Những Câu Nói Hay Về Tình Mẫu Tử Ý Nghĩa Sâu Sắc

Tình mẫu tử là niềm tin thật thà và cao quý nhất trên thế gian này. Tình mẫu tử chứa đựng một bầu trời của sự hy sinh, sự thông thái và lòng bao dung của những người mẹ dành cho con cái của họ. Để hiểu sâu sắc hơn về tình cảm này, hãy cùng tìm hiểu những câu nói về tình mẫu tử ý nghĩa và sâu sắc dưới đây.

Tổng hợp những câu nói hay về tình mẫu tử thiêng liêng, cao cả

Những câu nói hay về tình mẫu tử ý nghĩa sâu sắc

 1. Con dù lớn vẫn là con của mẹ. Đi suốt cuộc đời, lòng mẹ vẫn theo con.

 2. Tôi yêu mẹ như cây yêu nắng và nước. Mẹ đã giúp tôi lớn lên và đạt được thành công trong cuộc sống – Terry Guillemets.

 3. Tôi không tự tin nhưng nhờ có mẹ, tôi có thể sống trên cuộc đời này – Naomi Watts.

 4. Trong khoảng thời gian tôi còn đi học, không có nhiều bạn bè. Mẹ là người bạn luôn ở bên cạnh tôi – Taylor Swift.

 5. Mẹ là tất cả đối với tôi. Mẹ là điểm tựa, là người tôi nhớ đến đầu tiên khi tôi gặp khó khăn. Mẹ là một người phụ nữ đáng kinh ngạc – Demi Lovato.

 6. Cuộc sống bắt đầu khi tôi thức dậy và nhìn thấy gương mặt hiền hòa của mẹ – George Eliot.

 7. Mẹ là người tuyệt vời nhất trên thế giới này. Mẹ làm mọi thứ để tôi có thể biến giấc mơ thành hiện thực – Josh Hutcherson.

 8. Cuộc sống bắt đầu khi tôi thức dậy và nhìn thấy gương mặt hiền hòa của mẹ – George Eliot.

 9. Mẹ là người tuyệt vời nhất trên thế giới này. Mẹ làm mọi thứ để tôi có thể biến giấc mơ thành hiện thực – Josh Hutcherson.

 10. Vai trò tự nhiên của mẹ là trụ cột trong gia đình – Grace Kelly.

Những câu nói hay về tình mẫu tử ý nghĩa sâu sắc-2
Những câu nói hay về tình mẫu tử ý nghĩa sâu sắc-2

 1. Mẹ là một động từ. Đó là cách bạn làm mẹ như thế nào, không phải là bạn là ai – Cheryl Lacey Donovan.

 2. Cha mẹ nào cũng muốn được bên cạnh con mình. Trưởng thành là lúc thường xuyên vắng nhà hay bận rộn vì công việc, hãy tranh thủ những lúc họ còn khoẻ mạnh để được chăm sóc. Cả gia đình cùng nhau chơi, cười, đi dạo, chơi cờ hay nấu một món ăn nào đó, cũng khiến họ rất hạnh phúc!

 3. Mẹ luôn hy sinh, yêu thương và mang đến cho ta tất cả những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

 4. Hạnh phúc không phải là có cuộc sống giàu có hay địa vị xã hội cao. Hạnh phúc nhất là khi bạn có mẹ và còn mẹ. Mẹ là để yêu.

 5. Nếu có thể đi quanh thế giới, không có ai ngoài mẹ mà con mỏi mòn mong đợi. Vòng tay mẹ mở ra từ hạt giống nhỏ bé. Càng lớn, vòng tay càng mở rộng.

Xem Thêm Bài Viết  Cách tạo hình vẽ độc đáo trong Excel

Những câu nói hay về tình mẫu tử ý nghĩa sâu sắc-3
Những câu nói hay về tình mẫu tử ý nghĩa sâu sắc-3

 1. Chúng ta ai cũng thế. Lúc còn nhỏ, cuộc sống vô tư và không suy nghĩ nhiều. Nhưng khi trưởng thành, chúng ta mới hiểu về cuộc sống, biết suy nghĩ chín chắn hơn và thấm thía được nỗi vất vả của mẹ cha. Mẹ làm những điều tốt đẹp cho con trong mọi hoàn cảnh.

 2. Nước biển mênh mông không thể đong đầy tình mẹ. Mây trời lồng lộng không thể che kín công cha.

 3. Chạng vạng buổi chiều khi con nói với mẹ rằng con đã ngã xe trên đường đến trường, giọt nước mắt xót xa cộng với tiếng than lo lắng của mẹ đã khiến con khóc. Mẹ khóc vì sự đau đớn của con, mẹ lo lắng cho vết thương của con có ảnh hưởng nặng nề đến con… Bây giờ, con biết con cần mẹ điều gì, con cần mẹ giúp đỡ điều gì, MẸ ƠI!!

 4. Hiếu: Thành kính tổ tiên, ơn gia độ, báo ân phụ mẫu, nghĩa sinh thành. Tử hiếu song thân lạc, gia hoà vạn sự thành. (Con hiếu thảo cha mẹ vui, nhà hoà thuận muôn việc thành).

 5. Thần linh không thể có mặt khắp mọi nơi, vì vậy Ngài đã tạo ra MẸ. Đến tuổi của mẹ, MẸ vẫn mãi là người bảo vệ con. Từ MẸ chỉ cần gọi thôi, con đã cảm nhận đến trái tim. MẸ vẫn rất mạnh mẽ.

 6. Mẹ luôn dạy tôi đối xử tốt với mọi người. Mẹ nói rằng tôi chính là gương phản chiếu hình ảnh của mẹ.

 7. Cho dù mẹ đi cùng con hay không, mẹ dường như không bao giờ ngừng lo lắng về con.

 8. Mẹ tôi là người làm việc chăm chỉ. Mẹ luôn nhường nhịn và cố gắng hoàn thành tốt mọi việc. Mẹ biết cách tìm niềm vui cho bản thân. Mẹ thường nói với tôi: “Hạnh phúc là trách nhiệm của chính con”. Đó là câu nói truyền cảm hứng cho tôi trong cuộc sống.

 9. Không ai hiểu được nỗi ưu tư của mẹ, cả sợ hãi trong lòng mẹ, trừ khi hiểu được trái tim của một người mẹ – Marie Antoinette.

 10. Mẹ tôi là người hùng. Mẹ truyền cảm hứng cho tôi biết ước mơ từ khi tôi còn nhỏ – Tim McGraw.

Những câu nói hay về tình mẫu tử ý nghĩa sâu sắc-4
Những câu nói hay về tình mẫu tử ý nghĩa sâu sắc-4

 1. Mẹ là người duy nhất bạn có thể dựa vào và chia sẻ mọi điều mà không cần che đậy – Margaret Dilloway.

 2. Ăn trái ba lần mới biết trái ngon. Con không lớn khôn mới thấu hiểu lòng mẹ.

 3. Vì con sống, mẹ sẵn sàng hi sinh. Vì con vui, mẹ gánh hết đau buồn.

 4. Thương con, mẹ dệt niềm tin. Cho con ăn học, cho mình ước ao. Nỗi lo của mẹ cộng với tuổi xuân tươi đẹp của mẹ trừ đi những nỗi buồn.

 5. Mẹ! Có nghĩa là mãi mãi, là sẵn sàng hy sinh mà không bao giờ nhận lại.

 6. Mẹ già như áng mây trôi. Như sương trên cỏ, như lời hát ru. Lời hát ru vươn cao trong gió. Sương trên cỏ khó vỡ, dễ tan.

 7. Nếu có đi vòng quả đất tròn, không ai khát khao con nhiều như mẹ. Vòng tay mẹ mở ra từ khi con nhỏ bé. Cứ mở rộng theo tấm bé trưởng thành.

 8. Sự hi sinh của người mẹ là quá lớn… Mẹ đã hi sinh sắc đẹp, những hạnh phúc của riêng mình để có thể mang lại cho chúng ta cuộc sống tốt nhất có thể.

 9. Nước biển mênh mông không thể đong đầy tình mẹ. Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha.

 10. Mẹ như giòng nước, nuôi con khôn lớn. Dẫn tấm lưng gầy, che chở cuộc đời con.

 11. Vời vợi non cao, ơn dưỡng dục. Mênh mông biển rộng, đức sinh thành.

 12. Ơn sinh thành như đại hải, nghĩa dưỡng dục tỷ non cao.

 13. Ơn cha dưỡng dục dường non Thái, nghĩa mẹ sinh thành tựa biển Đông.

 14. Ân sâu nghĩa mẫu đông hải tựa. Sinh thành công phụ thái sơn cao.

 15. Một người mẹ thành công không phải là người không gặp khó khăn, mà là người không bao giờ từ bỏ dù bất cứ chuyện gì xảy ra – Sharon Jaynes.

 16. Mẹ chỉ ôm ấp chúng ta trong một thời gian ngắn, nhưng trái tim mẹ thì đi cùng ta mãi mãi.

 17. Mẹ là nguồn cội, là gốc rễ của tôi. Mẹ gieo cho tôi hạt mầm để tôi có thể phát triển và trở nên độc lập – Michael Jordan.

 18. Tuổi trẻ trôi đi, tình yêu dần nhạt phai, tình bạn chóng qua. Chỉ tình yêu của mẹ mới còn mãi mãi – Oliver Wendell Holmes.

 19. Khi bạn làm mẹ, bạn không bao giờ cô đơn trong suy nghĩ. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho chính mình và một lần cho con – Sophia Loren.

 20. Làm mẹ là cuộc đấu cuối cùng trên thế gian này – lộng lẫy nhưng cũng sẵn sàng đối mặt với những khó khăn – Gilda Radner.

Xem Thêm Bài Viết  Hình nền nhóm – Những bức ảnh đẹp thể hiện tình đoàn kết trong nhóm

Những câu nói tiếng Anh hay về tình mẫu tử

 1. “A mother’s love for her child is like nothing else in the world. It knows no law, no pity. It dares all things and crushes down remorselessly all that stands in its path” – Agatha Christie.

 2. “Mothers hold their children’s hands for a short while, but their hearts forever” – Unknown.

 3. “Being a mother is an attitude, not a biological relation” – Robert A Heinlein.

 4. “A mother understands what a child does not say” – Unknown.

 5. “You can fool some of the people all of the time, and You can fool all of the people some of the time, but You can’t fool mom” – Unknown.

 6. “What do girls do who haven’t any mothers to help them through their troubles?” – Louisa May Alcott.

 7. “Love and grief and motherhood, Fame and mirth and scorn – these are all shall befall, Any woman born” – Margaret Widdemer.

 8. “No one understands my ills, nor the terror that fills my breast, who does not know the heart of a mother” – Marie Antoinette.

 9. “When you are a mother, you are never really alone in your thoughts. A mother always has to think twice, once for herself and once for her child” – Sophia Loren.

 10. “The mother-child relationship is paradoxical and, in a sense, tragic. It requires the most intense love on the mother’s side, yet this very love must help the child grow away from the mother, and to become fully independent” – Erich Fromm.

 11. “Mother’s love is peace. It need not be acquired, it need not be deserved” – Erich Fromm.

 12. “The heart of a mother is a deep abyss at the bottom of which you will always find forgiveness” – Balzac.

 13. “It is only in the act of nursing that a woman realizes her motherhood in visible and tangible fashion; it is a joy of every moment” – Balzac.

 14. “A mother who is really a mother is never free” – Balzac.

 15. “A mother’s happiness is like a beacon, lighting up the future but reflected also on the past in the guise of fond memories” – Balzac.

 16. “Nobody knows of the work it makes To keep the home together. Nobody knows of the steps it takes Nobody knows-but Mother”.

 17. “A mother’s life, you see, is one long succession of dramas, now soft and tender, now terrible. Not an hour but has its joys and fears”.

 18. “Because even if the whole world was throwing rocks at you, if you had your mother at your back, you’d be okay. Some deep-rooted part of you would know you were loved. That you deserved to be loved”.

 19. “No one worries about you like your mother, and when she is gone, the world seems unsafe, things that happen unwieldy. You cannot turn to her anymore, and it changes your life forever. There is no one on earth who knew you from the day you were born; who knew why you cried, or when you’d had enough food; who knew exactly what to say when you were hurting; and who encouraged you to grow a good heart. When that layer goes, whatever is left of your childhood goes with her”.

 20. “Mothers were the only ones you could depend on to tell the whole, unvarnished truth”.

Xem Thêm Bài Viết  Những hình ảnh hoa cánh bướm tuyệt đẹp mà bạn không thể bỏ qua

Đây là những câu nói hay về tình mẫu tử ý nghĩa sâu sắc mà Wiki Cách Làm muốn chia sẻ với các bạn để chúng ta cùng đọc lại và suy ngẫm về tình cảm đáng quý nhất thế gian này. Và cho dù cuộc sống có thế nào đi chăng nữa, mẹ vẫn là người duy nhất yêu thương bạn vô điều kiện. Đừng bao giờ quên bố mẹ của bạn, bởi họ chính là lý do tại sao bạn có mặt trên đời và bạn là ai trong xã hội này.

Nguồn: Giasuglory.edu.vn

Rate this post