Bạn đang xem bài viết Cách ăn quả vú sữa đúng cách và những công dụng tuyệt vời tại Thcshoanghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Quả vú sữa không chỉ là một loại trái cây ngon miệng mà còn được biết đến với khả năng cung cấp nhiều dưỡng chất cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc ăn quả vú sữa đúng cách và tiết chế sẽ giúp cho cơ thể hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng từ loại trái cây này. Hãy cùng tìm hiểu về cách ăn quả vú sữa đúng cách và những công dụng tuyệt vời của nó trong bài viết sau đây.
Vú sữa là loại trái cây rất thơm ngon, bổ dưỡng. Chúng cung cấp nhiều vitamin, chất xơ và sắt. Có rất nhiều ý kiến cho rằng ăn vú sữa có nhiều cách ăn riêng, nếu ăn không đúng cách bạn sẽ không cảm nhận hết hương vị thơm ngon đặc trưng của loại trái cây này. Vậy cách ăn quả vú sữa đúng cách như thế nào? Cũng như những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Mời các bạn tham khảo qua bài viết sau.
TÓM TẮT
Cách ăn vú sữa đúng cách
1. Ăn vú sữa trực tiếp
Có nhiều cách để ăn vú sữa được ngon. Đầu tiên phải nói đến cách ăn trực tiếp, bạn chỉ việc bóp nắn xung quanh quả cho mềm và ăn, với cách này bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngọt tự nhiên của chúng. Vỏ vú sữa cũng rất mềm, bạn có thể dùng tay hoặc dao tách đôi ra và thưởng thức.
2. Cách ăn vú sữa dằm sữa
Bên cạnh đó, vú sữa còn được chế biến thành món vú sữa dằm. Rất đơn giản, bạn chỉ việc nạo thịt quả vú sữa cho thêm sữa tươi, sữa đặc và ít đường vào trộn đều sao cho hợp khẩu vị của từng người. Khi ăn chỉ việc cho thêm ít đá nhuyễn lên trên và thưởng thức thôi.
3. Sinh tố vú sữa
Làm sinh tố vú sữa là một trong những cách được nhiều người áp dụng, nó mang lại dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ. Để làm sinh tố vú sữa khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn quả vú sữa vừa chín tới cùng với loại sữa phù hợp cho từng độ tuổi. Bạn cho các nguyên liệu này vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn sau đó cho thêm ít đá vào và thưởng thức.
Lưu ý khi chọn mua vú sữa
Thông thường khi chọn mua vú sữa, bạn nên chú ý những đặc điểm sau: Quả có vỏ căng bóng mịn, có màu sáng thường thì vú sữa khi chín ngon thì vỏ sẽ chuyển từ màu xanh nhạt sang màu kem đến hơi nâu ở phần đáy, ít tùy vết nhưng vẫn còn cuốn. Bạn cũng cần kiểm tra bằng cách dùng tay bóp nhẹ, nếu quả mềm đều thì quả ngon, còn nếu vỏ quả cứng ở phần cuống mà đáy thì mềm nhũn thì sẽ ăn không ngon.
Những công dụng tuyệt vời mà vú sữa mang lại
Quả vú sữa rất bổ dưỡng lại giàu các khoáng chất như: sắt, canxi, phoostpho, magie, carbonhydrat,…. Bên cạnh đó, nó còn chứa nhiều chất xơ, nước và các vitamin cần thiết như vitamin A, C và nhóm B. Với cách thành phần dưỡng chất như thế, chúng sẽ giúp bạn bảo vệ được làn da, tốt cho mẹ bầu, thai nhi cùng các công dụng như:
Cung cấp vitamin, vi chất và chất chống oxy hóa
Phần thịt của quả vú sữa chứa một số loại vi chất cần thiết cho cơ thể như Phốt pho, chất sắt, carbonhydrate, magie protein và năng lượng (calo). Những vi chất này sẽ giúp cơ thể bạn phát triển khỏe mạnh, chống còi xương và ngăn ngừa thiếu máu, đặc biệt lượng vi chất này cần thiết cho phụ nữ mang thai và trẻ em.
Ngoài ra, trong quả vú sữa còn mang đến một lượng vitamin dồi dào như vitamin C, vitamin A, vitamin B1, B2,… giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, khỏe mạnh, sáng mắt và dẹp da. Chất chống oxy hóa trong vú sữa còn có tác dụng ngăn ngừa các căn bệnh nhiễm trùng, ung thư.
Giàu chất xơ
Trong quả vú sữa chứa nhiều nước và chất xơ có tác dụng làm giảm lượng glucose trong máu, rất tốt cho sức khỏe. Vú sữa còn là loại trái cây có công dụng giúp bạn nhuận trường, trị bệnh táo bón hiệu quả.
Giúp giảm cân hiệu quả
Vú sữa là lọi quả có công dụng giảm cân rất hiệu quả. Mặc dù có vị ngọt nhưng thành phần nước hàm lượng chất xơ cũng khá cao nên sẽ làm bạn có cảm giác no bụng, chán ăn những thực phẩm khác. Vì thế, vú sữa còn đực xem là thực phẩm giảm cân rất thích hợp, an toàn cho sức khỏe của bạn.
Tăng sức đề kháng
Như đã nói ở trên, vú sữa là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt lại là nguồn cung cấp vitamin dồi dào, chứa hàm lượng nước và chất xơ rất cao. Vì thế, việc ăn vú sữa sẽ giúp bạn phòng ngừa hiện tượng mất nước, tăng cường hệ miễn dịch,…
Tốt cho xương
Quả vú sữa có chứa lượng canxi khá lớ, cứ mỗi 100 gam thịt vú sữa sẽ chứa 18 gam canxi. Mỗi quả vú sữa sẽ đáp ứng 10% nhu cầu canxi mỗi ngày của một người. Ăn vú sữa thường xuyên sẽ giúp xương của bạn luôn chắc khỏe.
Đối với trẻ em, bạn nên cho trẻ ăn vú sữa thường xuyên để giúp xương phát triển tốt và phòng tránh được những căn bệnh còi xương.
Đối với phụ nữ mang thau thì nên ăn vú sữa để được bổ sung lượng canxi đủ cho thai nhi phát triển. Đồng thời giúp cơ thể mẹ không bị thiếu canxi và ngăn ngừa bệnh loãng xương.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Thêm một công dụng có trong vú sữa đó chính là việc cung cấp hàm lượng gluxit cao cho cơ thể, giúp đảm bảo các hoạt động bình thường của tế bào thần kinh. Nhất là phụ nữ mang thai vì nhu cầu năng lượng từ gluxit chiếm đến 60% tổng năng lượng cơ thể.
Tốt cho phụ nữ mang thai
Những khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi như canxi, phốt pho, sắt, magie,….đều có trong vú sữa. Vì thế các mẹ bầu cần bổ dung thực phẩm này thường xuyên để đề phòng hiện tượng còi xương, thiếu máu cho trẻ nhỏ. Bên cạnh đó cũng cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng cân đối nữa nhé!
Cung cấp gluxid cho cơ thể
Quả vú sữa còn chứa lượng gluxid rất cao. Đây là một loại phân tử sinh học trong cơ thể động vật, nó có tác dụng chuyển hóa và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nếu cơ thể bị thiếu gluxid sẽ khiến cho các tế bào thần kinh hoạt động kém hiệu quả. Thế nên bạn cần phải bổ sung nhiều gluxid cho cơ thể bằng cách ăn vú sữa và các loại hoa quả. Bạn cần có chế độ ăn uống đủ chất để nhận lại gluxid mỗi ngày.
Tốt cho phụ nữ ngày hành kinh
Lượng canxi trong quả vú sữa có khả năng làm giảm chứng đau bụng, chuột rút, đầy hơi của phụ nữ vào những ngày trước kỳ kinh nguyệt. Phần lớn vào những ngày này phụ nữ sẽ cảm thấy mệt mỏi và chán ăn. Ăn vú sữa sẽ giúp bạn cung cấp đủ dinh dưỡng và năng lượng cần thiết cho cơ thể, không gây cảm giác đói giúp bạn chống lại những ngày chán ăn khi đến “đèn đỏ”.
>>> Xem thêm: Cách ăn mãng cầu giảm cân hiệu quả.
Wiki Cách Làm vừa hướng dẫn các bạn cách ăn vú sữa sao cho đúng để mang lại hiệu quả dinh dưỡng cho sức khỏe. Biết được những công dụng của quả vú sữa đối với cơ thể thì bạn nên có kế hoạch ăn vú sữa thường xuyên để có một sức khỏe tốt nhất. Đặc biệt đối với thai phụ hay trẻ nhỏ thì không nên thiếu loại trái cây dinh dưỡng này.
Chúc các bạn ngon miệng!
Trên đây là những thông tin cần biết về cách ăn quả vú sữa đúng cách và những công dụng tuyệt vời mà loại quả này mang lại. Chỉ cần sử dụng đúng cách và đều đặn thường xuyên, bạn sẽ có một sức khỏe tốt hơn và tránh được một số bệnh tật nguy hiểm. Chúng ta hãy tận dụng những tài nguyên quý giá này để chăm sóc sức khỏe và phòng bệnh nhé.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách ăn quả vú sữa đúng cách và những công dụng tuyệt vời tại Thcshoanghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.
Từ Khoá Liên Quan:
1. Quả vú sữa 2. Cách ăn quả vú sữa 3. Công dụng của quả vú sữa 4. Thực phẩm chức năng từ quả vú sữa 5. Giá trị dinh dưỡng của quả vú sữa 6. Tác dụng phòng chống bệnh từ quả vú sữa 7. Quả vú sữa và sức khỏe 8. Cách chọn quả vú sữa tươi ngon 9. Món ăn từ quả vú sữa 10. Cẩm nang sử dụng quả vú sữa đúng cách.
Chia sẻ