Mục tiêu nghề nghiệp kế toán hấp dẫn nhà tuyển dụng

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp kế toán ghi điểm với nhà tuyển dụng chi tiết

I. Lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán

1. Áp dụng nguyên tắc SMART

Nguyên tắc SMART

Dù là kế toán hay bất kỳ ngành nghề nào khác, mục tiêu nghề nghiệp của bạn nên tuân theo nguyên tắc SMART:

  • S – Cụ thể: Xác định mục tiêu một cách cụ thể.
  • M – Đo lường được: Đánh giá kết quả một cách có thể đo lường.
  • A – Khả thi: Mục tiêu có tính khả thi.
  • R – Thực tế: Phù hợp với hiện thực.
  • T – Có thời gian rõ ràng.

2. Trình bày ngắn gọn, cụ thể

Mục tiêu nghề nghiệp nên được trình bày ngắn gọn, cụ thể để nhà tuyển dụng nắm bắt được nội dung chính mà không tốn quá nhiều thời gian. Điều này giúp nhà tuyển dụng cảm thấy thoải mái và đánh giá chính xác năng lực và tầm nhìn của bạn.

Trình bày cụ thể

3. Thu hút sự chú ý ngay lập tức

Để nổi bật so với các ứng viên khác và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng, trong mục tiêu nghề nghiệp kế toán, bạn cần nêu lên các thành tích quan trọng và mục tiêu lớn mà bạn muốn đạt được. Điều này giúp nhà tuyển dụng chú ý ngay lập tức và đánh giá bạn như một ứng viên hàng đầu cho vị trí ứng tuyển.

Thu hút sự chú ý

4. Nổi bật được cá tính, phẩm chất ứng viên

Với mục tiêu nghề nghiệp kế toán, ngoài việc phù hợp với yêu cầu công việc ứng tuyển, bạn cũng nên thể hiện cá tính và phẩm chất riêng của mình. Điều này giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn rõ hơn về tính cách, con người và năng lực làm việc của bạn.

Nổi bật được cá tính ứng viên

5. Chỉnh sửa phù hợp với từng vị trí kế toán

Với từng vị trí kế toán sẽ có những yêu cầu công việc đặc trưng riêng. Vì vậy, khi ứng tuyển vào các vị trí kế toán khác nhau, cần điều chỉnh mục tiêu nghề nghiệp sao cho phù hợp. Điều này giúp bạn trông chuyên nghiệp hơn và được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng.

II. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp kế toán

1. Dành cho sinh viên mới ra trường

Mẫu 1:

“Tôi mới tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán với GPA 3.8/4 tại trường X. Mục tiêu của tôi là làm việc tại Big4 để có một môi trường chuyên nghiệp, học thêm nhiều kiến thức phục vụ công việc và áp dụng kiến thức đã học vào thực tế.”

Mẫu 2:

“Tôi vừa tốt nghiệp đại học chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp với tấm bằng loại giỏi trong tháng 8 vừa qua. Tôi mong muốn tìm kiếm công việc liên quan đến kế toán cấp nhập cảnh trong một công ty mạng có tiếng để trau dồi thêm kinh nghiệm và phát triển sự nghiệp trong 5 năm tới.”

Xem Thêm Bài Viết  Phân tích nội dung, ý nghĩa qui luật thống nhất và đấu tranh của các mặt đối lập?

Mẫu 3:

“Là sinh viên mới ra trường chuyên ngành Kế toán tại đại học A, tôi cũng đã hoàn thành các lớp chứng chỉ kế toán. Mục tiêu nghề nghiệp trước mắt của tôi là làm việc đúng công việc đã học, đó là vị trí kế toán viên. Với tính cách chăm chỉ, tỉ mỉ, tôi tin mình sẽ học và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm làm việc để tiến đến vị trí kế toán tổng hợp trong năm tiếp theo.”

Mẫu 4:

“Là sinh viên mới ra trường ngành kế toán tại đại học B, tôi muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kế toán trong công ty để áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế, đóng góp vào sự phát triển ổn định của công ty trong tương lai. Với tính chăm chỉ, cẩn thận và tinh thần học hỏi, tôi tự tin mình có thể hoàn thành công việc được giao và tích lũy nhiều kinh nghiệm để gắn bó với công ty trong những năm làm việc tiếp theo.”

2. Dành cho người có kinh nghiệm

Mẫu 1:

“Sau 2 năm làm việc ở vị trí kế toán viên, tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trong ngành Kế toán – Kiểm toán. Tôi muốn có thể phát huy những gì đã đạt được trong một môi trường chuyên nghiệp và trở thành nhân sự nòng cốt, gắn bó lâu dài với công ty.”

Mẫu 2:

“Với 5 năm kinh nghiệm làm việc cùng các nguyên tắc – thủ tục của kế toán tổng hợp và kỹ năng phân tích, tôi muốn ứng tuyển vào vị trí Kế toán viên của công ty Y. Cùng với bằng Cử nhân kế toán và Giải thưởng cho sự sáng tạo xuất sắc trong lĩnh vực tài chính, tôi tin rằng mình có điều kiện thuận lợi để tạo ra sự đổi mới tích cực cho công ty.”

Mẫu 3:

“Với chứng chỉ CPA loại xuất sắc cùng 5 năm kinh nghiệm trong ngành kế toán. Tôi có thể sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán và tinh thần không ngừng cập nhật kiến thức chuyên môn. Tôi muốn ứng tuyển vào vị trí kế toán trưởng của công ty để phát huy khả năng của bản thân, cùng với đội ngũ nhân viên đưa công ty ngày một phát triển.”

Mẫu 4:

“Với bằng Cử nhân xuất sắc và 3 năm làm việc trong vị trí kiểm toán viên. Tôi đã trau dồi được kỹ năng phân tích, thực hiện các loại giấy tờ chuyên môn, cùng với tính cách tỉ mỉ, chi tiết. Tôi tin mình có đủ khả năng để làm việc trong vị trí kế toán trưởng và trở thành một nhân viên gương mẫu. Mục tiêu của tôi có thể trở thành một phần trong phòng kế toán của công ty X, hy vọng có thể hỗ trợ bộ phận kế toán của công ty một cách tốt nhất bằng tất cả những kinh nghiệm, kiến thức tôi có.”

II. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp kế toán theo vị trí

1. Kế toán trưởng

Mẫu mục tiêu cho kế toán trưởng

Mẫu 1:

“Hơn 5 năm kinh nghiệm với chứng chỉ CPA xuất sắc, thành thạo các phần mềm quản lý tài chính, phân tích tài chính, nắm bắt, am hiểu và áp dụng các điều khoản bổ sung, điều khoản sửa đổi liên quan đến luật doanh nghiệp, thuế… Tôi muốn ứng tuyển vào vị trí kế toán trưởng của công ty để phát huy và trải nghiệm nhiều hơn trong việc quản lý và đào tạo con người.”

Mẫu 2:

“Tốt nghiệp đại học với tấm bằng xuất sắc chuyên ngành kế toán cùng với 5 năm kinh nghiệm trong ngành, thành thạo các phần mềm quản lý tài chính, có kỹ năng lãnh đạo, hiểu biết và nắm bắt kịp thời các điều khoản, quy định liên quan đến doanh nghiệp, thuế, tài chính… Tôi tự tin có thể phát huy khả năng của mình khi đảm nhận vị trí kế toán trưởng trong công ty.”

Xem Thêm Bài Viết  Gyoza - Món sủi cảo Nhật Bản tuyệt ngon tại nhà

Mẫu 3:

“Với tấm bằng Cử nhân kế toán của trường Đại học X, cùng 10 năm kinh nghiệm làm việc trong vị trí kế toán viên của công ty A. Tôi tự tin là người luôn chủ động, tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc, thành thạo các cách sử dụng phần mềm quản lý tài chính. Tôi muốn làm việc ở vị trí kế toán trưởng trong công ty để có thể phát huy hết khả năng trong việc quản lý và đào tạo con người, mang đến những báo cáo tài chính minh bạch cũng như chiến lược tài chính hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.”

2. Kế toán tổng hợp

Mẫu mục tiêu cho kế toán tổng hợp

Mẫu 1:

“Tôi mong muốn đa dạng hóa nghiệp vụ kế toán của mình trong vị trí kế toán tổng hợp với các nhiệm vụ như kiểm tra, đảm bảo sự chính xác, kịp thời và phản ánh đúng số liệu các nghiệp vụ kinh tế phát sinh… Điều này có thể đóng góp vào việc đạt được mục tiêu lớn hơn của tôi là trở thành kế toán trưởng.”

Mẫu 2:

“Là người cẩn thận, chỉn chu, biết làm việc với các con số và các thuật toán trên phần mềm máy tính, tôi tự tin có thể đảm nhận tốt vai trò của kế toán tổng hợp trong việc kiểm tra, đánh giá, tổng hợp, lập báo cáo tài chính của công ty kịp thời và chính xác. Tôi cũng từng có 3 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương, tôi mong muốn làm việc ở một môi trường chuyên nghiệp để có thể trau dồi, phát triển bản thân, phát huy hết năng lực và đóng góp vào sự thành công của công ty trong tương lai.”

Mẫu 3:

“Trong vòng 5 năm tới, tôi muốn tiếp tục trau dồi kinh nghiệm ở vị trí kế toán tổng hợp. Đồng thời, tôi sẽ không ngừng hoàn thiện mình bằng việc liên tục cập nhật những phần mềm kế toán mới nhất phục vụ công việc. Sau 5 năm, tôi hướng tới phát triển bản thân đạt được vị trí kế toán trưởng.”

3. Kế toán kho

Mẫu mục tiêu cho kế toán kho

Mẫu 1:

“Là người cẩn thận, tỉ mỉ và thành thạo các nghiệp vụ kiểm soát hàng hóa và chứng từ xuất/nhập hàng, hạch toán kế toán, kê khai thuế, kiểm kê hàng hóa… tại công ty giao nhận hàng hóa trước đây. Tôi mong muốn được phát triển nghiệp vụ kế toán kho trong một mảng kinh doanh khác để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm. Điều này nằm trong lộ trình đạt được mục tiêu vị trí kế toán trưởng của mình trong tương lai.”

Mẫu 2:

“Với 5 năm kinh nghiệm trong vị trí kế toán kho của công ty Y, tôi thành thạo các nghiệp vụ kiểm kê hàng hóa, kiểm soát hàng hóa và chứng từ xuất/nhập hàng, hạch toán kế toán… Tôi muốn ứng tuyển vào vị trí kế toán kho của công ty bằng hiểu biết của mình, có thể đảm nhận tốt các nhiệm vụ về kiểm kê, lập chứng từ một cách chính xác nhất. Trong 3 năm tới, tôi hy vọng bằng sự cố gắng cống hiến của bản thân có thể được cất nhắc lên vị trí cao hơn như vị trí kế toán trưởng trong công ty.”

4. Kế toán thuế

Mẫu mục tiêu cho kế toán thuế

Mẫu 1:

“Tôi mong muốn làm việc trong môi trường giúp mình có thể phát huy được kỹ năng xử lý và lưu trữ chứng từ kế toán, tiến hành khai thuế, lập báo cáo thuế… Từ đó, giúp công ty có thể kinh doanh ổn định và có báo cáo thuế thuận lợi, rõ ràng. Cũng như, nâng cao nghiệp vụ cho mục tiêu trở thành kế toán trưởng của mình.”

Xem Thêm Bài Viết  Tại sao nhiều người lại mọc lông hậu môn? Có nên cạo lông không? Lắng nghe lời khuyên của bác sĩ

Mẫu 2:

“Là người có hiểu biết về thuế và các quy định của pháp luật đối với thuế doanh nghiệp, thuế người lao động, tôi mong muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp để có thể phát huy được kỹ năng làm việc với các cơ quan thuế, thu thập xử lý thông tin dữ liệu để lập báo cáo thuế, tiến hành kê khai thuế, đảm bảo doanh nghiệp không gặp vấn đề gì với thuế theo quy định của pháp luật.”

5. Kế toán thanh toán

Mẫu mục tiêu cho kế toán thanh toán

Mẫu 1:

“Là người cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc và từng có 3 năm kinh nghiệm trong việc xuất hóa đơn, tổng hợp báo cáo cho công ty xuất nhập khẩu. Tôi tự tin mình có thể đảm nhận vai trò vị trí kế toán thanh toán trong công ty. Bằng sự cẩn trọng trong công việc, tôi sẽ kiểm soát các khoản quỹ của công ty một cách chặt chẽ và minh bạch, đảm bảo báo cáo rõ ràng, không có sai sót.”

Mẫu 2:

“Với kinh nghiệm 2 năm làm thu ngân của siêu thị ABC, tôi có thể tổng hợp thu chi của siêu thị một cách nhanh chóng, chính xác. Tôi muốn ứng tuyển vị trí kế toán thanh toán của công ty để trau dồi thêm kinh nghiệm và kiến thức mới. Đồng thời, tôi đảm bảo mọi khoản thu chi của công ty đều được ghi chép cụ thể, rõ ràng, minh bạch bằng tất cả nghiệp vụ mà tôi có.”

6. Kế toán vật tư

Mẫu mục tiêu cho kế toán vật tư

Mẫu 1:

“Là người có 3 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương, thành thạo các kỹ năng kiểm soát hàng hóa, xuất nhập hàng, lập báo cáo hàng ngày, hàng tháng, hàng quý với sự chính xác về số liệu cao. Tôi muốn được phát huy khả năng của mình ở một môi trường làm việc chuyên nghiệp và đòi hỏi các kỹ năng cao hơn. Trong 5 năm tới có thể làm việc ở vị trí kế toán trưởng để đảm nhận trách nhiệm lớn hơn.”

Mẫu 2:

“Tốt nghiệp đại học ngành Kế toán, với 5 năm kinh nghiệm trong vị trí kế toán vật tư của công ty Y. Tôi mong muốn làm việc ở vị trí kế toán vật tư của doanh nghiệp có quy mô lớn để có thể phát huy hết khả năng của mình, đồng thời trau dồi thêm những kinh nghiệm quý báu. Với sự tỉ mỉ, làm việc nghiêm túc, tôi có thể giúp công ty hoạt động kinh doanh ổn định và thuận lợi khi thực hiện các vấn đề kiểm kê hàng hóa, cũng như lập báo cáo rõ ràng, chính xác.”

III. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp kế toán bằng tiếng Anh

Mẫu mục tiêu cho kế toán bằng tiếng anh

Mẫu 1:

“In the short term, I want to find an accountant position in a company with a dynamic environment and high promotion opportunities. And strive to become a chief accountant within the next 5 years.”

Mẫu 2:

“I am an active person, always proactive at work and I am looking for a senior accountant position to better exploit the skills and experience I have gained in this industry.”

Mẫu 3:

“My goal of an accounting career in the next 2 years is to become a senior accountant at the company I work for.”

Mẫu 4:

“A dynamic personality, meticulous, careful in numbers, with a Master’s degree in accounting. I am looking forward to working as an Accounting Analyst at XYZ Inc. With extensive experience in corporate financial reporting, treasury accounting, accounting policy and special studies, product accounting, sales and marketing accounting, asset accounting, accounting payments to employees, and accounts receivable and intercompany accounting. I am confident that I can complete the assigned tasks well and grow to rise to the position of Chief Accountant.”

Hy vọng các mẫu mục tiêu nghề nghiệp kế toán này đã giúp bạn.

Rate this post