!

3. Phân biệt cây môn ăn được và môn gây ngứa

Cây môn có 2 loại, một loại ăn được và loại kia gây ngứa. Để phân biệt chúng, bạn để ý trên lá môn, ngay giữa phần cuốn của nó. Môn ăn được có phần này màu hơi đỏ, riêng môn gây ngứa thì phần cuốn có màu trắng. Lúc đặt lá của hai loại môn này kế nhau, ta có thể thấy chúng khác nhau rõ rệt ở ngay đóm chính giữa. Với cách nhìn như thế, bạn có thể phân biệt được hai loại cây rất giống nhau này.

4. Chiên hủ tiếu và khoai tây

Bạn có biết thừa hủ tiếu và khoai tây cũng có thể chiên giòn ngon? Để chiên hủ tiếu, bạn chỉ cần cho nhiều dầu ăn vào chảo và đun cho đến khi dầu nóng lên. Sau đó, cho những cọng hủ tiếu vào chảo và chiên cho đến khi chúng chuyển sang màu trắng đục và xốp hơn rất nhiều. Khi ăn, hủ tiếu chiên có vị giống như bánh gạo. Tương tự, bạn cũng có thể làm khoai tây chiên. Cắt khoai tây thành từng miếng mỏng và sau đó cắt ngang để có được nhiều sợi nhỏ. Đổ nhiều dầu ăn vào chảo và cho khoai tây vào chiên. Nhờ được cắt thành sợi nhỏ, khoai tây sẽ chín rất nhanh. Khi chuyển sang màu vàng đậm, bạn chỉ cần lấy ra và thêm một ít phô mai lên để thưởng thức.

Những mẹo nhỏ này hữu ích và giúp cuộc sống hàng ngày trở nên dễ dàng hơn. Hy vọng rằng các bạn sẽ tìm thấy bài viết này hữu ích và áp dụng thành công trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Rate this post

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *