Quần lót nguyệt san: Sự tiện dụng tuyệt vời cho ngày đèn đỏ

Bạn đã từng nghe về quần lót nguyệt san và nhưng chưa biết nó có thể thay thế được băng vệ sinh và tampon trong những ngày “đèn đỏ” chưa? Hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm này để biết thêm thông tin chi tiết!

Quần lót nguyệt san là gì?

Quần lót nguyệt san là một sản phẩm có tác dụng tương tự như băng vệ sinh. Ngoại hình của nó giống với một chiếc quần lót thông thường, nhưng đặc biệt ở phần đáy được làm từ polyester và thiết kế với 3 lớp để thấm hút máu kinh trong những ngày “đèn đỏ”.

Quần lót nguyệt san là gì?

Các lớp bên trong của quần lót nguyệt san có chức năng thấm hút, khóa chất lỏng và chống thấm. Điều này giúp quần lót nguyệt san thấm hút máu kinh nhanh chóng, tránh tràn và giúp bạn luôn cảm thấy khô ráo trong những ngày “đèn đỏ”. Một số thương hiệu còn có lớp vải kháng khuẩn để hạn chế vi khuẩn gây mùi.

Ưu nhược điểm của quần lót nguyệt san

Ưu điểm

 • Quần lót nguyệt san giúp bạn tự tin hoạt động mà không cần lo ngại về việc máu kinh tràn và dính quần áo. Ngoài ra, có nhiều kiểu dáng khác nhau để bạn lựa chọn.
 • Quần lót nguyệt san có thể thay thế băng vệ sinh và tampon, tiết kiệm không gian trong vali hoặc balo khi di chuyển. Bên cạnh đó, nó còn góp phần bảo vệ môi trường vì có thể tái sử dụng nhiều lần.
Xem Thêm Bài Viết  Thêm hàng, cột – Xóa hàng, cột – Căn chỉnh hàng, cột đều nhau trong bảng Word

Nhược điểm

 • Quần lót nguyệt san cần được giặt ngay sau khi sử dụng và có nhiều lưu ý trong quá trình giặt, như hạn chế giặt máy, không sử dụng máy sấy, không ngâm nước xả vải, và nhiều hơn nữa.
 • Giá thành quần lót nguyệt san cũng cao hơn so với băng vệ sinh và tampon, điều này có thể là rào cản đối với nhiều chị em khi tiếp cận sản phẩm này.

Cách sử dụng quần lót nguyệt san

Cách sử dụng quần lót nguyệt san

Quần lót nguyệt san có thể được mặc như một chiếc quần lót thông thường và thay thế cho băng vệ sinh, tampon, hoặc cốc nguyệt san trong những ngày “đèn đỏ”. Bạn cũng có thể kết hợp quần lót nguyệt san với các sản phẩm trên để cảm thấy tự tin và không lo rò rỉ.

Những lưu ý khi dùng quần lót nguyệt san

Những lưu ý khi mặc quần lót nguyệt san

 • Chỉ nên mặc quần lót nguyệt san vào những ngày “đèn đỏ”. Mặc dù nó giống với quần lót thông thường, nhưng với thiết kế chuyên biệt cho những ngày kinh nguyệt, phần đáy của quần lót nguyệt san dày hơn. Sử dụng mỗi ngày có thể gây không thoải mái cho vùng kín của bạn.
 • Thay thường xuyên quần lót nguyệt san, không nên sử dụng quá 12 giờ để tránh rò rỉ và mùi khó chịu.
 • Nên chuẩn bị từ 5-7 chiếc quần lót nguyệt san để sử dụng trong suốt kỳ kinh nguyệt.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết cách sử dụng, giặt và bảo quản quần lót nguyệt san một cách đúng cách.
Xem Thêm Bài Viết  Cách lên đồ Hayate Mùa 15: Bảng ngọc, cách chơi Hayate Liên Quân

Những lưu ý khi giặt quần lót nguyệt san sau khi sử dụng

 • Bạn cần giặt quần lót nguyệt san bằng tay, nhưng nếu bận rộn, có thể giặt máy ở chế độ nhẹ nhàng.
 • Hãy giặt quần lót nguyệt san riêng biệt và không giặt chung với quần áo thông thường.
 • Sử dụng xà phòng dịu nhẹ, không có mùi hóa chất và xả quần lót nguyệt san kỹ càng.
 • Không ngâm quần lót nguyệt san với nước xả vải và phơi ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mạnh.

Trên đây là những thông tin xoay quanh quần lót nguyệt san. Hy vọng rằng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Nguồn: Chuyên trang sức khỏe Hellobacsi

Chọn mua băng vệ sinh các loại tại Gia sư Glory để sử dụng nhé: Gia sư Glory

Rate this post