2 cách chà gót chân hiệu quả tại nhà loại bỏ hoàn toàn da chết

Chà gót chân không chỉ giúp bạn loại bỏ tế bào chết ở gót chân mà còn giúp đôi chân mịn màng, hồng hào hơn. Hôm nay mình gửi đến các bạn 2 cách tẩy tế bào chết gót chân tại nhà đơn giản giúp loại bỏ hoàn toàn da chết. Hãy theo dõi bài viết!

1 Có nên chà gót chân không?

Hằng ngày, gót chân thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn nên đây là bộ phận chứa nhiều da chết nhất trên cơ thể. Da chết lâu ngày sẽ trở thành những mảng cứng sần sùi ở gót chân.

Lớp da cứng này khiến bạn gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt như da chết bong tróc, sần sùi dễ mắc vào quần áo, chăn màn. Ngoài ra, khi trời lạnh, lớp da này dễ bị bong tróc gây chảy máu và nứt gót chân. Vì vậy, bạn nên chà xát gót chân thường xuyên để loại bỏ một số tế bào chết ở gót chân, giúp đôi chân mịn màng hơn.

Lưu ý, khi gót chân đã bong tróc đến mức chảy máu, đau rát, bạn không nên tự ý chà gót chân tại nhà. Khi gặp phải tình trạng đó nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị thích hợp.

2 cách chà gót chân hiệu quả tại nhà loại bỏ hoàn toàn da chết

2 miếng chà gót chân

Đá chà gót chân

Đá chà gót chân là một trong những dụng cụ truyền thống, được con người sử dụng từ xa xưa. Bạn có thể sử dụng những viên đá cuội nhặt từ biển, sông, hồ hoặc mua những miếng chà gót chân chuyên dụng được bán rất nhiều trên thị trường.

Lợi thế:

• Phương pháp này giúp bạn loại bỏ tế bào chết ở vùng gót chân, trả lại cho bạn đôi gót hồng hào, mịn màng.
  • Nhỏ gọn, di động và dễ sử dụng.
  • Nguyên liệu an toàn, tự nhiên.
  • Dễ tìm, dễ mua với giá rẻ.

Khuyết điểm:

• Hiệu quả kém hơn, đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và kỳ cọ gót chân hàng ngày.
  • Đối với tình trạng bàn chân nứt nẻ quá nhiều, bạn cần dùng kèm với kem dưỡng mới cải thiện được.

Bộ chà gót chân

Heel Scrub Kit là sản phẩm được thiết kế để loại bỏ da chết ở gót chân. Dụng cụ này thường có 2 bộ phận chính là cán và cọ. Cọ có nhiều hình dạng (gai, lông cứng) và nhiều chất liệu khác nhau (nhựa, kim loại,…)

Lợi thế:

• Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo và sử dụng.
  • Độ tiếp xúc cao, giúp loại bỏ tế bào chết trên gót chân một cách dễ dàng.
  • Giá thấp

Khuyết điểm:

• Sản phẩm có đầu cọ bằng kim loại, dễ rỉ sét khi tiếp xúc với môi trường.
  • Tác dụng chậm, phải rất lâu mới thấy tác dụng.

máy chà gót chân

Máy chà gót chân là sản phẩm hỗ trợ tẩy tế bào chết cho bàn chân. Máy chạy bằng pin, gồm tay cầm và dụng cụ chà gót chân. Ngoài ra, máy chà gót chân còn được trang bị nhiều chế độ, giúp bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Lợi thế:

• Máy chà gót chân giúp làm sạch da chết một cách dễ dàng, trả lại làn da chân mịn màng.
  • Thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng.
  • Hiệu quả nhanh chóng và lâu dài khi sử dụng máy, tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Thời gian sử dụng lâu dài của sản phẩm lên đến vài năm.

Khuyết điểm:

• Chi phí mua máy cao hơn các công cụ khác.

2 cách chà gót chân tại nhà hiệu quả giúp loại bỏ hoàn toàn da chết

Tẩy tế bào chết gót chân Rio PEDI2 thích hợp cho những vùng da chai sần giúp tẩy tế bào chết và làm mịn vùng da gót chân.

3 Cách chà gót chân bằng tay

Chà gót chân bằng tay được áp dụng với đá chà gót chân hoặc bộ dụng cụ chà gót chân. Hãy xem các bước dưới đây:

• Bước 1: Ngâm chân trong nước ấm hoặc bồn ngâm chân trong khoảng 15-20 phút.
  • Bước 2: Dùng lực tay của máy chà gót chân chà lên bề mặt gót chân trong khoảng 2-7 phút .
  • Bước 3: Rửa sạch lại với nước và dùng kem dưỡng ẩm gót chân để tăng hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp chà gót chân bằng tay ngay sau khi tắm xong . Khi đó da chân mềm và tiết kiệm được thời gian ngâm chân.

4 Cách chà gót chân bằng máy

Chà gót chân bằng máy giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức đôi tay. Các bước chà gót chân bằng máy:

• Bước 1: Làm sạch gót chân và lau khô hoàn toàn.
  • Bước 2: Khởi động máy và chọn chế độ phù hợp.

Để có thể chọn chế độ phù hợp, bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng.

• Bước 3: Di chuyển máy đến vùng gót chân cần chà, mỗi vị trí dừng khoảng 2-3 giây , di chuyển từ từ đến hết gót chân cần chà.

Lưu ý: Không nên ép máy quá sát da chân vì có thể khiến con lăn (đầu chà gót chân) không xoay được.

• Bước 4: Tắt máy.
  • Bước 5: Rửa sạch gót chân với nước, lau khô và dùng kem dưỡng ẩm để cung cấp độ ẩm cho gót chân.

Lanaform LA131505 . Máy làm sạch gót chân

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn 2 cách tẩy tế bào chết cho gót chân tại nhà giúp loại bỏ hoàn toàn lớp da chết. Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho bạn!