Kinh Nghiệm Bán Hàng Trên Shopee: Cách Tính Giá Bán Chi Tiết Nhất

Bạn mới tập bán hàng online trên Shopee và đang lúng túng về việc đặt giá bán sao cho lợi nhuận cao mà không phải lo sợ lỗ? Hãy để mình chỉ cho bạn cách tính giá bán chi tiết nhất. Đặc biệt, những chia sẻ này phù hợp cho những người mới, với số vốn ít và tự làm mọi việc.

Kinh Nghiệm Bán Hàng Trên Shopee: Cách Tính Giá Bán Chi Tiết Nhất
Kinh Nghiệm Bán Hàng Trên Shopee

Tìm hiểu giá bán của đối thủ

Khi bạn nghiên cứu và lựa chọn sản phẩm để bán trên Shopee, hãy xem giá bán của đối thủ. Biết được giá bán của các shop khác sẽ giúp bạn tìm được khoảng giá lợi nhuận cao nhất cho mình. Đồng thời, bạn cũng cần xem xét số lượng sản phẩm đã bán để đánh giá nhu cầu thị trường.

Tính giá bán

Trên Shopee, giá bán chủ yếu có ba loại:

• Giá niêm yết: Là giá bạn đăng khi đăng sản phẩm lên sàn.
  • Giá bán: Là giá thực tế bạn đặt cho sản phẩm.
  • Giá ngày sale: Là giá bạn đặt cho sản phẩm khi tham gia vào các ngày sale lớn của Shopee.

Bạn cần xác định giá bán dựa trên giá của đối thủ và giá nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Khi tích hợp các khoản chi phí vào giá bán, bạn sẽ có được lợi nhuận cụ thể.

Gia tăng lợi nhuận

Để gia tăng lợi nhuận, bạn có thể cắt giảm những khoản chi phí không cần thiết và tăng giá trị đơn hàng. Bạn có thể tạo thêm phân loại hoặc combo sản phẩm để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Gói dịch vụ của Shopee cũng có thể giúp bạn gia tăng lợi nhuận.

Cân nhắc đăng ký các dịch vụ

Khi mới bắt đầu, bạn có thể chưa cần phải đăng ký các gói dịch vụ của Shopee ngay. Lợi nhuận từ việc bán hàng có thể đã bao gồm trong các khoản chi phí hiện tại. Khi bạn đã quen với việc bán hàng trên sàn, bạn có thể suy nghĩ và đăng ký các dịch vụ để trải nghiệm và đánh giá hiệu quả.

Nhớ rằng, trong giai đoạn đầu, công việc quan trọng nhất là làm marketing, thu hút khách hàng vào shop của bạn. Nếu bạn bán hàng với giá 195,000 VND và xóa hết các khoản chi phí, lợi nhuận có thể lên đến 40,000 VND.

Đây là một số kinh nghiệm hữu ích để bạn tính giá bán trên Shopee. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về giá bán sản phẩm của mình, hãy để lại bình luận bên dưới. Mình sẽ giải đáp cho bạn. Hẹn gặp lại vào thứ Hai tuần sau. Chúc bạn thành công!