Cách giặt áo hoodie cotton bằng máy giặt mà không gây ra xơ vải

Làm thế nào để giặt áo hoodie nỉ bông bằng máy giặt mà không gây ra xơ vải? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Áo hoodie lông cừu cotton là loại trang phục phổ biến và được nhiều người yêu thích vì giúp giữ ấm và thời trang. Tuy nhiên, việc làm sạch chúng không hề dễ dàng vì lông của chúng rất dễ bị sờn nếu không được giặt đúng cách.

1 Cách giặt áo hoodie cotton bằng máy giặt không có xơ vải

Để có một chiếc áo hoodie cotton sạch sẽ không bị xù lông sau khi giặt, bạn nên làm theo các bước sau:

Bước 1 Kiểm tra thông tin để đảm bảo áo có thể giặt bằng máy.

Bước 2 Sau đó lộn ngược áo lại và kéo toàn bộ dây kéo trong áo ra

Bước 3 Dùng nước xả vải và chọn chế độ giặt chậm để tránh làm sờn áo

Bước 4 Phơi áo ở nơi thoáng mát và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Cách giặt áo hoodie cotton bằng máy giặt mà không gây ra xơ vải Cách giặt áo hoodie cotton bằng máy giặt không gây xơ vải

2 Lưu ý khi giặt áo nỉ cotton

Chọn bột giặt phù hợp

Khi giặt quần áo, bạn nên sử dụng nước xả vải để không gây hư hỏng trong quá trình giặt , đồng thời bạn cũng nên lựa chọn những thương hiệu uy tín trên thị trường. Ngoài ra, đối với những chiếc áo sơ mi chưa giặt, bạn nên ngâm chúng trong nước ấm để giúp làm sạch và vải cũng sẽ trở nên mềm mại hơn.

Ngoài ra, nên tránh cho áo sơ mi có màu, in hình vào máy giặt quá lâu và tránh đổ bột giặt trực tiếp lên quần áo để tránh làm phai màu áo.

Cách giặt áo hoodie nỉ bông bằng máy giặt không làm xơ vải Chọn bột giặt phù hợp

Sử dụng túi giặt chuyên dụng

Để giữ cho áo hoodie luôn sạch sẽ và tránh bị sờn, bạn nên sử dụng túi giặt chuyên dụng. Chúng sẽ giúp áo không va vào lồng giặt của máy giặt. Hơn hết, khi sử dụng chế độ sấy hoặc vắt còn giúp quần áo không bị vướng vào nhau.

Cách giặt áo hoodie nỉ bông bằng máy giặt không làm xơ vải Sử dụng túi giặt chuyên dụng

3 cách làm khô áo hoodie cotton

Bên cạnh việc giặt quần áo đúng cách, việc phơi quần áo đúng cách để giúp áo khô nhanh và tránh bị ẩm cũng rất quan trọng. Một số cách bạn có thể tham khảo:

• Bạn nên lộn trái áo hoodie trước khi phơi
  • Bạn nên chọn móc treo phù hợp với kích cỡ áo để tránh áo bị giãn
  • Phơi khô ở nơi thoáng mát và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Cách giặt áo hoodie nỉ bông bằng máy giặt không làm xơ vải Cách làm khô áo hoodie cotton

4 cách xử lý áo nỉ cotton bị nhăn

Dùng dao cạo

Khi áo của bạn bị xù lông, dao cạo là một công cụ khá hữu ích trong trường hợp này, được thực hiện bằng cách:

Bước 1 Đặt áo lên mặt phẳng

Bước 2 Dùng dao cạo di chuyển từ trên xuống dưới tại vùng lông xù cho đến khi cạo sạch lông

Cách giặt áo hoodie nỉ bông bằng máy giặt không làm xơ vải Dùng dao cạo

Sử dụng một cây lăn

Ngoại trừ dao cạo, ống lăn cũng là một dụng cụ phổ biến để “sơ cứu” trong việc xử lý lông xù.

Bước 1 Dùng con lăn loại bỏ toàn bộ phần vải thừa trên áo

Bước 2 Bóc hết giấy lông trên ống lăn và tiếp tục cho đến khi hết lông

Cách giặt áo hoodie nỉ bông bằng máy giặt không làm xơ vải Sử dụng một cây lăn

Sử dụng băng keo

Cuối cùng, bạn có thể dùng băng dính để loại bỏ hết lông tơ dính trên áo. Đây là cách thực hiện:

Bước 1 Chọn băng dính có độ bám dính tốt và dán lên vùng có nếp nhăn

Bước 2 Sau đó gỡ ra và dán lại ở những vị trí khác cho đến khi hết lông xù.

Cách giặt áo hoodie nỉ bông bằng máy giặt không làm xơ vải Sử dụng băng keo

Bài viết trên là thông tin về cách giặt áo hoodie cotton bằng máy giặt.