Những câu nói độc đáo và sâu sắc của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương – một tên tuổi không còn xa lạ đối với các bạn trẻ ngày nay. Với hàng chục năm kinh nghiệm và kiến thức sâu sắc, ông đã truyền đạt những bài giảng và câu nói đầy giá trị về cuộc sống cho giới trẻ. Những câu nói này không chỉ là những lời truyền cảm hứng, mà còn là tinh hoa của những tư tưởng sáng tạo. Hãy cùng tìm hiểu về những câu nói độc đáo và sâu sắc nhất của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương.

Ông là ai?

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương là một giảng viên đại học Ngân Hàng Khoa Quản Trị Kinh Doanh, đồng thời là một diễn giả chuyên nghiệp, và một chuyên gia nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm tài chính, lãnh đạo và nhân sự. Ông đã tham gia thuyết trình về các vấn đề tài chính, quản trị nhân sự kinh doanh và chứng khoán trên đài truyền hình Việt Nam. Ngoài ra, ông cũng giữ một số vị trí quan trọng trong các tập đoàn lớn như Hoàng Anh Gia Lai, tập đoàn Dầu Khí Khatoco Khánh Hòa và một số ngân hàng khác.

Những câu nói sâu sắc của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Dưới đây là một số câu nói độc đáo và sâu sắc của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, mà bạn nên ghi nhớ:

Những câu nói độc đáo và sâu sắc của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương

1. “Khi trưởng thành, tôi ít quan tâm đến những gì mọi người nói. Tôi chỉ quan tâm đến những gì họ làm được.”

2. “Thái độ của bạn phản ánh bởi những người làm việc cùng bạn.”

3. “Tranh cãi với một kẻ ngốc chỉ chứng minh rằng có đến hai kẻ ngốc.”

4. “Không có hành động nào nhỏ là lãng phí.”

5. “Lưỡi không có xương nhưng vẫn đủ cứng để làm tan nát một trái tim. Hãy cẩn thận với lời nói của bạn.”

6. “Cuộc sống không công bằng, hãy tập làm quen với điều đó.”

7. “Thông thái mới cần giả ngu, chứ đã ngu rồi thì không cần giả vờ nữa.”

8. “Tiền xu luôn tạo ra tiếng động, nhưng tiền giấy lại luôn im lặng. Vì vậy, khi giá trị của bạn tăng, hãy giữ cho mình khiêm tốn và nói ít đi.”

9. “Cuộc sống của bạn khó hơn bạn nghĩ. Nhưng nếu bạn có tư duy, nó sẽ không còn khó nữa.”

Câu nói hay nhất của Lê Thẩm Dương

1. “Mọi chuyện đều là chuyện nhỏ, chỉ có việc lấy vợ mới là chuyện lớn thôi.”

2. “Khốn khổ nhất của một người đàn ông là ăn cắp thu nhập của chính mình.”

3. “Khác biệt đừng để trở thành dị biệt.”

4. “Gái đẹp luôn có chỉ số yêu tinh cao hơn gái xấu.”

5. “Túi tiền gần con tim, xa bộ não. Khi giá trị của bạn tăng lên, hãy giữ cho mình khiêm tốn và nói ít đi.”

6. “Bạn không cần giàu từ điểm xuất phát, nhưng bạn phải có tầm nhìn.”

7. “Người ta chỉ lớn hơn mình khi mình quỳ xuống.”

8. “Đừng đi động viên những kẻ ngu.”

9. “Cái đích của cuộc đời: sức khỏe, gia đình, sự nghiệp và bạn bè. Kẻ thành công là người thỏa mãn hàm số f(x) này.”

10. “Nếu bạn phấn đấu để lên chức, tại sao lại không phấn đấu để trở thành ông chủ?”

Câu nói hay nhất của Lê Thẩm Dương

1. “Nếu đã mắc công suy nghĩ, sao bạn không nghĩ để làm những việc lớn lao?”

2. “Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công.”

3. “Con đường nhanh nhất có thể không phải là đường thẳng, mà có thể là đường gấp khúc.”

4. “Năng lực nằm ở cánh tay, không phải trong bằng cấp.”

5. “Đừng chán đời, hãy làm sao để đời chán bạn.”

6. “Tất cả sẽ ra đi cuối cùng, chỉ còn lại những nợ đến cuối cùng.”

7. “Cuộc sống là một cuộc học tập, hãy học hỏi một cách quyết liệt.”

8. “Đời chỉ hoành tráng khi kết thúc, không hoành tráng như bạn nghĩ.”

9. “Chém gió không có gì xấu, quan trọng là bạn biết chém điều gì.”

10. “Sinh viên biết đủ mọi thứ, nhưng chỉ ở mức đại khái. Đừng ngừng ở mức đó, hãy tìm hiểu chi tiết.”

Câu nói hay nhất của Lê Thẩm Dương

1. “Chỉ có động vật bốn chân mới có chân dài tới nách. Đẹp thường kèm với dốt.”

2. “Nếu người ta hơn mình, hãy thừa nhận và cố gắng trở nên như vậy.”

3. “Phản xạ nhanh mới làm được kinh tế.”

4. “Điều này mình nói: Bạn hiểu được bao nhiêu điều.”

5. “Đạo đức là làm được, chứ không phải nói.”

6. “Kẻ trưởng thành là người biết sử dụng chính mình, không chỉ là người trên 18 tuổi.”

7. “Nhiều cộng vân vân là biểu hiện của bí.”

8. “Miếng phô mai có sẵn chỉ có trên bẫy chuột.”

9. “Kẻ đối diện của bạn không ngu đâu.”

10. “Sợ vợ có gì là xấu.”

11. “Đừng ủ rũ vì còn trẻ không có tiền. Tương lai còn rất dài, và những ngày không có tiền còn nhiều.”

12. “Vịt hóa thiên nga không phải vì nó cố gắng, mà bởi bố mẹ nó đã là thiên nga sẵn.”

13. “Nếu hôm nay cuộc đời lừa bạn, đừng buồn mà khóc. Có thể ngày mai và ngày sau nữa nó vẫn sẽ lừa bạn.”

14. “Có đôi khi người ta lạnh nhạt với bạn, không phải vì bạn, chỉ đơn giản là vì họ không thích người xấu mà thôi.”

15. “Thượng đế đóng cánh cửa của bạn, nhưng cũng mở một cánh cửa khác để kẹp đầu bạn. Đừng chỉ nghĩ rằng cuộc đời chỉ có hai cánh cửa, mà hãy tìm cánh cửa thứ ba, cánh cửa của thành công.”

16. “Không có mệnh công chúa, đừng nên mắc bệnh công chúa.”

17. “Đừng chỉ quan tâm giảm cân, hãy tìm hiểu tại sao bạn xấu hơn.”

18. “Nghèo sao? Nghèo thì chắc là đáng bị chế giễu. Nhưng đừng để đầu dơ bẩn, hãy vươn lên cao đầu. Mọi người sẽ thấy rõ rằng bạn không chỉ nghèo mà còn xấu.”

19. “Một người làm lãnh đạo lầm lỡ và ngu dốt sẽ giết chết không biết bao nhiêu thế hệ.”

20. “Một thầy thuốc lầm lỡ và ngu dốt sẽ giết chết một người.”

Hy vọng với bài viết này, các bạn đã cảm nhận được cuộc sống từ một góc nhìn lạc quan. Hãy tận hưởng cuộc sống một cách vui vẻ nhất. Gia sư Glory luôn tin tưởng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong cuộc sống.