Kinh Nghiệm Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ

Để có thể chọn mua được một loại bảo hiểm vừa phù hợp với mong muốn của bản thân, vừa có chi phí hợp lý, luôn không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Generali tìm hiểu top những kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ tốt nhất mà bạn cần biết nhé.

1. Chọn mua bảo hiểm ở những công ty uy tín, chuyên nghiệp

Nên chọn công ty bảo hiểm nào để mua bảo hiểm luôn là vấn đề mà nhiều khách hàng đau đầu nhất hiện nay. Tất nhiên là việc chọn được một công ty uy tín, sẽ giúp bạn an tâm hơn trong suốt quá trình tham gia bảo hiểm của mình.

Một công ty bảo hiểm uy tín, chuyên nghiệp cần đảm bảo đáp ứng được rất nhiều khía cạnh khác nhau. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên lựa chọn những công ty có lịch sử phát triển lâu đời, cùng tiềm lực tài chính vững chắc. Điều này sẽ được thể hiện qua doanh thu, lợi nhuận, cùng hiệu quả khi sử dụng nguồn vốn.

Một công ty tốt sẽ giúp bạn an tâm khi mua bảo hiểm

Một công ty tốt sẽ giúp bạn an tâm khi mua bảo hiểm

Không chỉ vậy, bạn nên chọn những công ty có đánh giá tốt từ khách hàng, không chỉ ở quyền lợi chi trả mà còn ở đội ngũ chăm sóc khách hàng. Một tư vấn viên tốt sẽ giúp bạn lựa chọn được một gói bảo hiểm phù hợp với mình. Đồng thời, họ cũng sẽ sát cánh cùng bạn trong suốt thời hạn hợp đồng duy trì. Do đó, những công ty có đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc nhanh chóng sẽ là những địa chỉ mà bạn nên cân nhắc.

Xem Thêm Bài Viết  Tiểu luận Kinh tế chính trị | Quy luật giá trị và vai trò của nó trong Kinh tế thị trường

2. Tìm hiểu kỹ về các sản phẩm để biết rõ quyền lợi được hưởng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều gói bảo hiểm nhân thọ với các đặc điểm khác nhau. Do đó, kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ tốt nhất mà bạn không thể không quan tâm đó là trước khi quyết định chọn mua gói bảo hiểm nào, bạn nên tìm hiểu các thông tin thật kỹ, hoặc nhờ các tư vấn viên hỗ trợ để có thể chọn được gói bảo hiểm phù hợp với bản thân mình.

Xem thêm: Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai trong gia đình thì có lợi nhất?

Đơn cử như 2 loại bảo hiểm chính mà các công ty bảo hiểm đang triển khai là bảo hiểm về đầu tư và bảo hiểm bảo vệ. Hai loại bảo hiểm này không chỉ khác nhau về thời hạn bảo vệ, quyền lợi bảo vệ, quyền lợi đầu tư mà còn là chi phí đầu tư.

Chọn được một loại bảo hiểm phù hợp với mình là điều không hề dễ dàng một chút nào

Chọn được một loại bảo hiểm phù hợp với mình là điều không hề dễ dàng một chút nào

Không những thế, với mỗi loại bảo hiểm đều sẽ có những sản phẩm hỗ trợ khác nhau, với mức chi phí thấp hơn. Thế nhưng, nếu bạn không tìm hiểu thật kỹ thì rất dễ xảy ra trường hợp chọn quá nhiều sản phẩm bổ trợ, khiến chi phí gói bảo hiểm bị độn lên rất cao, vượt khả năng tài chính của bạn. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân liệu có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không hoặc không biết nên lựa chọn loại bảo hiểm nào, thì hãy xác định nhu cầu của bản thân là gì trước, sau đó chọn lựa 1 gói bảo hiểm có lợi và phù hợp nhất với bản thân mình.

Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm Du Lịch đà Lạt

3. Chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính

Câu hỏi bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền là một trong những câu hỏi được đặt ra đầu tiên khi mọi người tìm hiểu về bảo hiểm, vì chi phí là một yếu tố rất quan trọng. Khi tham gia bảo hiểm, tin rằng mỗi người đều có mong muốn được các công ty bảo hiểm chi trả tiền bảo hiểm cao trong trường hợp không may gặp phải các rủi ro. Thế nhưng, chắc bạn cũng đã biết, muốn được chi trả cao đồng nghĩa với việc bạn phải đóng một mức phí cao.

Xem thêm: Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ chi tiết để đảm bảo quyền lợi

Phí bảo hiểm chắc chắn là vấn đề mà bạn không nên bỏ qua

Phí bảo hiểm chắc chắn là vấn đề mà bạn không nên bỏ qua

Một hợp đồng bảo hiểm thường phải được duy trì trong một thời gian dài. Thế nhưng, nếu mức phí quá cao, thì bạn khó có thể đóng được đều đặn. Khi đó, mọi quyền lợi của bạn chắc chắn sẽ không được đảm bảo. Do vậy, hãy cân nhắc mức chi phí bảo hiểm, sao cho phù hợp với điều kiện tài chính bạn trước khi tham gia. Thông thường, mức đóng tốt nhất cho bảo hiểm nhân thọ nên là từ 10-15% so với tổng thu nhập.

Xem thêm: Tìm hiểu về các loại bảo hiểm nhân thọ trên thị trường Việt Nam hiện nay

4. Đọc kỹ hợp đồng, không giao phó hoàn toàn cho nhân viên tư vấn

Người được hưởng quyền lợi và người đóng phí cho bảo hiểm chính là bạn. Do đó, cho dù nhân viên tư vấn có nhiệt tình đến đâu thì bạn cũng nên có trách nhiệm với các quyền lợi cũng như số tiền mà mình sẽ đầu tư trong thời gian tới. Hãy dành thời gian đọc kỹ, cẩn thận các điều kiện bên trong hợp đồng bảo hiểm để chắc chắn rằng không có sai sót hay vấn đề gì, tránh những rắc rối sau này.

Xem Thêm Bài Viết  Bài Học Kinh Nghiệm Trong Báo Cáo Thực Tập

Đừng chủ quan mà hãy đọc hợp đồng thật kỹ, để tránh các sai sót

Đừng chủ quan mà hãy đọc hợp đồng thật kỹ, để tránh các sai sót

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết các bệnh loại trừ trong bảo hiểm nhân thọ

5. Thời gian tham gia bảo hiểm càng sớm càng tốt

Một trong những kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ mà bạn nên biết đó là nên tham gia bảo hiểm càng sớm càng tốt. Bởi khi bạn càng lớn tuổi thì mức phí đóng bảo hiểm sẽ càng cao. Đặc biệt, tham gia bảo hiểm càng sớm đồng nghĩa với việc bạn được bảo vệ quyền lợi của mình trong một thời gian dài.

Hy vọng sau những chia sẻ về kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ của Generali, bạn đã có thể tự tin và sáng suốt chọn được bảo hiểm nhân thọ phù hợp với mình. Mọi thông tin chi tiết hoặc những thắc mắc khác về các loại bảo hiểm nhân thọ hiện nay, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 1900 96 96 75 để được nhân viên tư vấn miễn phí.

Tìm hiểu thêm:

  • Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ?
  • Bảo hiểm nhân thọ có trả tiền khi tự sát không?
Rate this post