Kinh Nghiệm Trì Chú Chuẩn De

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta thường xuyên đối mặt với áp lực và cuộc sống bận rộn. Trong nhóm cư sĩ Mật Tông Chuẩn Đề, chúng tôi đã trải qua quá trình tu học và trì niệm Thần chú Chuẩn Đề. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với quý đạo hữu phương pháp trì niệm Thần chú này, hy vọng được chia sẻ những kinh nghiệm thực tế để áp dụng sau này.

Thần chú Chuẩn Đề và tác dụng của nó

Thần chú Chuẩn Đề, hay còn gọi là Cundì, là một thần chú có tác dụng lớn để làm cho tâm mình thanh tịnh và tạo điều kiện cho việc tu hành. Khi trì niệm Thần chú Chuẩn Đề, ta có thể thấy tác dụng của nó lan tỏa khắp pháp giới, loại bỏ nghiệp chướng và ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống.

Quy trình trì niệm Thần chú Chuẩn Đề

Chuẩn bị

Trước khi bắt đầu trì niệm Thần chú Chuẩn Đề, hành giả nên tiến hành một số bước chuẩn bị như sau:

  • Đứng trước bàn thờ Phật hoặc tưởng tượng một vòng sáng tròn kính đàn (nếu không có bàn thờ). Tiến hành lễ dâng hương hoặc dùng một ly nước sạch đặt trên kính đàn và niệm Thần chú Tịnh Pháp.
  • Khi đặt Thần chú Tịnh Pháp vào ly nước, năng lực của Thần chú sẽ làm cho nước trở nên thanh tịnh và tạo một sự hiện diện của năng lực đó khắp pháp giới. Tiếp theo, niệm biến thực chơn ngôn để biến nước hoặc thức ăn thành các thức ăn ngon lành của các vị Phật.
Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Châu 2 Ngày 1 đêm

Trì niệm

Sau khi chuẩn bị, hành giả thực hiện các bước trì niệm Thần chú Chuẩn Đề như sau:

  1. Đảnh lễ: Hành giả chấp tay lại chân thành đảnh lễ các danh hiệu của các vị Phật như A Súc Thế Tôn, Bảo Sanh Thế Tôn, Quán Tự Tại Vương Thế Tôn, bất không thành tựu Thế Tôn, cực lạc thế giới A Di Đà Phật, thập phương pháp giới Chư Phật Thế Tôn và các vị Phật khác.

  2. Đảnh lễ Thất Cu Chi Phật Mẫu Sở Thuyết Đại Chuẩn Đề Đà La Ni và các vị Bồ Tát khác.

  3. Đảnh lễ, niệm thần chú và kiết ấn: Hành giả đảnh lễ Đức Quan Thế Âm Bồ Tát và niệm các thần chú “Úm lam” và “Nẵng mô tát phạ đát tha, nghiệt đa tha lồ chỉ đề” từ 21 đến 49 biến. Sau đó, hành giả kiết ấn Chuẩn Đề để đạt sự thanh tịnh và chấp hai tay lại để niệm “Úm chiết lệ, chủ lệ, chuẩn đề, ta bà ha. Bộ lâm”.

  4. Trì niệm và niệm hồng danh: Hành giả tiếp tục trì niệm các thần chú “Úm chiếc lệ, chủ lệ, chuẩn đề, ta bà ha. Bộ lâm” từ 108 biến trở đi. Sau đó, đảnh lễ Đức bổn tôn Chuẩn Đề và niệm hồng danh của người.

  5. Hồi hướng công đức và kết thúc: Hành giả hướng công đức từ cuộc tu hành này đến với tất cả pháp giới chúng sanh và nguyện hồi hướng công đức cho sự giải thoát và sanh tịnh đồng loại. Cuối cùng, hành giả kính lạy Đức bổn tôn Chuẩn Đề và nguyện hướng công đức này về với tất cả pháp giới chúng sanh.

Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm Du Lịch Thiên Sơn Suối Ngà

Ứng dụng nghi quỹ cho người không có bàn thờ

Đối với những người không có bàn thờ hoặc sống trong môi trường không thuận tiện, việc trì niệm Thần chú Chuẩn Đề cũng có thể tập hợp vào một nghi quỹ hành trì. Quy trình trì niệm này tương tự như trên, nhưng thay vì đảnh lễ trước bàn thờ, hành giả tưởng tượng kính đàn trong tâm và trì niệm như bình thường.

Tổng kết

Trì niệm Thần chú Chuẩn Đề là một phương pháp mà chúng ta có thể áp dụng để làm cho tâm minh mẫn và tiếp cận sự giác ngộ với Phật. Bằng việc tu hành nghiêm túc và trì niệm một cách chuyên tâm, chúng ta có thể trải nghiệm tác dụng và lợi ích của Thần chú này trong cuộc sống hàng ngày. Qua kinh nghiệm thực tế, chúng tôi tin rằng Thần chú Chuẩn Đề có thể đưa chúng ta đến sự giải thoát và thành tựu trong tu hành.

Website Gia sư Glory chúng tôi xin chân thành tri ân và chúc quý đạo hữu có những trải nghiệm tuyệt vời khi áp dụng nghi quỹ này. Nam mô Thất cu chi Phật mẫu Chuẩn đề!

Rate this post