Những bộ phim Trung Quốc đáng nhớ của tuổi thơ 8x và 9x

Bạn có nhớ những bộ phim Trung Quốc mà bạn từng xem trong tuổi thơ của mình không? Những câu chuyện đầy cảm xúc, nhân vật tuyệt vời và những bài hát được yêu thích đã trở thành một phần không thể thiếu của tuổi thơ chúng ta. Hãy cùng nhìn lại những bộ phim đáng nhớ này và khám phá những kỷ niệm ngọt ngào của tuổi thơ đầy tình cảm.

Dù hiện nay chúng ta đã sống trong một thế giới hiện đại, nhưng những bộ phim Trung Quốc gắn liền với tuổi thơ 8x và 9x vẫn giữ được vị trí đặc biệt trong lòng khán giả, không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở cả Việt Nam.

Top những bộ phim Trung Quốc gắn liền với tuổi thơ 8x,9x

Tây du kí

Những bộ phim Trung Quốc gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x

Đây là một tác phẩm về chủ đề các bộ phim Trung Quốc gắn liền với tuổi thơ. Bộ phim của tác giả Ngô Thừa Ân kể về cuộc hành trình của bốn thầy trò Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Sa Tăng và Trư Bát Giới đến Tây Thiên thỉnh kinh. Họ đã trải qua 81 kiếp nạn để đến được đích. Bộ phim này không chỉ nổi tiếng với thế hệ 8x và 9x ở Trung Quốc mà còn được yêu thích trên toàn thế giới.

Ỷ thiên đồ long kí

Những bộ phim Trung Quốc gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x-2
Những bộ phim Trung Quốc gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x-2

Bộ phim lấy bối cảnh thời kỳ Chu Nguyên Chương khởi binh đánh đuổi giặc ngoại xâm để lên ngôi xưng Hoàng Đế. Hai báu vật quan trọng trong phim là đồ long đao và ỷ thiên kiếm, và để giành được hai báu vật này, giang hồ đã đổ máu tan xương rồi. Câu chuyện đan xen mối tình của Trương Vô Kị và hai cô gái là Triệu Mẫn và Chu Chỉ Nhược. Ban đầu Chu bị anh chàng Trương thu hút, nhưng sau đó tình cảm của Trương dành cho Triệu Mẫn lớn hơn, khiến Chu đố kỵ và trở nên tàn ác hơn bao giờ hết.

Xem Thêm Bài Viết  Bảng chữ cái Tiếng Việt mới nhất: Hướng dẫn hoàn hảo cho việc học tiếng Việt

Hoàn châu cách cách

Những bộ phim Trung Quốc gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x-3
Những bộ phim Trung Quốc gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x-3

Bộ phim kể về nhân vật Tiểu Yến Tử, một cô gái mồ côi cha mẹ nhưng lại được Hoàng Đế Càng Long nhận làm cách cách. Sau đó, cô có thêm nhiều người bạn và với tính cách tinh nghịch của mình, cô luôn khiến cho người thân xung quanh lo lắng. Bộ phim cũng kể câu chuyện tình yêu của nhiều cặp đôi như á ca và cách cách, mang lại rất nhiều cảm xúc cho người xem.

Tân dòng sông biệt li 1986

Những bộ phim Trung Quốc gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x-4
Những bộ phim Trung Quốc gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x-4

Bộ phim diễn ra vào những năm 60, kể về một gia đình phức tạp trong một thời cuộc biến động. Mâu thuẫn giữa hai thế hệ già – trẻ, phong kiến – hiện đại là điểm nhấn của bộ phim. Người cha sống với những chiến tích vẻ vang nhưng cũng đầy sợ hãi, hai người mẹ một nhẫn nhịn một tàn ác, các đứa con dần muốn nổi loạn vì thiếu tình thương.

Thần thoại tình yêu

Những bộ phim Trung Quốc gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x-5
Những bộ phim Trung Quốc gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x-5

Bộ phim có sự tham gia của hai diễn viên nổi tiếng Thành Long và Kim Hee Sun trong vai tướng quân Mông Nghi và công chúa Ngọ Thấu. Phim kết hợp giữa quá khứ và hiện tại. Câu chuyện tình yêu của cặp đôi này tiếp tục dù tướng quân đã mất nhưng công chúa vẫn đợi chờ. Bên cạnh đó, còn có câu chuyện từ hiện tại quay trở về quá khứ để khám phá một loại thuốc trường sinh bất tử.

Xem Thêm Bài Viết  Cách tán gái mới quen qua tin nhắn điện thoại, zalo: Bật mí những bí quyết mới

Bao Thanh Thiên

Những bộ phim Trung Quốc gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x-6

Đây là một bộ phim cổ trang với đề tài là điều tra phá án. Các vụ án trong phim thuộc đời Bắc Tống được viên quan anh minh là Bao Công xét xử. Ban đầu dự kiến phim có 15 tập nhưng do thành công nên đã được tăng lên đến 236 tập. Bộ phim không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc mà còn ảnh hưởng đến chủ đề làm phim của nhiều quốc gia khác.

Thần điêu đại hiệp 2006

Bộ phim này được coi là thành công nhất trong tất cả các bộ phim được chuyển thể. Với hai nhân vật chính là Lưu Diệc Phi và Huỳnh Hiểu Minh đảm nhận vai Qúa nhi và Cô Long, cả hai đã thành công trong việc tạo dấu ấn cho tính cách của nhân vật. Qúa nhi thông minh và lanh lợi, Cô Long ngây thơ và lạnh lùng bên ngoài. Bộ phim kể về các cuộc chiến đầy thương tâm trong giang hồ và câu chuyện tình yêu của hai thầy trò.

Truyền thuyết Na Tra

Bộ phim kể về cậu bé Natra, một người tài hoa và luôn hướng về chính nghĩa. Thân thế của cậu được ẩn giấu và cậu bị phạt xuống trần gian và đầu thai vào nhà Lý Tịnh vì để mất con cửu vĩ hồ dám ăn trộm đào tiên.

Huyện Thái gia chín tuổi

Phim kể về cuộc sống của Trần Văn Kiệt từ khi còn 9 tuổi. Anh gặp tiểu hòa thượng Tâm Viễn dọc đường và nhanh chóng trở thành huynh đệ. Trần Văn Kiệt được vua Càn Long phong làm tri huyện Thập Toàn vì tài giỏi. Qua thời gian, những bí mật về thân thế của Trần Văn Kiệt và Tâm Viễn dần được hé lộ.

Xem Thêm Bài Viết  Cách mở 2 file Excel cùng lúc trên màn hình máy tính đơn giản

Như Ý cát tường

Cát Tường, một người bần hàn, trở thành người hầu của nhà họ Đới. Tuy nhiên, nhà họ Đới gặp tai hoạ và tan cửa nát nhà. Đới Xuân Dần trở thành người không có gì. Tuy nhiên, Cát Tường không rời bỏ và ở lại giúp và khích lệ Đới Xuân Dần học hành để đạt được mục tiêu. Về sau, hai người dần phát sinh tình cảm với nhau.

Những bộ phim gắn liền với tuổi thơ đã trở thành những kỷ niệm đáng nhớ và không thể quên. Những câu chuyện cổ tích, hành động, võ thuật và tình cảm trong những bộ phim này đã truyền tải những thông điệp về tình bạn, tình yêu và lòng trung thành đến người xem. Từ Công Chúa Tóc Xù, Võ Sĩ Giác Đấu, Lưu Bị Khổng Minh Đại Chiến cho đến Thiên Long Bát Bộ, Thần Điêu Đại Hiệp và Tây Du Ký, những bộ phim này đã tạo nên sự khác biệt trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc. Các nhân vật trong những bộ phim này cũng đã trở thành nguồn cảm hứng để thế hệ sau xây dựng và phát triển. Dù có xuất hiện những bộ phim mới, những kỷ niệm tuổi thơ vẫn luôn được lưu giữ và kỉ niệm, góp phần làm nên một phần của văn hóa đại chúng của Trung Quốc.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết “Những bộ phim Trung Quốc gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x” tại Gia sư Glory. Bạn có thể bình luận và xem thêm các bài viết liên quan ở phần dưới và hy vọng rằng những thông tin thú vị này sẽ hữu ích cho bạn.

Từ Khoá Liên Quan:

Gia sư Glory

Rate this post