Tuổi 30 – Hãy trưởng thành theo cách của bạn

Tuổi 30, đó là khoảng thời gian của sự trưởng thành và độc lập. Lúc này, chúng ta đã bận rộn với công việc và gia đình. Tuổi 30 cũng đồng nghĩa với sự trưởng thành và chính chắn hơn nhiều. Chúng ta không chỉ sống vì bản thân mình, mà sống vì gia đình và con cái. Tuổi 30 là lúc chúng ta tìm kiếm vị trí và địa vị của mình trong xã hội. Hãy chia sẻ về tuổi 30 qua những stt viết dưới đây.

Những câu stt viết cho tuổi 30 – Hãy trưởng thành theo cách của bạn

Stt viết cho tuổi 30 hãy trưởng thành theo cách của bạn

1. Tuổi 30 không còn những phút bốc đồng, không còn những hy sinh nông nổi dành để dành quá nhiều thời gian vào ai đó. Hơn ai hết, nếu chúng ta không biết trân trọng chính bản thân mình thì chẳng có lý do nào khiến người khác phải coi chúng ta là báu vật để nâng niu.

2. Phụ nữ 30, đó là thời điểm không quá trễ để bạn biết yêu thương bản thân mình. Đó là lúc nhận ra vẻ đẹp bên ngoài không chỉ mang tính “tượng trưng” mà còn là hình ảnh đại diện cho tâm hồn bạn. Bạn càng thông minh và tài giỏi, càng cần đánh thức vẻ đẹp bên ngoài, làm công cụ giúp bạn toả sáng.

3. Phụ nữ tuổi 30 đã không còn tươi tắn như những bông hoa vừa hé nụ, không thể khóc vì những điều nhỏ bé và cũng không cười vì những thứ quá lớn lao.

4. Phụ nữ tuổi 30 nép mình vào những niềm vui đơn giản. Rơi nước mắt khi một ai đó lìa đời. Mỉm cười khi nghe tiếng khóc trẻ thơ. Và tự nhắc với bản thân rằng, điều gì rồi cũng qua đi thôi…

5. 30 tuổi, nhưng trong đầu không bao giờ nghĩ mình đã đạt được con số đấy. Có vẻ như khái niệm về tuổi tác của mình đã dừng lại ở độ tuổi 20 mấy rồi và không còn phát triển thêm nữa. Mặc cho mọi thứ xung quanh già đi, mình vẫn cứ nghĩ mình vậy, thằng choi choi của tuổi mới lớn. Thỉnh thoảng, khi về nhà, thấy bố già đi, thấy anh chị cũng bắt đầu có dấu hiệu tuổi tác, mới thật sự nhận ra chẳng còn trẻ nữa đâu?

6. 30 tuổi, quan niệm về tình yêu cũng có chút thay đổi. Hãy sống như những gì mình đã hoạch định, không phải vì người khác mà thay đổi. Nếu họ yêu mình thì họ chấp nhận, không thì không sao. Bởi suy cho cùng, chỉ có mình thương mình đến phút cuối cùng.

Xem Thêm Bài Viết  Hình ảnh người con trai khóc, buồn đẹp như thơ

7. 30 tuổi nhìn đời bằng con mắt an nhiên hơn. Không còn sân si giành giật hay bực tức nhau vì những lợi lộc vụn vặt nữa. Hơn thua nhau cũng chẳng được gì, cứ an phận chấp nhận tất cả, miễn sao mình sống vui với lựa chọn của mình là được rồi.

8. 30 tuổi, chỉ mới nửa chặng đường, sẽ có rất nhiều chông gai và thử thách phía trước. Nhưng chẳng sao, đã đi được một nửa rồi, nửa còn lại thì có hề chi?

9. Bất giác đến tuổi 30 mới phát hiện ra, những thứ ban đầu chúng ta MUỐN dường như ngày càng không đáng tin; càng phát hiện ra, bài thi mà năm 30 tuổi phải nộp thì từ năm 20 tuổi đã BẮT ĐẦU TÍNH GIỜ.

10. Tuổi 30, toàn bộ giá trị của bạn thể hiện ở nhà cửa, xe cộ, trang sức, và những vật dụng đẹp đẽ, tiện nghi mà bạn sở hữu…

Stt viết cho tuổi 30 hãy trưởng thành theo cách của bạn
Stt viết cho tuổi 30 hãy trưởng thành theo cách của bạn-2

11. Tuổi 30, bạn nhận ra những gì mình từng tự hào trong quá khứ, bây giờ không còn quan trọng nữa. Bởi khi tuổi càng cao, con người càng có khả năng tiếp cận và sở hữu những thứ quan trọng và thực tế hơn.

12. Khi một người qua tuổi 30, họ dần đánh mất bản lĩnh của mình, bởi xung quanh họ là một mớ trách nhiệm họ phải gánh vác trên vai.

13. Khi một người qua tuổi 30, họ đã chơi xong phiên bản ‘demo’ của cuộc đời. Họ không được phép sai lầm, bởi giờ đây mỗi sai lầm đều gắn liền với một hậu quả, thay vì gắn liền với cơ hội sửa sai như trước.

14. Khi một người qua tuổi 30, họ bắt đầu thèm khát một cuộc sống ổn định. Họ hiếm khi vì hai từ “cơ hội” mà đánh cược với tất cả những gì họ đang có bây giờ.

15. 30 tuổi, là cái tuổi đơn thương độc mã chiến đấu với cuộc đời. 30 tuổi, là cái tuổi nước mắt muốn trào ra, cũng phải cố ngậm đắng mà nuốt vào trong.

16. 30 tuổi, người ta bắt đầu nhận ra, trên đời này không gì quý hơn sức khoẻ. Người ta cũng hiểu rằng, trên đời này không ai giúp mình tốt hơn chính bản thân mình.

Xem Thêm Bài Viết  Top những bộ Anime Romance, lãng mạn hay nhất

17. 30 tuổi là cột mốc đáng nhớ nhất của đời người. Khi bước qua cột mốc này, con đường đã trở thành đường một chiều, bạn không còn cơ hội để quay đầu. Lúc này, con đường có gian nan mấy bạn cũng phải chịu, khó khăn mấy bạn cũng phải cố mà vượt qua.

18. Khi 30 tuổi, người ta nên biết rõ mình như trong lòng bàn tay, biết rõ con số cụ thể của những khiếm khuyết và phẩm chất của mình, biết mình có thể đi xa bao nhiêu, đoán trước những thất bại, và chấp nhận những điều đó.

19. Tuổi 30 đều phải trải qua một vòng xoáy ốc cuộc đời, nhưng điều đó không có nghĩa tất cả mọi người đều cứ thế mà nghèo mãi! Nếu bạn cứ mãi ngây ngô và cố giữ sự trong sáng ngây thơ của tuổi trẻ, đến khi 30-35 tuổi nghèo rớt mồng tơi, bạn chỉ có thể đổ lỗi cho bản thân mình mà thôi.

20. 30 tuổi, nó chợt nhớ về mối tình vụng dại, những người đi qua đời như những chuyến tàu, sân ga bao giờ cũng vắng sau hồi đến rồi đi.

21. Tuổi 30, hiếm khi nghĩ về quá khứ, mà chỉ chăm chăm lo đến tương lai. Chẳng ngồi ôm gối và nhớ nhung nghĩ về những xa xưa đã từng hiện diện. Nên chỉ cứ đặt ra những mục tiêu và định hướng trong tương lai để cố gắng hơn nữa.

22. 30 tuổi, chẳng kiếm nhiều tiền bằng bạn bè, không đi du lịch xứ này xứ kia, không sắm đồ hiệu hay xài sang. Hoá ra mong ước giàu sang chỉ để đối phó với cuộc đời mà còn với lòng người. Sau tất cả, tự an ủi mình là giàu có no đủ rồi, giàu sẻ chia và đồng cảm, giàu tình thương gia đình. Bao người mơ ước nhưng vẫn còn thất vọng đó thôi.

23. 30 tuổi, không còn mang nhiều nỗi “sợ” khác nhau nữa. Không còn sợ thất tình, sợ xa nhau, sợ đánh mất đam mê. Thay vào đó, sợ thất nghiệp, sợ mùi cơm áo gạo tiền, sợ chạy đua với thời gian, sợ chữ TIỀN hơn tất cả.

24. Tuổi 30, bắt đầu cảm nhận được cuộc sống sẽ không còn ý nghĩa nếu không có tình yêu và hạnh phúc bên mình. Hạnh phúc phải là sự sẻ chia, một gia đình và những đứa con. Trái tim con người còn mong gì hơn thế.

Xem Thêm Bài Viết  Những bộ phim Hàn Quốc về con nhà giàu đáng xem nhất

25. Tuổi 30, 1987, đơn giản như một lời nhắc nhở về cột mốc 30 tuổi và rằng tất cả chúng ta đều sẽ bước qua giai đoạn này của cuộc đời. Sẽ có những người đang gặp khó khăn vì áp lực thời gian và gia đình, cũng như những người trải qua nó một cách lặng lẽ, quá bận rộn để cảm nhận. Nhưng tất cả chúng ta đang cùng nhau đi qua những tháng ngày của tuổi 30.

26. Tuổi 30 là tuổi đến ngưỡng quan trọng nhất của một người trưởng thành, bất kể là đàn ông hay đàn bà. Đây là lúc ta dồn tinh hoa trí tuệ và kinh nghiệm đầy đủ để xác định hướng đi của cuộc đời.

27. Đàn ông 30 tuổi thường trăn trở về địa vị, chí hướng và sự ngưỡng mộ từ người khác. Còn đàn bà 30 tuổi lại suy nghĩ về tiền bạc, về “sự già” và mất tự tin về nhan sắc và dáng vóc. Thế nhưng, TIỀN vẫn là trăn trở lớn nhất vì nó giải quyết hết tất cả những vấn đề trên.

28. Phụ nữ 30, luôn lo lắng vì mức lương hiện tại chỉ vừa đủ gắn kết gia đình dù làm việc cật lực cả ngày cuối tuần. Loay hoay xoay sở với con cái và một ông chồng chưa được phát triển. Mặc cảm với chính mình và cảm thấy áp lực từ các phụ nữ cùng lứa tuổi. Tuổi 30 đầy những nỗi băn khoăn…

29. 30 tuổi, mặc dù thấy bản thân già đi nhưng tâm hồn vẫn lãng mạn, bay bổng và luôn yêu cuộc sống.

30. 30 tuổi, sự nghiệp ổn định, tình yêu và sự quan tâm của chồng, con cái vẫn đầy trọn vẹn. Cả hai bên gia đình đều yêu thương con cháu.

Stt viết về tuổi 30 là chặng đường đã đi qua 1/3 cuộc đời, trải nghiệm những điều đắng cay và ngọt ngào của cuộc sống, rơi không ít giọt mồ hôi và nước mắt. Đó là những gì tuổi 30 đã trải qua, và tất cả chúng ta đều phải trải qua một lần trong đời. Tuổi 30 không còn thanh xuân, mà là thời khắc đứng giữa ranh giới mong manh của tuổi trẻ và sự già dặn của cuộc đời.

Hãy trưởng thành theo cách của bạn. Gia sư Glory luôn ở đây để hỗ trợ bạn trên con đường trưởng thành này.

Rate this post