Bài Tập Trắc Nghiệm Kinh Tế Vi Mô: Những Kiến Thức Cần Biết

Xin chào và chào mừng các bạn đến với khóa học trực tuyến: “Học phần kinh tế vi mô một”! Tôi là Trần Minh Trí, người sẽ đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình học. Trước khi bắt đầu, hãy dành chút thời gian để xem các video giới thiệu để chuẩn bị tốt nhất cho những buổi học thú vị sắp tới.

Bài Tập Trắc Nghiệm Kinh Tế Vi Mô: Những Kiến Thức Cần Biết
Bài Tập Trắc Nghiệm Kinh Tế Vi Mô

Mục tiêu của khóa học

Trong video đầu tiên này, chúng ta sẽ tìm hiểu về phần Mô tả tóm tắt khóa học, mục tiêu và các chuẩn đầu ra. Những yếu tố này là những khả năng mà bạn sẽ có sau khi hoàn thành khóa học.

Nội dung chính của khóa học

Trong khóa học này, chúng ta sẽ thảo luận về các nguyên lý kinh tế, các khái niệm và quy luật cung cầu, sự cân bằng thị trường và biến động thị trường, thặng dư người sản xuất, thặng dư người tiêu dùng và phúc lợi xã hội trong nền kinh tế thị trường, và tác động của các chính sách vi mô của thị trường. Bên cạnh đó, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về hàm sản xuất và các loại chi phí.

Từ những nội dung trên, khóa học sẽ giúp bạn hiểu rõ những cơ sở để đưa ra quyết định của nhà sản xuất với mục tiêu tối đa lợi nhuận trong thị trường cạnh tranh và thị trường độc quyền. Chúng ta cũng sẽ phân tích và làm rõ hành vi của người tiêu dùng, từ đó bạn có thể đưa ra quyết định về tiêu dùng và trong kinh doanh sau này.

Những gì bạn sẽ học được

Khóa học này sẽ giúp bạn hiểu được những nguyên lý, khái niệm và quy luật trong kinh tế vi mô. Bạn cũng sẽ hiểu được cách thị trường hoạt động thông qua các quy luật cung cầu và những yếu tố tác động. Bạn sẽ có khả năng sử dụng đường cung, đường cầu để phân tích sự biến động của giá cả trên thị trường.

Ngoài ra, bạn sẽ có khả năng phân tích sự khác biệt chính của các loại thị trường và cơ sở ra quyết định của người sản xuất trong từng loại thị trường. Bạn cũng sẽ có thể đánh giá tác động của các chính sách vĩ mô vào thị trường và đề xuất giải pháp Kinh tế dưới góc độ nhà sản xuất, người tiêu dùng và người làm chính sách.

Kỹ năng và tinh thần học tập

Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ có khả năng thu thập thông tin, mô tả, phân tích và giải thích các biến động giá cả trên thị trường. Bạn sẽ có khả năng dự đoán sự biến động thị trường của các sản phẩm và tác động của chính sách vĩ mô. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có khả năng tính toán các chỉ số kinh tế như biến phí, định phí, chi phí biên, doanh thu, lợi nhuận và phúc lợi xã hội.

Ngoài kiến thức và kỹ năng, trong khóa học này, bạn cũng sẽ được rèn luyện tinh thần và thái độ. Bạn sẽ trở nên có trách nhiệm, nghiêm túc và tuân thủ nội quy trong lớp học. Bạn sẽ tự tin đối mặt với các tình huống và vấn đề, và có khả năng học tập suốt đời.

Kết thúc

Đó là một phần nhỏ về những gì bạn sẽ học được trong khóa học “Kinh tế vi mô một”. Hãy tiếp tục theo dõi các phần giới thiệu đề cương trong các video tiếp theo. Cảm ơn và hẹn gặp lại!