Kinh Nghiệm Luyện Thi Vật Lí 12

Trọn bộ kinh nghiệm luyện thi Vật lý 12 cực hay

Trọn bộ kinh nghiệm luyện thi Vật lý 12 cực hay là bộ tài liệu hay và chất lượng được Tìm Đáp Án sưu tầm và đăng tải từ các trường THPT trên cả nước, nhằm cung cấp cho các bạn nguồn tư liệu hữu ích để ôn thi THPT Quốc Gia sắp tới. Bộ tài liệu này bám sát nội dụng nằm trong chương trình học môn Vật lý 12 giúp các bạn học sinh ôn luyện củng cố, bổ sung thêm kiến thức, các dạng bài tập qua đó trong kì thi tới đạt kết quả cao. Thầy cô có thể tham khảo bộ tài liệu này để ra câu hỏi trong quá trình ra đề thi. Mời thầy cô cùng các bạn tham khảo chi tiết đề thi.

TRỌN BỘ KINH NGHIỆM LUYỆN THI VẬT LÍ

10 – 11 – 12 CỦA THẦY CHU VĂN BIÊN

MỤC LỤC

CHƯƠNG 1: DAO ĐỘNG CƠ 1Chủ đề 1. DAO ĐỘNG ĐIỀU HÒA 1A. TÓM TẮT LÍ THUYẾT 1B. PHƯƠNG PHÁP GIẢI CÁC DẠNG TOÁN 1Dạng 1. CÁC PHƯƠNG PHÁP BIỂU DIỄN DAO ĐỘNG ĐIỀU HÒA VÀ CÁC ĐẠI LƯỢNG ĐẶC TRƯNG 11.2. Các phương trình độc lập với thời gian 32. Các bài toán sử dụng vòng tròn lượng giác 72.1. Chuyển động tròn đều và dao động điều hoà 72.2. Khoảng thòi gian để véc tơ vận tốc và gia tốc cùng chiều, ngược chiều. 82.3. Tìm li độ và hướng chuyển động Phương pháp chung: 82.4. Tìm trạng thái quá khứ và tương lai 102.4.1. Tìm trạng thái quá khứ và tương lai đối với bài toán chưa cho biết phương trình của x, v, a, F… 102.4.2. Tìm trạng thái quá khứ và tương lai đối với bài toán cho biết phương trình của x, v, a, F… 132.5. Tìm số lần đi qua một vị trí nhất định trong một khoảng thời gian 192.6. Viết phương trình dao động điều hòa 22BÀI TẬP TỰ LUYỆN 28Dạng 2. BÀI TOÁN LIÊN QUAN ĐẾN THỜI GIAN 441. Thời gian đi từ x1 đến x2 441.1. Thời gian ngắn nhất đi từ x1 đến vị trí cân bằng và đến vị trí biên 441.2. Thời gian ngắn nhất đi từ x1 đến x2 471.3.Thời gian ngắn nhất liên quan đến vận tốc, động lượng 511.4. Thời gian ngắn nhất liên quan đến gia tốc, lực, năng lượng 54

Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm Cá độ Bóng đá

CHƯƠNG 1: DAO ĐỘNG CƠ

Chủ đề 1. DAO ĐỘNG ĐIỀU HÒA

A. TÓM TẮT LÍ THUYẾT

B. PHƯƠNG PHÁP GIẢI CÁC DẠNG TOÁN

1. Các phương pháp biểu diễn dao động điều hòa và các đại lượng đặc trưng

2. Bài toán liên quan đến thời gian.

3. Bài toán liên quan đến quãng đường.

4. Bài toán liên quan đến vừa thời gian và quãng đường.

5. Bài toán liên quan đến chứng minh hệ dao động điều hòa.

Dạng 1. CÁC PHƯƠNG PHÁP BIỂU DIỄN DAO ĐỘNG ĐIỀU HÒA VÀ CÁC ĐẠI LƯỢNG ĐẶC TRƯNG

Phương pháp giải

Một dao động điều hòa có thể biểu diễn bằng:

+ Phương trình

+ Hình chiếu của chuyển động tròn đều

+ Véc tơ quay

+ Số phức.

Khi giải toán nếu chúng ta sử dụng hợp lí các biểu diễn trên thì sẽ có được lời giải hay và ngắn gọn.

Trọn bộ kinh nghiệm luyện thi Vật lý 12 cực hay - Thư viện Đề Thi -

Trọn bộ kinh nghiệm luyện thi Vật lý 12 cực hay - Thư viện Đề Thi -

Trọn bộ kinh nghiệm luyện thi Vật lý 12 cực hay - Thư viện Đề Thi -

Trọn bộ kinh nghiệm luyện thi Vật lý 12 cực hay - Thư viện Đề Thi -

Ngoài Trọn bộ kinh nghiệm luyệ thi Vật lý 12 cực hay trên, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều Bộ đề thi mới nhất như môn Toán 12, Ngữ văn 12, Tiếng Anh 12, Vật lý 12, Hóa học 12, Sinh học 12…., Sách giáo khoa lớp 12, Sách điện tử lớp 12, Tài liệu hay, chất lượng và một số kinh nghiệm kiến thức đời sống thường ngày khác mà Tìm Đáp Án đã sưu tầm và đăng tải. Chúc các bạn ôn luyện đạt được kết quả tốt!

Rate this post