Cách nấu ốc hút thơm ngon của người miền Trung: Bí quyết tạo hương vị đặc trưng

Cách nấu ốc hút thơm ngon của người miền Trung: Bí quyết tạo hương vị đặc trưng

Bạn đang tìm hiểu về cách nấu ốc hút thơm ngon của người miền Trung? Món ăn đơn giản này lại mang đến hương vị thơm ngon đặc trưng của món hải sản. Với công thức dưới đây, bạn có thể tự tay chế biến ốc hút thơm ngon cho gia đình mình. Hãy cùng khám phá bí quyết tạo nên món ăn hấp dẫn này ngay nhé!

Nguyên liệu nấu ốc hút của người miền Trung

  • 1 kg ốc hút
  • 5 cây sả
  • 1 nắm lá chanh
  • 5 quả ớt hiểm
  • 1 quả dừa tươi
  • ½ muỗng café muối
  • 1 muỗng café bột ngọt
  • 1 muỗng café đường
  • Dầu ăn, hành, tỏi băm

Cách nấu ốc hút thơm ngon của người miền Trung: Bí quyết tạo hương vị đặc trưng

Cách thực hiện nấu ốc hút của người miền Trung

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, hãy sơ chế nguyên liệu trước khi nấu ốc hút. Rửa sạch ốc hút và ngâm trong nước vo gạo khoảng 2 giờ để ốc nhả hết bùn cát. Sau đó, rửa sạch và chà vỏ ngoài cho thật sạch. Chặt bỏ chóp nhọn (phần đuôi) của ốc để tránh bị đứt tay.

Với các nguyên liệu khác như sả, rửa sạch và cắt khúc, ớt cũng rửa sạch, bỏ cuống và thái nhỏ. Lá chanh cũng được rửa sạch và thái mỏng.

Cách nấu ốc hút thơm ngon của người miền Trung
Cách nấu ốc hút thơm ngon của người miền Trung
Cách nấu ốc hút thơm ngon của người miền Trung
Cách nấu ốc hút thơm ngon của người miền Trung

Bước 2: Xào ốc hút

Tiếp theo, hãy xào ốc hút. Bắc chảo lên bếp đun nóng cùng với ít dầu. Khi dầu sôi, cho hành tỏi băm vào phi thơm cùng với sả và ớt. Sau đó, cho ốc hút vào đảo đều. Tiếp theo, cho nước dừa và gia vị gồm muối, bột ngọt, đường vào trộn đều. Đậy nắp lại và chờ ốc sôi, sau đó cho lá chanh vào và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Khi ốc đã chín, tắt bếp.

Cách nấu ốc hút thơm ngon của người miền Trung

Bước 3: Hoàn thành

Khi ốc chín, chỉ cần múc ốc ra đĩa và dùng kèm với bát nước chấm ốc để tăng thêm hương vị thơm ngon. Pha nước chấm bằng cách trộn 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa nước đun sôi để nguội, 1/2 thìa đường, 1 muỗng canh tỏi gừng băm nhuyễn và 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt.

Với cách nấu ốc hút thơm ngon của người miền Trung, bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp hoàn hảo giữa vị cay, mặn, ngọt và chua trong từng miếng ốc. Món ăn này không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng với hàm lượng protein và các loại vitamin cần thiết.

Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này, hãy thử nấu ốc hút thơm ngon theo cách của người miền Trung. Chắc chắn bạn sẽ thích mê món ăn này!

Chia sẻ bài viết này trên Gia sư Glory để cùng khám phá hương vị đặc trưng của ốc hút miền Trung!

Rate this post