Tại sao nhiều người lại mọc lông hậu môn? Có nên cạo lông không? Lắng nghe lời khuyên của bác sĩ

Nhiều bạn có thể cảm thấy việc có lông ở mông là không bình thường, rất xấu hổ, đặc biệt là với các bạn nữ. Nhưng sự thật là, việc mọc lông hậu môn là điều rất bình thường.

Lông hậu môn là gì và tại sao mọc?

Lông hậu môn là một số sợi lông mảnh hơn, có màu sẫm gần như hoa cúc, sờ vào có cảm giác xù. Sự mọc lông hậu môn chủ yếu liên quan đến hormone và tính di truyền. Nam giới dễ bị mọc lông hậu môn hơn nữ giới do nồng độ nội tiết tố androgen cao hơn. Thực sự, mọi người đều có lông hậu môn, không có gì là ngạc nhiên.

Có nên cạo lông hậu môn không?

Sau khi biết mình có lông ở mông, nhiều người khó kiềm chế được ý nghĩ cạo lông dù biết đó là chuyện bình thường. Điều này đặc biệt đúng với một số người yêu thích sự sạch sẽ. Họ sẽ cảm thấy sự hiện diện của lông hậu môn rất mất vệ sinh và cố gắng loại bỏ chúng hoàn toàn.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lông hậu môn có tác dụng thanh lọc. Nó giúp ngăn cách mông ở hai bên hậu môn và đảm bảo sự lưu thông không khí trong hậu môn, giảm độ ẩm và ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào hậu môn, từ đó ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm xảy ra.

Xem Thêm Bài Viết  Hướng dẫn cách nuôi chim cút non từ A đến Z

Cạo lông hậu môn có thể gây trầy xước, viêm nhiễm và khó điều trị. Vi khuẩn có thể sinh sôi và forment ra các ổ viêm nhiễm, gây hại cho sức khỏe.

Phòng chống bệnh hậu môn

Nếu bạn muốn hậu môn khỏe mạnh, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Ăn uống tốt: Hạn chế ăn đồ nhiều dầu mỡ, đồ chiên rán và đồ cay. Ưu tiên ăn trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, rau.
  • Tập thể dục đúng cách: Thực hiện các bài tập thư giãn hậu môn để giúp hậu môn khỏe mạnh.
  • Thói quen đại tiện lành mạnh: Đi tiêu ít nhất một lần mỗi ngày và không kéo dài quá lâu. Đảm bảo vệ sinh sau khi đi tiêu.
  • Làm sạch hậu môn: Làm sạch hai hoặc ba lần một tuần, không rửa quá lâu.
  • Thận trọng khi sử dụng thuốc: Không sử dụng thuốc tùy tiện, nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Với các biện pháp phòng chống bệnh hậu môn này, bạn có thể giữ cho hậu môn của mình khỏe mạnh. Hãy chăm sóc cơ thể của bạn một cách đúng đắn và yên tâm với sự tồn tại của lông hậu môn.

“Article created for Gia sư Glory.”

Rate this post