Bạn đang xem bài viết Làm bánh xèo bằng bột Hương Xưa đơn giản mà ngon tại Thcshoanghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Làm bánh xèo bằng bột Hương Xưa không chỉ đơn giản mà còn rất thơm ngon. Đây là một trong những món ăn truyền thống của người Việt Nam, được ưa thích và yêu mến bởi hương vị đặc trưng của nó. Để có thể làm ra bánh xèo ngon và giòn tan, chúng ta cần có kinh nghiệm hơn là may mắn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách làm bánh xèo bằng bột Hương Xưa đơn giản nhưng lại rất ngon. Hãy cùng đón đọc nhé!
Bên cạnh cách làm bánh xèo bằng bột Vĩnh Thuận, bạn cũng có thể chọn bột Hương Xưa để làm bánh xèo. Về cơ bản cách thức thực hiện khá giống nhau. Tuy nhiên, mỗi một loại bột sẽ mang đến một dư vị riêng cho món bánh. Và giờ chúng ta cùng tìm hiểu cách làm bánh xèo bằng bột Hương Xưa như nào bạn nhé.
Nguyên liệu để làm bánh xèo
- 1 gói bột làm bánh xèo Hương Xưa chừng 200 gam
- 150 ml nước cốt dừa
- 100 ml nước
- 50 ml bia
- Tôm, thịt, nấm hương, giá đỗ, đậu xanh đã cà vỏ mỗi loại 150 gam
- Rau sống ăn kèm, 3 nhánh hành lá
- Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, bột canh, tiêu, gừng, tỏi, nước cốt chanh, nước mắm, ớt…
- Chảo chống dính
Cách làm bánh xèo bằng bột Hương Xưa
Bước 1: Sơ chế
Đầu tiên với tôm bạn đem bóc vỏ, cắt bỏ đầu và chân tôm. Thịt cạo sạch phần da, thái miếng nhỏ. Cho tôm thịt vào chung một tô, ướp với chút gừng, hạt nêm, bột canh, tiêu, nước mắm. Trộn đều, để 15 phút cho tôm thịt ngấm vị.
Rau thơm nhặt và rửa sạch, ngâm nước muối loãng 30 phút rồi vớt ra để ráo. Đậu xanh đem ngâm mềm rồi hấp chín. Gía đỗ rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
Bước 2: Xào nhân bánh
Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho vào 2 thìa cafe dầu ăn rồi trút tôm thịt vào đảo nhanh tay dưới lửa lớn. Khi nguyên liệu chín tới, bạn tắt bếp và trút ra đĩa để sang một bên.
Bước 3: Pha bột bánh
Cho bột Hương Xưa ra tô, rót từ từ nước ấm, nước cốt dừa, bia, 1 thìa nhỏ muối và khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp lỏng, mịn. Để vỏ bánh vàng hơn, bạn có thể cho vào 1 thìa cafe bột nghệ nữa nhé. Sau cùng là thêm hành lá thái nhỏ và chờ bột nghỉ 30 phút.
Bước 4: Đổ bánh xèo
Đâu được xem là bước chính quyết định đến độ ngon của thành phẩm. Đầu tiên là bạn bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào 1/2 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng già. Kế tiếp múc 1 vá bột láng đều lòng chảo, lượng bột cho vào không nên qua nhiều tránh vỏ bánh dày, ăn mất ngon.
Khi vỏ bánh se lại, bạn cho giá đỗ, đậu xanh, tôm thịt vào rải đều. Đậy nắp chảo 3 phút rồi mới gập đôi bánh lại, chiên thêm 2 phút cho bánh vàng hẳn rồi gắp bánh ra đĩa. Thực hiện tương tự với phần nguyên liệu còn lại.
Bước 5: Hoàn thiện
Cho bánh xào ra bàn, bày trí cùng rau thơm, rau cải xanh và nước mắm tỏi ớt chua ngọt. Đơn giản qua một vài thao tác vậy thôi là bạn đã có món bánh xèo ngon mê mẩn thưởng thức rồi đó.
Nếu như trước kia việc pha bột bánh xèo bằng bột gạo khiến bạn tỉ mẩn và mất nhiều thời gian, thì nay đơn giản với bột Hương Xưa, những gì bạn cần là cho bột bánh ra tô, thêm nguyên liệu vào hòa nữa là xong rồi. Hi vọng với chia sẻ nhỏ hôm nay, bạn đã có thêm cho mình gợi ý hay để cuối tuần thêm vui cùng gia đình. Chúc bạn thành công với cách làm bánh xèo bằng bột Hương Xưa này nhé.
Kết luận, việc làm bánh xèo bằng bột Hương Xưa đơn giản mà ngon là một cách tuyệt vời để trở thành đầu bếp tài ba và ấn tượng bạn bè, gia đình và người thân. Đặc biệt, với những người yêu thích ẩm thực, việc thưởng thức món bánh xèo thơm ngon, giòn tan là một trải nghiệm tuyệt vời. Với những nguyên liệu dễ tìm thấy và các bước chỉ cần thực hiện đơn giản, bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi để thử nghiệm cách làm bánh xèo này và trải nghiệm cảm giác thú vị khi được thưởng thức món ăn đặc biệt này.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Làm bánh xèo bằng bột Hương Xưa đơn giản mà ngon tại Thcshoanghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.
Từ Khoá Liên Quan:
1. Bột Hương Xưa 2. Bánh Xèo 3. Làm bánh xèo đơn giản 4. Cách làm bánh xèo ngon 5. Bánh xèo miền Trung 6. Món ăn Việt Nam 7. Bánh xèo sài gòn 8. Cách làm bột bánh xèo 9. Bánh xèo rau củ 10. Bánh xèo phong cách đồng quê.
Chia sẻ