HLV Phạm Minh Giang: Khoảng cách giữa Thái Lan vs Việt Nam đã gần hơn bao giờ hết

Hãy nhanh tay truy cập xoilac 7 để theo dõi và không bỏ lỡ bất kỳ các thông tin tin tức, sự kiện thể thao và trực tiếp bóng đá ngoại hạng anh hấp dẫn nhé.

Tính đến giai đoạn hiện nay thì chuyện chuẩn bị cực kỳ tốt. Những điểm yếu tại AFF Cup như thể lực và khả năng ghi bàn đã cải thiện phần nào. Mọi buổi tập được đội ngũ huấn luyện viên cải thiện điểm yếu. Hy vọng đến SEA Games cả đội sẽ chơi tốt và cải thiện được yếu điểm tại AFF Cup.

Ở đợt này, đội tăng cường bổ sung các cầu thủ Minh Quang, Tuấn Thành và Anh Vũ. Đó sẽ là lứa cầu thủ tiềm năng sẽ mang lại cảm giác năng động, tự tin cho đợt triệu tập lần này. Vì thế mỗi tuần tập luyện với cường độ cao. Tôi nghĩ nếu các bạn nếu tập luyện tốt và đúng kỹ thuật chắc chắn sẽ có cơ hội dự SEA Games.

Đức Hoà, Văn Vũ là những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm và sẽ là điểm tựa giúp cả đội thi đấu tốt hơn nữa.

Toàn đội có chuyến đi tập luyện tại Thái Lan thời gian vừa qua?

Ngày 29/4, đội sẽ đi Thái Lan. Nếu các bạn sang đấy chứng tỏ được năng lực thi đấu, tâm lí vững chắc khi đối đầu với các cầu thủ nước ngoài chắc chắn họ sẽ có cơ hội. Ngày 30/4 sẽ thi đấu trận giao hữu mở màn gặp Thai Port. Ngày 2/5 thi đấu giao hữu với Thammasat. Ngày 4/4 thi đấu với Navy. Đây là 3 CLB tương đối lớn tại Thái Lan, có những cầu thủ nước ngoài tốt nhất ở Brazil. Việc tập luyện tại Thái Lan sẽ tốt hơn Việt Nam.

Dù thua Thái tại bán kết AFF Cup, tuy nhiên VN đã chơi tốt và mang lại nhiều tiếc nuối. Ông có nghĩ khoảng cách với Thái đã được rút lại?

Tôi nghĩ sau trận bán kết ấy thì khoảng cách giữa 2 đội tuyển đã xích lại gần nhau rồi, nhưng thực sự tôi không hài lòng về đội tuyển. Nếu các bạn chơi tốt hơn nữa thôi thì cũng đã có kết quả tốt. Đặc biệt thể lực và tận dụng cơ hội lập công. Nếu tận dụng tốt hơn cục diện đã thay đổi. Quan trọng là người Thái nếu dũng cảm và quyết tâm hơn nữa thì kết quả đã khác.

Hoàn thành mục tiêu đoạt suất dự châu Á, tuy nhiên màn thể hiện ở AFF Cup của cả đội không tốt ngoại trừ trận Thái Lan đã chơi hay. Chỉ có 1 tháng sau AFF Cup để chuẩn bị tham dự SEA Games, ông cần cải thiện những gì?

Điều đặc biệt là qua từng giải đấu, khi nhìn nhận kết quả chúng ta sẽ biết mạnh, yếu ở điểm nào. Mình biết từng đội khu vực chơi như thế nào mà cải thiện một cách phù hợp. Tôi mới cầm đội dự AFF Cup nên đã dạy tôi nhiều điều, kinh nghiệm về cải thiện đấu pháp, thích ứng với SEA Games.

Đánh giá mức độ đầu tư của từng đội?

Miến Điện có sự đầu tư mạnh vào futsal. Họ mướn hẳn HLV nước ngoài. Tập luyện thể lực, nhìn vào tình trạng thể lực của họ sau 2 trận đấu với Việt Nam là biết. Ngoài ra tâm lý của họ cũng tốt. Nhất là khi đối đầu Việt Nam với 2 đội dự World Cup. Đội yếu như Miến Điện khi vô trận thường chơi với tâm lý máu lửa, hết mình. Việt Nam kèo trên chơi phản công cực hay, nếu không tận dụng được cơ hội khiến cả đội gặp nhiều bất lợi.

Còn Indonesia họ lỳ đòn, lì lợm hơn nhiều. Đầu tiên, hệ thống giải VĐQG của họ có cầu thủ ngoại. Khi cầu thủ Indonesia cọ xát nhiều với cầu thủ nước ngoài giúp họ được rèn luyện, gia tăng thêm bản lĩnh. Khán giả Thái có thể hò hét nhưng Indonesia không làm vậy. Bên cạnh đó, HLV nước ngoài đến Indone cũng nhiều, nên giúp cầu thủ Indonesia được học hỏi kiến thức mới.

Thể thức ở SEA Games thi đấu vòng tròn một lượt tác động như thế nào đối với cuộc chạy đua?

Tại đấu trường SEA Games, mỗi trận đấu là một trận chung kết, vì vậy Indonesia cần tận dụng tốt khi đối đầu với các đội. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực từng trận một may ra mới đoạt được HCV SEA Games. Tôi nghĩ là khó khăn, tuy nhiên nếu đội tập luyện cực tốt, cải thiện được điểm yếu tại AFF Cup thì tôi nghĩ kết quả sẽ tốt hơn nữa.

Tấm vé dự giải châu Á có ảnh hưởng như thế nào đối với từng cầu thủ?

Đó là giải thưởng dành tặng cả đội. Trong quá trình chuẩn bị AFF Cup thì đội gặp nhiều khó khăn. Thể lực của các cầu thủ đều yếu và gặp nhiều chấn thương, nhiều bạn có vấn đề tâm lý sẽ chơi không được tốt. Ở đợt này các cầu thủ khoẻ mạnh hẳn nên tôi nghĩ mọi chuyện sẽ tốt lên.