Thuyết minh về cây bút bi lớp 9

Bạn đang xem bài viết Thuyết minh về cây bút bi lớp 9 tại Thcshoanghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cây bút bi là một trong những dụng cụ văn phòng phẩm phổ biến nhất hiện nay. Nó không chỉ đơn thuần là một công cụ hỗ trợ cho việc viết và vẽ, mà còn mang trong mình một dấu ấn của con người với sự sáng tạo và đa dạng. Đối với các em học sinh lớp 9, cây bút bi có ý nghĩa quan trọng trong việc học tập và vui chơi, đồng thời cũng giúp khơi dậy niềm đam mê và sự hiểu biết về ngành viết và in ấn. Hãy cùng tìm hiểu về cây bút bi và tầm quan trọng của nó trong bài viết dưới đây.

Để hỗ trợ các bạn học sinh lớp 9 trong môn học ngữ văn miêu tả đồ vật, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn học sinh những bài văn mẫu thuyết minh về câu bút bi hoàn chỉnh nhất. Các bạn có thể tham khảo những bài văn này để có thêm nhiều ý tưởng cho bài tập làm văn của mình. Chúng ta cùng tham khảo bên dưới đây.

Những bài văn mẫu lớp 9: Thuyết minh về cây bút bi

Thuyết minh về cây bút bi bài số 1

Thuyết minh về cây bút bi lớp 9

Đối với thế hệ học sinh những cây bút bi trở nên quen thuộc và không thể thiếu. Chiếc bút bi vai trò quan trọng giúp cho các bạn viết lên những nét chữ, viết nên tương lai tươi sáng.

Đối với học sinh ngồi trên ghế nhà trường thì sở hữu bút bi quen thuộc. Nếu không có bút bi thì học sinh sẽ không học được, không viết ra những bài văn, giải được những bài toán…. Ngoài ra rất nhiều người sử dụng bút bi, sở hữu và sử dụng cây bút bi là việc không thể thiếu.

Bút bi phát minh bởi nhà báo Hungari Lazo Biro vào 1930. Sau khi nghiên cứu, ông phát hiện ra được một loại mực in giấy nhanh khô, sau đó ông nghiên cứu và chế tạo ra một loại bút sử dụng loại mực riêng. Hiện nay Bút bi có nhiều loại như bút bi Thiên Long, bút bi Bến Nghé,… các loại đều có chung công dụng như nhau.

Xem Thêm Bài Viết  Tranh tô màu con mèo: Mở ra thế giới tranh tô màu đáng yêu cho các bé

Bút bi được cấu tạo từ hai bộ phận vỏ bút và ruột bút. Vỏ bút được làm bằng chất liệu nhựa, vỏ bút được thiết kế chắc chắn, đẹp, giúp cho bảo vệ được ruột bút ở bên trong. Vỏ bút có hình trụ, dài và tròn, độ dài từ 10-15 cm. Ở trên vỏ bút có dán tên nhà sản xuất, số lô sản xuất và màu sắc. Có một số loại bút bi dành cho trẻ em, để thu hút được sức dùng thì nhà sản xuất đã tạo những họa tiết thú vị như các con vật, hình siêu nhân…tạo cho các em thích thú khi sử dụng. Màu sắc vỏ bút đa dạng như xanh, đỏ, tím, vàng… phù hợp với nhu cầu màu sắc của các bạn trẻ.

Bộ phận ruột bút sẽ giúp chứa mực, giúp mực ra đều khi viết trên mặt giấy. Ruột bút thường được làm bằng nhựa, bên trong rỗng chứa mực. Ở một đầu có ngòi bút có viên bi nhỏ để tạo nên sự thông thoáng giúp mực ra đều hơn. Ở ruột bút gắn lò xo nhỏ đàn hồi để người viết điều chỉnh được bút trong quá trình đóng bút và mở bút. Ngoài ra thì bút bi còn có nắp bút, nấp bấm, nắp đậy.

Sử dụng bút bi rất dễ bạn chỉ cầm bấm nhẹ ở đầu bút là có thể viết được. Còn đối với dạng bút bi có nắp thì chỉ cần mở nắp ra là viết được.

Chiếc bút bi rất hữu ích và quan trọng đối với học sinh, người lao động trí óc. Bút bi viết lên những ước mơ của các cô cậu học trò. Bút bi kí nên những bản hợp đồng quan trọng, xây dựng mối quan hệ với nhau. Để sử dụng bút bi bền lâu dài, khi viết xong nên tắt bút, không ném linh tinh sẽ bị hỏng.

Chiếc bút bi đóng vai trò quan trọng với học sinh sinh viên, nó là người bạn đồng hành không thể thiếu giúp các em học tập tốt.

Thuyết minh về cây bút bi bài số 2

Thuyết minh về cây bút bi lớp 9-2

Con người xưa đã biết cách sử dụng tre, đá và lông chim, lông ngỗng để viết ra chữ. Cuộc sống hiện đại và để thuận tiện hơn khi viết lách, người ta phát minh ra bút bi. Cây bút bi tuy nhỏ bé nhưng rất quan trọng và giúp cách mạng hóa chữ viết.

Xem Thêm Bài Viết  Hình ảnh Anime Girl cá tính – Tổng hợp hình ảnh Anime Girl cá tính đẹp nhất

Cây bút bi có nguồn gốc từ phương Tây, đến những năm cuối thế kỉ XIX, nhà báo người Hungary tên là Lazso Biro đã cải tiến cây bút này thành một loại bút có một ống mực và đầu viết có một viên bi lăn. Nhờ sự ma sát giữa viên bi và giấy mà mực được viết ra. Năm 1887, ông nhận bằng sáng chế Anh quốc, cây bút bi được sử dụng rộng rãi, phổ biến cho đến cuộc sống ngày nay.

Bút bi đang có 2 loại: bút dùng một lần và bút dùng để bơm mực nhiều lần. Nhưng phần lớn chúng ta hay dùng loại bút dùng một lần. Loại bút này có hai phần: ruột bút và vỏ bút. Phần ruột bút ống nhựa mềm hoặc cứng chứa mực đặc. Một đầu của ống mực gắn ngòi bút. Ngòi bút bi thường làm bằng kim loại có đầu nhọn hở một lỗ nhỏ có gắn viên bi đường kính từ 0,7 – 1mm. Nhờ sự ma sát của viên bi mực bám trên viên bi mà chúng ta có thể viết được.

Phần vỏ bút thường làm bằng nhựa cứng hay kim loại quý, vỏ được thiết kế với phần đầu có cái núm bấm lên xuống. Khi cần dùng, ta chỉ cần bấm ở đầu ngòi bút, ngòi bút sẽ lộ ra để viết, khi không viết nữa, ta chỉ cần bấm thêm 1 lần nữa. Ruột của loại bút này làm bằng nhựa hay kim loại, cấu tạo vỏ thì không khác loại bút dùng một lần.

Bút bi có nhiều loại, mẫu mã, màu sắc khá đa dạng. Một số bút của các hãng Thiên Long, Bến Nghé khá uy tín. Giá một cây bút bi trung bình đạt từ 1500 – 4000 đồng một cây. Một số loại bút trang trí hoặc để làm quà tặng thì có giá cao hơn.

Để bảo quản dùng lâu dài mỗi lần viết xong ta phải đậy nắp lại. Nếu bút bị tắc mực, ta có thể dốc ngược bút xuống để mực chảy phía đầu. Nếu như lâu ngày bạn không sử dụng thì bút dễ bị khô mực, ta có thể ngâm ruột bút trong nước ấm độ 15 phút bút sẽ hết khô mực và viết được. Bút bi có sử dụng lâu dài được hay không là do người sử dụng.

Xem Thêm Bài Viết  Hình ảnh Anime Girl tóc trắng đẹp nhất

Cây bút bi thật sự là phát minh to lớn của nhân loại. Bút bi bạn đồng hành với học sinh. Bút bi ngày nay dù có nhiều cải tiến, thêm nhiều chức năng khác nhau nhưng nhìn chung công dụng chính vẫn không thay đổi.

Trên đây là những bài văn lớp 9 thuyết minh về cây bút bi dành cho những bạn học sinh sử dụng để tham khảo cho việc làm văn trên lớp của mình. Chúc các bạn học tập tốt và luôn đạt điểm cao trong các môn học!

Sau khi tìm hiểu về cây bút bi, chúng ta hiểu rõ hơn về nguồn gốc và quá trình phát triển của một trong những công cụ văn phòng phổ biến nhất hiện nay. Khả năng viết trơn tru và nét chữ rõ ràng của bút bi giúp cho việc truyền đạt thông điệp trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, cây bút bi cũng đã trở thành một trong những biểu tượng của sự tiến bộ trong ngành công nghiệp. Chúng ta cần có sự cảm nhận và tôn trọng đối với những công cụ văn phòng này, đồng thời cải thiện kỹ năng sử dụng chúng để phát triển bản thân trong công việc và cuộc sống.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Thuyết minh về cây bút bi lớp 9 tại Thcshoanghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Từ Khoá Liên Quan:

1. Cây bút bi 2. Bút bi 3. Lịch sử bút bi 4. Sự tiện lợi của bút bi 5. Thành phần và cách sử dụng bút bi 6. Các loại bút bi thường được sử dụng 7. Những ứng dụng phổ biến của bút bi 8. Sự phát triển và cải tiến của bút bi 9. Vai trò của bút bi trong đời sống hiện đại 10. Cách chăm sóc và bảo quản bút bi.

Chia sẻ

Rate this post