Sửa lỗi không giải nén được file rar

Bạn đang gặp vấn đề không thể giải nén file rar? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này để bạn có thể sử dụng dữ liệu một cách thuận tiện nhất.

Nguyên nhân không giải nén được file rar

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến việc không thể giải nén file rar. Thứ nhất, bạn có thể đang sử dụng phiên bản cũ của phần mềm giải nén. Trong trường hợp này, việc tải về phiên bản mới nhất sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Thứ hai, file rar của bạn có thể bị lỗi. Trong trường hợp này, bạn cần phục hồi file nén để có thể giải nén thành công.

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác gây ra lỗi giải nén winrar, bao gồm:

• Phần mềm diệt virus hoặc Windows Defender nhầm file là virus nên không cho phép giải nén.
  • Nhập sai mật khẩu khi yêu cầu mật khẩu giải nén.
  • Đường truyền không ổn định dẫn đến lỗi khi tải về file rar.

Sửa lỗi không giải nén được file .rar

Để sửa lỗi không giải nén được file .rar, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Sửa chữa file nén

1. Nhấn vào Start, tìm và mở phần mềm Winrar từ thư mục cài đặt.
  2. Chọn File, Open archive (Ctrl + O), tìm và chọn file rar cần sửa.
  3. Trong phần Menu, chọn Tool > Repair archives để sửa chữa file rar bị lỗi.
  4. Chọn đường dẫn lưu file sau khi sửa chữa và chọn đúng định dạng rar hoặc zip.
  5. Nhấn OK để bắt đầu quá trình sửa chữa. Chờ đợi cho đến khi xuất hiện chữ “Done” để hoàn thành quá trình.

Giữ các file bị lỗi

1. Chuột phải vào file bị lỗi, chọn Extract files.
  2. Chọn Keep broken files để tiếp tục quá trình giải nén, hoặc chọn đường dẫn lưu file lại.
  3. Hoàn thành bằng cách nhấn OK.

Sử dụng phần mềm Recovery Toolbox for Rar

1. Sử dụng phần mềm Recovery Toolbox for Rar để sửa lỗi file rar. Bạn có thể tải và cài đặt phần mềm này từ địa chỉ https://www.rarlab.com.
  2. Sau khi cài đặt, khởi động phần mềm và chọn đường dẫn file rar bị lỗi.
  3. Tiếp tục quá trình sửa file bằng cách nhấn Next.
  4. Chọn đường dẫn để lưu trữ file sau khi sửa lỗi.
  5. Phần mềm sẽ tự động xử lý việc sửa chữa, bạn chỉ cần chờ đợi.

Sử dụng Rarlab.com

1. Tải và cài đặt phần mềm giải nén WinRAR từ địa chỉ https://www.rarlab.com.
  2. Chuột phải vào file rar bị lỗi, chọn Open with > WinRAR.
  3. Di chuyển đến menu Tools > Repair archive hoặc nhấn phím tắt Alt + R.
  4. Chọn đường dẫn lưu file sau khi phục hồi và định dạng file.
  5. Nhấn OK và chờ đợi một vài phút để phần mềm sửa file theo yêu cầu.

Tổng kết

Trên đây là những cách sửa lỗi không giải nén được file rar một cách đơn giản và hiệu quả. Khi gặp vấn đề này, đừng lo lắng và nản lòng. Hãy thử áp dụng những phương pháp trên để sửa lỗi và truy cập nội dung của file RAR.

Đồng thời, để tránh gặp phải lỗi này trong tương lai, hãy đảm bảo tải file RAR từ nguồn đáng tin cậy, không sử dụng phần mềm giải nén không rõ nguồn gốc và kiểm tra kỹ mật khẩu (nếu có) trước khi giải nén.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn trong quá trình sửa lỗi không giải nén được file RAR!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin thú vị liên quan ở phần bình luận và xem các bài viết khác trên trang web của Gia sư Glory.