Bạn đang xem bài viết Cách làm siro dứa (thơm) ngon, đơn giản dễ làm tại Thcshoanghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cuối tuần vừa qua, tôi đã có dịp nấu nướng với gia đình và điều ngạc nhiên là chúng tôi đã tìm ra một công thức làm siro dứa thơm ngon đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Với chỉ vài nguyên liệu đơn giản và một chút thời gian, bạn sẽ có được một loại siro dứa vị ngọt, thơm và rất thích hợp để chia sẻ với bạn bè và người thân. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết về cách làm siro dứa thơm ngon, đơn giản và dễ làm. Hãy cùng khám phá công thức này nhé!
Dứa (thơm) là một loại trái cây được rất nhiều người ưa thích bởi vị chua ngọt thanh mát của nó. Loại trái cây này thay vì sử dụng ăn trực tiếp như bao trái cây khác thì bạn có thể sơ chế thành dạng thức uống vô cùng ngon và bổ dưỡng. Cách làm siro dứa (thơm) cũng khác đơn giản nhưng không phải ai cũng chế biến thành công. Hãy cũng Wiki Cách Làm tham khảo bí quyết làm siro dứa thơm ngon hấp dẫn tại nhà nhé.
TÓM TẮT
Cách làm siro dứa (thơm)
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Dứa thơm: 2 -3 quả to, nở gai (tùy bạn muốn siro ít hay nhiều mà chuẩn bị nguyên liệu)
- Đường cát trắng: 1kg
- Tí muối ăn
- Nước cốt chanh
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
2. Cách làm siro dứa (thơm)
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Dứa thơm mua về, bạn đem gọt bỏ phần vỏ gai bên ngoài. Sau đó nhặt bỏ phần mắt dứa thơm đi. Bạn có thể chọn dứa làm sạch sẵn ở các cửa hàng tiện ích nhé.
Tiếp đến bổ quả dứa thơm thành 4 phần bằng nhau. Tách bỏ phần ruột cứng bên trong rồi cắt thành hạt lựu. ( Nếu bạn nếu siro dứa nhuyễn mịn hơn thì bạn cho vào cối xay làm nhuyễn).
Lưu ý:
- Hãy chọn quả dứa to, nở gai, đều mắt.
- Không nên chọn dứa quá chín hoặc quá sống.
Bước 2. Tiến hành làm siro dứa (thơm)
Cho thịt dứa vào nồi ướp cùng đường cát trắng tầm 20 – 30 phút. Khi cả hai hòa quyện vào nhau thì bắt đầu cho lên bếp đun nấu thành hỗn hợp siro sánh đặc.
Để tăng vị thơm ngon và hấp dẫn cho siro dứa, bạn nên cho tí muối ăn cùng 1 thìa nước cốt chanh trước khi tắt bếp.
Bước 3. Hoàn thành
Đợi siro dứa (thơm) nguội hoàn toàn, bạn múc vào lọ thủy tinh và bảo quản ở nhiệt độ phòng. Nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng siro dứa (thơm), bạn nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh nhé.
Vào những ngày hè nóng nực oi bức, bạn chỉ cần sử dụng 1 ly siro dứa đá lạnh sẽ giúp cơ thể giải nhiệt, cân bằng lượng nước đã mất đi.
3. Cách pha siro dứa (thơm) tại nhà
Cách pha 1 ly siro dứa (thơm) khá đơn giản, bạn chỉ cần cho 1 lượng siro dứa vừa đủ vào ly thủy tinh, thêm tí nước rồi bỏ đá vào cùng.
Để tạo màu sắc bắt mắt cho ly siro dứa, bạn cho thêm vài lát dứa mỏng vào thưởng thức cùng nhé. Tin chắc vị thơm ngon hấp dẫn của thức uống này khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn.
Cách chọn dứa (thơm) tươi ngon
Để làm siro dứa (thơm) được ngon và hấp dẫn. Bạn nên chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu, bí quyết lựa chọn dứa (thơm) ngon, đảm bảo chất lượng:
– Chọn những quả dứa to, nở gai, đều màu.
– Màu sắc của dứa thơm quyết định phần nào độ ngon của dứa. Nên chọn dứa có màu vàng tươi và đều màu.
– Chọn quả dứa có hình tròn bầu, ngắn quả. Bởi quả có hình dáng như vậy mới thịt nhiều hơn so với quả dứa hình ống dài.
– Chọn quả dứa nặng tay, không bị dập thối, mềm nhũng. Chọn dứa (thơm) ngon thông qua các mắt dứa, mắt dứa càng to và nở đều chứng tỏ dứa già và chín cây.
– Chọn dứa tươi ngon thông qua mùi thơm của dứa. Dứa chín cây không ngâm hóa chất thường có mùi thơm khá đặc trưng, phần đầu vàng tươi, vàng ngọn dứa thì xanh.
Tác dụng siro dứa (thơm)
– Hàm lượng vitamin C chứa trong dứa khá cao nên việc sử dụng thường xuyên dứa sẽ rất tốt cho sức khỏe, nhất là hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng.
– Dứa (thơm) còn chứa nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp quá trình trao đổi chất lưu thông dễ dàng hơn, cải thiện triệu chứng táo bón.
– Siro dứa (thơm) còn là một dược phẩm thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe, cải thiện và ức chế cảm cúm và ho khan.
– Hàm lượng mangan có trong dứa khá cao giúp cơ thể tăng cường xương thêm chắc khỏe, ngăn ngừa một số căn bệnh về xương khớp. Giúp cải thiện sức mạnh xương khớp, hỗ trợ tăng trưởng và thúc đẩy ngăn ngừa tình trạng lão hóa xương.
– Đặc tính oxy hóa cực mạnh có trong dứa giúp tăng cường lợi và ngừa ung thư miệng. Giúp răng miệng thêm khỏe mạnh và săn chắc.
Mẹo khi làm siro dứa (thơm)
– Khi làm siro dứa (thơm), bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu. Hãy chọn dứa to, hình tròn bầu, nở gai.
– Hãy gọt bỏ hết các mắt gai của dứa trước khi chế biến.
– Thường nguyên liệu dứa tầm 2kg sẽ kết hợp với 1 kg đường.
– Khi làm siro dứa, bạn hãy cho thêm tí muối ăn và nước cốt chanh nhé. Cách làm này giúp siro dứa trong và không quá sánh đặc.
– Để kéo dài thời gian sử dụng siro dứa, bạn nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh nhé.
Xem thêm: Cách làm siro cam – thức uống đầy dinh dưỡng, giải nhiệt ngày hè
Bên trên là cách làm siro dứa (thơm) ngon, đơn giản dễ làm. Bạn hãy tham khảo và chia sẻ bí quyết nấu ăn ngon với người thân và bạn bè của mình nhé.Tin chắc hương thơm đậm đà của siro dứa (thơm) sẽ đem lại cho gia đình một thức uống bổ dưỡng và đậm đà hương vị. Vào những ngày hè nóng nực oi bức, bạn chỉ cần bổ sung 1 ly nước siro dứa đá lạnh sẽ giúp cơ thể bù đắp lượng nước đã mất đi. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.
Trên đây là những công thức làm siro dứa (thơm) ngon và đơn giản mà mỗi gia đình có thể tự làm tại nhà. Việc sử dụng sản phẩm tự làm sẽ an toàn hơn và bạn sẽ yên tâm thưởng thức một loại nước hoa quả thanh mát được tạo ra từ dứa tươi ngon. Với những bước làm cực kì đơn giản và nguyên liệu dễ tìm kiếm, hãy thử làm một lần để có thể tự tay tạo ra món siro dứa tuyệt vời cho cả gia đình thưởng thức.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm siro dứa (thơm) ngon, đơn giản dễ làm tại Thcshoanghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.
Từ Khoá Liên Quan:
1. Siro dứa 2. Cách làm siro dứa 3. Si-rô dứa ngon 4. Dứa tươi 5. Nguyên liệu làm siro 6. Mật ong 7. Đường 8. Cách cắt dứa 9. Hương dứa 10. Cách pha chế siro dứa
Chia sẻ