Nhận Xét Sáng Kiến Kinh Nghiệm

Như các bạn đã biết, sau khi đọc các bài viết sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên, Hội đồng xét duyệt sẽ có ý kiến đóng góp và nhận xét chấm sáng kiến kinh nghiệm. Việc này sẽ được thực hiện trên các phiếu đánh giá sáng kiến kinh nghiệm. Phiếu đánh giá được thực hiện với mục đích nêu nhận xét sáng kiến kinh nghiệm và những lỗi cần cải tiến giúp bài sáng kiến được hoàn chỉnh và hiệu quả hơn.

Dưới đây Topskkn đã giúp bạn tổng hợp được một số mẫu phiếu đánh giá sáng kiến kinh nghiệm tiểu học giúp bạn tham khảo về cách thức trình bày cũng như nội dung của một phiếu đánh giá. Cùng theo dõi nhé!

1. Mẫu phiếu đánh giá sáng kiến kinh nghiệm 01

Việc đánh giá nhận xét và chấm điểm các bài sáng kiến kinh nghiệm phải được tiến hành rõ ràng và minh bạch dựa trên các tiêu chí trên phiếu đánh giá. Vậy một phiếu đánh giá sáng kiến kinh nghiệm chuẩn gồm những nội dung quan trọng nào? Tham khảo mẫu phiếu đánh giá dưới đây nhé!

2. Mẫu phiếu đánh giá sáng kiến kinh nghiệm 02

Trên thực có rất nhiều loại phiếu đánh giá kinh nghiệm tùy vào mỗi đơn vị xét duyệt bài sáng kiến. Nhưng mỗi phiếu đánh giá đều phải đảm bảo trình bài đầy đủ và rõ ràng các phần quan trọng theo tiêu chuẩn của một mẫu phiếu. Theo dõi mẫu phiếu đánh giá sáng kiến kinh nghiệm mà Topskkn đã chọn lọc dưới đây:

Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm Xin Giấy Chuyển Viện

3. Mẫu phiếu nhận xét chấm sáng kiến kinh nghiệm 03

Mẫu phiếu đánh giá sáng kiến kinh nghiệm là một phần quan trọng không thể thiếu đối với Hội đồng xét duyệt trong quá trình nhận xét và chấm điểm các bài sáng kiến của đội ngũ giáo viên. Dưới đây là một mẫu phiếu đánh giá sáng kiến kinh nghiệm hay được đánh giá cao do Topskkn tìm hiểu và tổng hợp:

4. Mẫu phiếu nhận xét sáng kiến kinh nghiệm 04

Để góp phần giúp tăng cao hiệu quả áp dụng của bài sáng kiến kinh nghiệm và làm cho bài sáng kiến được hoàn chỉnh, các đơn vị xét duyệt sẽ tiến hành nhận xét và chấm điểm các bài sáng kiến được nộp lên. Việc này được thực hiện qua các mẫu phiếu đánh giá sáng kiến kinh nghiệm. Cùng theo dõi mẫu phiếu dưới đây để bạn hình dung rõ hơn về cấu trúc một phiếu đánh giá.

5. Mẫu phiếu nhận xét chấm sáng kiến kinh nghiệm 05

Việc nhận xét và chấm điểm một bài sáng kiến kinh nghiệm được rõ ràng và minh bạch quyết định chủ yếu bởi tính chuẩn xác của mẫu phiếu đánh giá. Để mọi người học hỏi thêm nhiều kiến thức về cấu trúc và cách trình bày một mẫu phiếu đánh giá hoàn chỉnh, Topskkn đã chọn lọc mẫu đánh giá sáng kiến kinh nghiệm hay dưới đây.

6. Phiếu đánh giá sáng kiến kinh nghiệm chuẩn

PHIẾU CHẤM SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM Tác giả:…………………………………………… Chức vụ:…………………………………………… Đơn vị:……………………………………………… Tên đề tài: ………………………………………… ……………………………………………………… GK1:……… Ký:…… GK2:……………. Ký:………… Điểm Chuẩn GK1 GK2 T.nhất I/. Nội dung 90đ a. Tính mới: ……………………………. ……………………………. Tốt:  Khá:  TB:  Yếu:  20 b. Tính khoa học: ……………………………. ……………………………. Tốt:  Khá:  TB:  Yếu:  25 c. Tính thực tiễn:……………………………. ……………………………. Tốt:  Khá:  TB:  Yếu:  20 d. Tính hiệu quả:……………………………. ……………………………. Tốt:  Khá:  TB:  Yếu:  25 II/. Hình thức 10đ a. Bố cục:……………………………. ……………………………. 3 b. Trình bày:……………………………. ……………………………. 3 c. Diễn đạt, chính tả:……………………………. ……………………………. 4 TỔNG CỘNG Nhận xét chung: ……………………………. Xếp loại:………………………… TM.HĐKH TRƯỜNG THCS ………. HỘI ĐỒNG

Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm Du Lịch Phú Quốc Cho Gia đình

7. 11 tiêu chuẩn và tiêu chí nhận xét chấm sáng kiến kinh nghiệm

Sau đây là một số tiêu chuẩn và tiêu chí nhận xét sáng kiến kinh nghiệm:

Tính cần thiết: Sáng kiến kinh nghiệm có giá trị và mang lại lợi ích cho cộng đồng hay không? Nó giải quyết vấn đề gì? Sáng kiến kinh nghiệm có nằm trong một lĩnh vực quan trọng và cần thiết?

Tính sáng tạo: Sáng kiến kinh nghiệm có gì mới mẻ, khác biệt so với các giải pháp đã có? Nó có tạo ra giá trị sáng tạo?

Khả thi: Sáng kiến kinh nghiệm có thể triển khai được trong thực tế hay không? Nó có khả thi về mặt kinh tế, xã hội và văn hóa?

Tính độc đáo: Sáng kiến kinh nghiệm có phù hợp với văn hóa, tôn giáo và phong tục tập quán của cộng đồng mà nó dành cho? Nó có mang tính đặc trưng và riêng biệt?

Tính bền vững: Sáng kiến kinh nghiệm có đảm bảo tính bền vững hay không? Nó có đáp ứng được nhu cầu của tương lai và có thể tiếp tục tồn tại và phát triển trong thời gian dài?

Tính áp dụng: Sáng kiến kinh nghiệm có thể áp dụng rộng rãi hay chỉ được áp dụng trong một số trường hợp cụ thể? Nó có thể được chuyển giao và áp dụng ở nhiều địa phương và cộng đồng khác nhau?

Tính đo lường: Sáng kiến kinh nghiệm có cách đo lường hiệu quả và đánh giá được kết quả? Nó có giải thích được cách đo lường và phương pháp đánh giá hiệu quả của nó?

Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm Du Lịch Móng Cái

Tính khả năng mở rộng: Sáng kiến kinh nghiệm có khả năng mở rộng và phát triển không? Nó có thể thích nghi với các thay đổi trong môi trường xã hội, kinh tế và chính trị?

Tính ảnh hưởng: Sáng kiến kinh nghiệm có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng, xã hội và môi trường hay không? Nó có tạo ra giá trị xã hội và đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng?

Tính đồng thuận: Sáng kiến kinh nghiệm có được sự đồng thuận và hỗ trợ từ cộng đồng và các bên liên quan không? Nó có đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của cộng đồng?

Tính hiệu quả: Sáng kiến kinh nghiệm có đạt được mục tiêu của nó hay không? Nó có đem lại kết quả tốt và đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng?

Bài viết trên là sự tìm hiểu chọn lọc và tổng hợp link một số mẫu phiếu đánh giá sáng kiến kinh nghiệm đúng chuẩn của Topskkn. Hi vọng đây sẽ là bài viết cung cấp thêm nhiều kiến thức và mẫu tham khảo của các bạn. Topskkn sẽ luôn ở đây hỗ trợ mọi thắc mắc của các bạn về sáng kiến kinh nghiệm.

Rate this post