Top 20 bộ phim hoạt hình tuyệt vời từ Studio Ghibli – Phần 2

11. Chuyện nàng công chúa Kaguya – 2013

The Tale Of Pricess Kaguya - Chuyện nàng công chúa Kaguya

The Tale Of Pricess Kaguya là tác phẩm cuối cùng của đạo diễn hoạt hình Nhật Bản Isao Takahata. Bộ phim kể về câu chuyện của công chúa Kaguya, một cô gái bí ẩn được tìm thấy trong một búp măng phát sáng. Từ một cô con gái nghèo trên núi, Kaguya trở thành công chúa toàn sắc toàn tài. Với kỹ thuật kể chuyện tài tình, bộ phim chinh phục khán giả bằng những cảm xúc chân thật và mạnh mẽ nhất.

12. Dịch vụ chuyển phát phù thủy – 1989

Kiki’s Delivery Service - Dịch vụ chuyển phát phù thủy

Kiki’s Delivery Service kể về Kiki, một cô gái phù thủy tập sự. Cô cùng chú mèo Jiji bay đến thành phố để mở một cửa hàng giao hàng. Kiki không chỉ tìm kiếm kiến thức về việc bay, mà cô còn giúp đỡ mọi người xung quanh bằng tính tốt bụng của mình. Mặc dù đã trải qua những khó khăn, Kiki vẫn vượt qua bằng sự giúp đỡ từ người thân và nỗ lực của bản thân.

13. Nàng công chúa ở thung lũng gió – 1984

Nausicaa Of The Valley Of The Wind - Nàng công chúa ở thung lũng gió

Nausicaa Of The Valley Of The Wind là tác phẩm tiền thân của Studio Ghibli và được đánh giá là một trong những bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại. Phim lấy bối cảnh 1000 năm sau cuộc chiến tranh tàn khốc “7 ngày khói lửa”. Nhân vật chính là Nausicaa, một cô công chúa thông minh và mạnh mẽ, cố gắng hòa giải giữa con người và thiên nhiên. Bộ phim kết hợp giữa giải trí và ý nghĩa giáo dục, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn.

14. Lời thì thầm của trái tim – 1995

Whisper Of The Heart - Lời thì thầm của trái tim

Lời thì thầm của trái tim đánh dấu sự đổi mới trong lịch sử của Studio Ghibli, khi đạo diễn Kondō Yoshifumi đảm nhận vai trò đạo diễn. Bộ phim kể về Tsukishima Shizuku, một học sinh trung học 14 tuổi, và cuộc phiêu lưu của cô khi tìm thấy những kỷ niệm về năm cuối tiểu học trong khu vườn bên sông. Phim mang đến một câu chuyện gần gũi, đầy xúc cảm về tuổi trẻ và tình bạn.

15. Chỉ còn là hôm qua – 1991

Only Yesterday - Chỉ còn là hôm qua

Only Yesterday là một trong những bộ phim hay nhất của Studio Ghibli. Bộ phim kể về cuộc sống của Satsuki Anna, một cô bé sống tại Tokyo và sau đó được gửi đến sống với họ hàng ở một thị trấn bên bờ biển. Tại đây, cô gặp Marnie, một cô gái bí ẩn cùng tuổi. Hai người trở thành bạn thân và cùng chia sẻ những ký ức và khám phá về chính bản thân mình.

16. Cuộc chiến Gấu mèo – 1994

Heisei Tanuki Gassen Ponpoko - Cuộc chiến Gấu mèo

Cuộc chiến Gấu mèo kể về gia tộc tanuki, một loài động vật huyền thoại có khả năng biến hình. Họ đối mặt với nguy cơ mất môi trường sống do sự xuất hiện của con người và quá trình đô thị hóa. Tanuki đã cố gắng chống lại bằng cách sử dụng phép thuật, phá hoại và thậm chí hòa nhập vào môi trường sống mới. Bộ phim mang thông điệp về sự quan tâm đến môi trường và giữ gìn ngôi nhà của chúng ta.

17. Huyền thoại đất liền và đại dương – 2006

Tales From Earthsea - Huyền thoại đất liền và đại dương

Huyền thoại đất liền và đại dương dựa trên bốn cuốn sách đầu tiên của bộ tiểu thuyết Earthsea của Ursula K. Le Guin. Bộ phim kể về cuộc sống của Arren, người đã ám sát vua của Enlad và được Sparrowhawk, một pháp sư, cứu sống. Hai người bắt đầu hành trình đến Hort Town để chiến đấu với một pháp sư khác muốn đoạt lấy cuộc sống bằng cách sử dụng phép thuật bị cấm. Bộ phim mang đến cho khán giả một cuộc phiêu lưu huyền bí và lôi cuốn.

18. Thế giới bí mật của Arrietty – 2010

The Borrower Arrietty - Thế giới bí mật của Arrietty

Thế giới bí mật của Arrietty kể về gia đình nhỏ người lilliput sống dưới nhà của con người. Arrietty, một cô bé tí hon 14 tuổi, là bạn thân của Sho, một cậu bé mắc bệnh tim. Khi cuộc sống của những người tí hon bị đe dọa, Arrietty và Sho quyết định bảo vệ cuộc sống của họ. Bộ phim đã giành giải Phim hoạt hình của năm tại Viện Hàn lâm Nhật Bản lần thứ 34 vào năm 2011.

19. Hồi ức về Marnie – 2014

Omoide no Marnie - Hồi ức về Marnie

Hồi ức về Marnie dựa trên tiểu thuyết When Marnie Was There của Joan G. Robinson. Bộ phim kể về Anna, một cô bé sống khép kín và sau khi bà ngoại qua đời, cô được chuyển đến sống ở một ngôi nhà ở gần đầm lầy. Tại đây, Anna gặp Marnie, một cô gái bí ẩn cùng tuổi. Hai người trở thành bạn thân và khám phá ra những bí mật của chính bản thân mình. Hồi ức về Marnie đã giành được đề cử tại Viện Hàn lâm Nhật Bản vào năm 2015.

20. Gia đình Yamada – 1999

My Neighbors The Yamadas - Gia đình Yamada

Gia đình Yamada là một bộ phim đáng yêu kể về cuộc sống của gia đình Yamada. Bằng phong cách hoạt hình ngộ nghĩnh, dễ thương, bộ phim tạo nên một không khí gần gũi và thân quen. Mỗi thành viên trong gia đình có tính cách khác nhau, làm cuộc sống trở nên thú vị và đặc biệt hơn. Gia đình Yamada mang đến cho người xem niềm vui và những giây phút trân trọng bên gia đình.

Đó là top 20 bộ phim hoạt hình tuyệt vời từ Studio Ghibli – Phần 2. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm được những bộ phim hay để thưởng thức. Nếu bạn chưa đọc Phần 1, hãy xem tại đây: 20 bộ phim hoạt hình hay nhất của Studio Ghibli – Phần 1