Kinh Nghiệm Vay Tiền Ngân Hàng Xây Nhà

Ước mơ sở hữu một ngôi nhà để an cư lạc nghiệp là nhu cầu chính đáng của nhiều người. Tuy vậy điều này không dễ dàng gì trong thời điểm tấc đất tấc vàng như thời điểm hiện nay. Vì vậy, giải pháp vay tiền ngân hàng xây nhà được nhiều người lựa chọn. Trước khi vay tiền để xây nhà, bạn hãy lưu ý những kinh nghiệm vay tiền ngân hàng xây nhà sau đây.

kinh nghiệm vay tiền ngân hàng xây nhà

Vay tiền khi bạn đã có một khoản tiền tích lũy hiện tại tối thiểu là 30% giá trị tài sản. Lý tưởng nhất là khoản tiền tích lũy này nên đạt ở mức 50% giá trị của căn nhà.

Thuộc lòng quy tắc vàng – vốn cố định nhưng lãi vay thì ngân hàng thường bị thả nổi. Do vậy cần xem xét kỹ lãi suất thay đổi cho các năm sau tùy theo hợp đồng tín dụng.

Duy trì nguồn thu nhập ổn định để tạo cơ sở tài chính vững vàng để trả nợ ngân hàng, gia tăng thu nhập từ các nguồn phụ để đảm bảo khả năng trả nợ.

Nên lên kế hoạch trước khi xây nhà, căn nhà nên có diện tích vừa phải đủ cho các thành viên trong gia đình sử dụng.

Lưu ý đến thời hạn của gói vay. Khi vay trên 5 năm thì đều có lãi suất như nhau nên bạn nên chọn thời gian vay dài nhất để có thể giảm số vốn gốc hàng tháng xuống mức thấp nhất.

Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm Tiết Kiệm Tiền Của Tôi

Một kinh nghiệm vay tiền ngân hàng xây nhà nữa là nên chủ động đối phó với bẫy lãi suất thả nổi.

Lưu ý đến các điều khoản lãi suất phạt trả nợ trước hạn. Thông thường khi khách hàng vay tiền ngân hàng xây nhà, có đến 80% khách hàng thường sẽ thanh toán dứt nợ trong thời gian 5 năm đầy vì vậy thường hay bị phạt trả trước. Khoản này người vay xây nhà thường ít để ý và thường bị phạt khá nặng từ 1 – 3% trên số tiền trả nợ trước hạn. Nên lưu ý rằng một khi ngân hàng chào lãi suất thấp thì họ thường đi kèm với mức phạt cao để bù lỗ lãi suất ưu đãi ban đầu. Nếu khách hàng chọn được dự án nào mà phía ngân hàng không phạt trả nợ trước hạn thì bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Khảo sát kỹ lưỡng về giá. Trước khi xây nhà, bạn cũng nên khảo sát kỹ lưỡng về giá cả, tính toán xem việc xây nhà sẽ hết bao nhiêu tiền. Điều này bạn có thể hoàn toàn làm được nhờ sự tư vấn của những chủ thầu xây dựng hoặc bạn cũng có thể tham khảo thông tin từ những người đã xây nhà để có thêm những thông tin cần thiết.

Trên đây là những thông tin cần thiết về kinh nghiệm vay tiền ngân hàng xây nhà mà khách hàng cần lưu ý trước khi có ý định vay tiền xây nhà. Chúc các bạn thành công!

Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm đi Quy Nhơn

Nguồn: Tổng hợp

LÃI SUẤT VAY MUA NHÀ

Rate this post