Tuyển Tài Xế B2 Không Cần Kinh Nghiệm

Những Điều Cần Biết Khi Ứng Tuyển Tài Xế B2 TP. Hồ Chí Minh

“Tuyển tài xế B2 TP. Hồ Chí Minh” đang là từ khóa được rất nhiều người mong muốn làm việc tài xế ở TP. Hồ Chí Minh tìm kiếm. Việc làm tài xế B2 TP. Hồ Chí Minh có thể giúp bạn vừa kiếm thêm thu nhập vừa được đi nhiều nơi mà bạn muốn đến nhưng chưa có cơ hội. Để có được cho mình một công việc làm lương cao này, hãy cùng Mua Bán tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Mô tả việc làm tài xế bằng B2

Công việc tài xế là công việc liên quan đến vận hành xe, trong đó bao gồm vận chuyển hành khách, hàng hóa theo đúng địa điểm và thời gian lịch trình đã thỏa thuận. Đây là công việc có mức độ tuyển dụng lái xe rất cao do nền kinh tế đang phát triển nên nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng như nhu cầu đi lại của người dân ngày càng tăng.

Một số vị trí và công việc mà nhà tuyển dụng yêu cầu khi tuyển tài xế B2 TP. Hồ Chí Minh:

1.1. Tài xế lái xe tải nhỏ

Thời đại 4.0 hiện nay khi nhu cầu mua bán hàng hóa, chuyển nhà, mua sắm của mọi người ngày càng tăng, thì sẽ cần đến những người vận chuyển hàng hóa. Vì thế, mà nhu cầu tuyển lái xe tải TP.HCM ngày càng tăng và được nhiều người lao động phổ thông ứng tuyển.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp thường xuyên sản xuất và vận đơn trong ngày đi rất nhiều nên việc vận chuyển hàng hóa liên tục được diễn ra rất thường xuyên. Vì thế, giao hàng bằng xe tải nhỏ là một hình thức giao hàng được nhiều người lựa chọn trong việc vận chuyển hàng hóa vừa và nhỏ. Sử dụng để chở bàn ghế, tủ, hoa quả ra chợ bán và dịch vụ dọn dẹp nhà, văn phòng,…

Tài xế giao hàng xe tải nhỏ không yêu cầu về ngoại hình, khả năng giao tiếp tốt là một lợi thế. Công việc này yêu cầu bạn giao hàng đúng nơi, đúng thời gian, đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng, kiểm kê và báo cáo kết quả làm việc mỗi ngày.

Tài xế giao hàng xe tải nhỏ

Tài xế giao hàng xe tải nhỏ đang rất phổ biến ở TP. Hồ Chí Minh

1.2. Nhân viên lái xe cho giám đốc

Đối với những doanh nghiệp lớn hoặc cá nhân có điều kiện muốn có một người lái xe riêng để có thêm thời gian nghỉ ngơi và thể hiện đẳng cấp. Vì vậy mà vị trí nhân viên lái xe cho giám đốc cũng là được tuyển dụng ở TP. Hồ Chí Minh rất nhiều.

Đây là một công việc quan trọng, quyết định sự an toàn cũng như tính mạng của một con người nên khi bạn muốn làm lái xe thì phải đáp ứng được những điều sau: tối thiểu phải có bằng B2, có kỹ năng cũng như kinh nghiệm, trung thực, hoạt ngôn, linh động trong công việc.

Một nhân viên lái xe cho giám đốc thì công việc mỗi ngày của bạn là

 • Đưa đón giám đốc đến công ty, đi gặp khách hàng,…

 • Thường xuyên theo dõi lịch trình của giám đốc.

 • Bảo dưỡng xe định kỳ.

 • Thực hiện công việc khác được giám đốc phân công, thực hiện đúng quy định và sử dụng xe vào những trường hợp cần thiết.

 • Đảm bảo cung cấp đầy đủ giấy tờ xe, hóa đơn sửa chữa, hóa đơn nhiên liệu,…

Tài xế cho giám đốc

Nhu cầu tuyển dụng tài xế cho giám đốc đang tăng cao

1.3. Nhân viên lái xe taxi

Đây là công việc top đầu trên các trang tin tuyển tài xế B2 TP. Hồ Chí Minh khi nhu cầu thuê lái xe di chuyển tại thành phố ngày một tăng. Tài xế taxi phải đón/chở khách theo phân công của công ty và đôi lúc phải đón khách dọc đường để đảm bảo trên xe kín chỗ ngồi. Điều này nhằm giúp bạn hoàn thành tốt công việc và có thêm thu nhập.

Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm Du Lịch điện Biên

Bên cạnh đó, công việc này khá là vất vả vì nhiều lúc bạn có cuốc xe muộn, chạy đêm để đảm bảo đúng hợp đồng ban đầu đã thỏa thuận với công ty. Nên công việc này phù hợp với người chăm chỉ, chịu khó và phải có tính kiên nhẫn.

1.4. Tài xế lái xe du lịch 7 chỗ

Dòng xe 7 chỗ đang rất phổ biến, các đối tượng lao động tìm việc lái xe 7 chỗ TP.HCM cũng nhờ đó mà có được công việc với mức thu nhập ổn định.

Công việc này cũng khá giống những công việc trên. Tuy nhiên, nó đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt, sức bền và có những kỹ năng cơ bản. Cụ thể công việc như sau:

 • Lựa chọn hành trình tốt nhất

 • Hiểu rõ tuyến đường cần di chuyển

 • Mỗi ngày phải đưa đón khách và vận chuyển hàng một cách an toàn.

 • Thường xuyên bảo trì theo định kỳ và vệ sinh xe để bảo đảm xe luôn trong trạng thái tốt nhất.

 • Phải kiểm tra máy móc thường xuyên để kịp thời phát hiện rồi sửa chữa các trục trặc, hạn chế hư xe dọc đường.

 • Có kiến thức cơ bản và nắm vững các thao tác sửa chữa xe ô tô như thay lốp xe,…

2. Mức lương của tài xế lái xe bằng B2 tại TP. Hồ Chí Minh

Công việc lái xe đòi hỏi khá nhiều kỹ năng, vất vả và nguy hiểm. Vì thế mà mức lương của tài xế cũng rất cao và ổn định ở nước ta.

Dưới đây là mức lương của tài xế B2 tùy thuộc vào từng vị trí:

Tổng hợp mức lương tuyển tài xế B2 TP. Hồ Chí Minh

Vị trí công việc

Mức lương (đồng/tháng)

✅ Nhân viên giao hàng lái xe tải nhỏ

⭐ 7.000.000 – 10.000.000

✅ Nhân viên lái xe cho giám đốc

⭐ 10.000.000 – 12.000.000

✅ Nhân viên lái xe taxi

⭐ 7.000.000 – 9.000.000

✅ Tài xế lái xe du lịch

⭐ 9.000.000 – 15.000.000

✅ Tài xế văn phòng

⭐ 7.000.000 – 9.000.000

✅ Tài xế lái xe 4 chỗ, 7 chỗ,…

⭐ 7.000.000 – 12.000.000

✅ Tài xế lái xe hàng

⭐ 8.000.000 – 16.000.000

✅ Tài xế công nghệ

⭐ 7.000.000 – 12.000.000

✅ Tài xế xe lái xe 7 chỗ

⭐ 7.000.000 – 13.000.000

Nhìn chung thì mức lương tuyển dụng tài xế B2 ở TP. Hồ Chí Minh khá cao, sau khi trừ đi chi phí nhiên liệu, mức lương rơi vào khoảng:

 • Lương cơ bản: 7 – 9 triệu đồng/tháng.

 • Lương trung bình: 10 – 18 triệu đồng/tháng.

 • Lương cao: 20 -30 triệu đồng/tháng đối với những việc vận chuyển hàng hóa nặng thường xuyên.

Tuy nhiên, mức lương bằng B2 so với mức lương của các bằng lái xe hạng C, D, E, F ở TP. Hồ Chí Minh sẽ thấp hơn một chút. Do vậy, nếu có cơ hội, bạn hãy học thêm bằng cao hơn để có mức lương xứng đáng hơn nhé. Ví dụ, nếu bạn có bằng lái xe hạng C, bạn có thể tìm nơi tuyển tài xế container TP.HCM với mức lương 7-15 triệu đồng/tháng. Hoặc làm tài xế lái xe bus lương từ 10-16 triệu đồng/tháng tùy theo tuyến đường với tấm bằng hạng D.

3. Tìm nơi tuyển tài xế B2 TP. Hồ Chí Minh nhanh chóng

Sau đây là một số kênh tuyển lái xe bằng B2 tại TP. Hồ Chí Minh:

 • Thông qua trung tâm tuyển dụng

Đây là hình thức nhanh nhất khi tìm việc tài xế B2 TP. Hồ Chí Minh. Chỉ cần nộp đơn vào các trung tâm, bạn sẽ được nhận công việc mà mình muốn rất nhanh, không tốn thời gian chờ đợi. Nhưng bạn phải tốn một khoản phí cho các trung tâm.

 • Trên trang tin Muaban.net

Tìm việc lái xe trên các trang tin rao vặt đa lĩnh vực như Muaban.net là một sự lựa chọn lý tưởng vì các thông tin tuyển dụng luôn được cập nhật một cách nhanh chóng, rõ ràng, chính xác giúp bạn tìm được việc làm phù hợp với mức lương cao, đảm bảo uy tín, chất lượng. Chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có cho mình một danh sách công việc tuyển lái xe B2 TP. Hồ Chí Minh phù hợp nhất với cả mức lương và mong muốn của bản thân.

Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm Làm Việc Tiếng Anh Là Gì

Ngoài ra, Muaban.net còn có rất nhiều tính năng hay, như tìm việc làm, cho bạn danh sách công việc chính xác nhất, thì với tính năng tìm kiếm việc làm quanh đây, bạn có thể chọn các công việc gần nơi mình sinh sống.

Muaban.net là nơi uy tín để tìm việc làm tài xế B2

Muaban.net là nơi uy tín để tìm việc làm tài xế B2 tại TP. Hồ Chí Minh

 • Tìm trên các trang mạng xã hội

Bạn có thể truy cập vào các hội nhóm trên mạng xã hội bằng cách nhập các từ khóa như “Tuyển tài xế B2 tại TP. Hồ Chí Minh”, “Tuyển tài xế B2 không cần kinh nghiệm TP. Hồ Chí Minh”,… Lúc này sẽ hiển thị ra rất nhiều hội nhóm và rất nhiều tin đăng tuyển tài xế lái xe B2, vì vậy bạn có thể nhanh chóng tìm được một công việc lái xe phù hợp.

 • Các trung tâm tổ chức thi bằng lái xe B2

Những trung tâm này họ sẽ liên kết với rất nhiều doanh nghiệp đang hoạt động những lĩnh vực cần nguồn lao động lái xe. Hãy chủ động liên hệ với họ, bạn sẽ có một công việc phù hợp.

 • Khu công nghiệp, bến cảng

Bạn nên đến các khu công nghiệp quận 9, Thủ Đức… những bến cảng… để tìm việc làm tài xế B2 tại TP. Hồ Chí Minh vì những khu vực này rất cần tài xế lái xe tải nhỏ để vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt là vào các dịp tết, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại các KCN tăng cao nên đây sẽ là cơ hội cho các tài xế tìm việc làm tết tại TP.HCM.

 • Công ty tư nhân chuyên về vận chuyển

Nếu muốn làm ở tại một công ty dịch vụ nào đó, thì bạn có thể đến trực tiếp hoặc trao đổi qua hotline để trao đổi thông tin và nộp hồ sơ ứng tuyển nếu cảm thấy phù hợp.

Tuyển dụng tài xế lái xe B2

Có nhiều cách tìm tin tuyển dụng tài xế lái xe B2 nhanh chóng

4. Yêu cầu cho vị trí tài xế lái xe B2 TP. Hồ Chí Minh

Một tài xế lái xe cần rất nhiều kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp để có thể lái xe an toàn cho chính bản thân mình và cho những người tham gia giao thông xung quanh. Dưới đây là một số yêu cầu khi tuyển tài xế B2 TP.HCM:

 • Hiểu rõ về luật giao thông và chấp hành an toàn giao thông.

 • Kỹ năng quan sát và có tầm nhìn để bạn có thể lái xe đường dài an toàn, vì những đoạn đường dài thường đôi khi sẽ có những sự cố xảy ra hay những đoạn đường xấu, bạn cần quan sát cẩn thận để không đưa mình vào tình huống nguy hiểm.

 • Kỹ năng ghi nhớ đặc điểm của các đoạn đường thường xuyên xảy ra tai nạn.

 • Khả năng tập trung cao độ khi lái xe.

 • Kỹ năng chăm sóc khách hàng. Công việc tài xế là đón khách nên kỹ năng giao tiếp là kỹ năng mềm giúp người tài xế được đánh giá cao và nhận được mức lương xứng đáng.

 • Song song với kỹ năng lái xe thì việc đảm bảo sức khỏe cũng là một yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong những chiến đi đường dài. Trong trường hợp bạn quá mệt mỏi bạn để tỉnh táo thì bạn nên uống cà phê, trò chuyện với người kế bên,… đừng để cơ thể đạt đến giới hạn.

Lưu ý cần tập trung cao độ khi lái xe

Lưu ý cần tập trung cao độ khi lái xe

5. Chuẩn bị giấy tờ khi đi phỏng vấn

Trước khi đến 1 buổi phỏng vấn để ứng tuyển tài xế B2 TP. Hồ Chí Minh, thì bạn cần mang cho mình những loại giấy tờ sau:

 • Sơ yếu lý lịch có công chứng.

 • Sổ hộ khẩu, CMND, bằng lái xe có công chứng.

 • Bên cạnh đó, bạn cũng nên có một đơn xin việc, CV xin việc thật hoàn chỉnh để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng.

6. Một vài câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn vị trí lái xe

Vào cuối năm, số lượng tài xế tìm kiếm việc làm càng nhiều, do đó lái xe cũng là một trong những việc làm tết có mức độ cạnh tranh khá cao. Vì vậy, để có được một công việc tài xế bằng B2 ở TP. Hồ Chí Minh với mức lương cao thì bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ cho buổi phỏng vấn. Dưới đây là một vài câu hỏi và những kỹ năng trả lời câu hỏi phỏng vấn gợi ý cho bạn:

Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm Chữa Buồng Trứng đa Nang

Có 3 dạng câu hỏi mà các nhà tuyển dụng thường hỏi ứng viên khi tuyển tài xế B2:

6.1. Câu hỏi giới thiệu bản thân

Câu hỏi: “Bạn hãy tự giới thiệu bản thân mình”, “Bạn có những ưu nhược điểm gì”, “Tại sao bạn lại lựa chọn ngành lái xe?”,…

Gợi ý: Ở những câu hỏi này, bạn nên trả lời trung thực, ngắn gọn và chi tiết những ý chính nhất, không lan man, và thật tự tin để tuyển dụng có thể biết được về con người bạn, về những thông tin cá nhân cơ bản nhất của bạn.

Giới thiệu bản thân

Giới thiệu bản thân một cách chân thành và khéo léo

6.2. Câu hỏi xử lý tình huống

Câu hỏi 1: Đang đi làm mà bạn gặp phải thời thời tiết sương mù hay là mưa lớn đặc biệt ở TP. Hồ Chí Minh thì bạn xử lý như thế nào?

Gợi ý: “Đối với một người tài xế, việc xem trước thời tiết hôm đó như thế nào là một điều rất cần thiết, để tôi có thể chuẩn bị một số đồ dùng cần thiết. Khi gặp sương mù/mưa to, tôi thường di chuyển chậm vì đường ở TP. Hồ Chí Minh khá trơn. Đồng thời, việc chạy với tốc độ vừa phải sẽ đảm bảo được độ an toàn cho cá nhân”

Câu hỏi 2: Trong khi tắt đường, bão to và cách xa chỗ khách hàng đợi bạn cần làm gì?

Gợi ý: “Trong trường hợp này, tôi sẽ quan sát và di chuyển chậm lại, không chen lấn với những xe khác, để đảm bảo an toàn cho khách cũng như cho bản thân tôi. Hoặc tôi sẽ tìm một nơi trú an toàn gần đó đợi thời tiết ổn hơn thì sẽ tiếp tục hành trình.”

Câu hỏi 3: Tình huống hư hỏng xe, bị phạt, gặp tai nạn giao thông… bạn xử lý thế nào?

Gợi ý: “Tôi là một người chu đáo luôn chuẩn bị sẵn đồ nghề trên xe và có khả năng sửa xe cơ bản. Tôi cũng biết về luật và mức phạt của từng loại vi phạm giao thông vì vậy tôi luôn chủ động tham gia thao thông đúng luật.”

Phỏng vấn tuyển lái xe b2

Phỏng vấn tuyển tài xế lái xe B2 tại TP.HCM

6.3. Câu hỏi ứng xử

Cách ứng xử ở TP. Hồ Chí Minh rất quan trọng nếu bạn làm việc cho các tổ chức công ty dịch vụ vận tải. Họ thường đặt ra những câu hỏi như:

Câu hỏi 1: Nếu bạn gặp khách hàng khó tính, thì bạn sẽ sử dụng cách xử lý như thế nào?

Gợi ý: “Tôi sẽ giữ thái độ bình tĩnh trong trường hợp đó, không nóng vội, cố gắng niềm nở chào đón khách hàng, kể chuyện với họ, giới thiệu cho họ về những đặc điểm của TP. Hồ Chí Minh và kiểm soát không khí chuyến đi có thể dịu dàng và thoải mái hơn.”

Câu hỏi 2: Khi khách đánh giá tệ thì bạn có hành động gì?

Gợi ý: Bạn nên trả lời là sẽ lắng nghe và tiếp nhận phản hồi của khách hàng, xin lỗi khách hàng, sau đó cố gắng khắc phục những lỗi sai đó.

7. Những điều cần lưu ý khi tìm việc lái xe B2

Hiện nay thời đại 4.0 phát triển, việc tuyển dụng tài xế B2 TP. Hồ Chí Minh trên các website không còn lạ đối với người dân nữa. Chính vì điều này mà khi tìm việc làm bạn cần chú ý những điều sau để tránh mất thời gian và tiền bạc:

 • Tìm việc thông qua các website uy tín như Mua Bán.

 • Cảnh giác lừa đảo với những thông tin tuyển dụng không rõ địa điểm, thời gian.

 • Tránh các việc đặt cọc trước.

 • Không nên tùy tiện nộp đơn ứng tuyển khi không hiểu rõ về vị trí cũng như mức lương khi làm việc.

Cần lưu ý khi ứng tuyển tài xế B2

Cần lưu ý khi ứng tuyển tài xế B2 TP. Hồ Chí Minh

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc tài xế và kỹ năng cũng như kinh nghiệm để làm việc. Mọi thông tin tuyển tài xế B2 TP. Hồ Chí Minh sẽ được cập nhật mỗi ngày tại trang rao vặt Muaban.net. Để có cho mình một danh sách các nơi tuyển dụng lái xe chính xác nhất, và gần với cả nơi mình đang sinh sống nhất, thì bạn hãy truy cập ngay Muaban.net nhé!

Rate this post