Kinh Nghiệm Làm Iui Thành Công

6. Chỉ dùng que thử thai sau 2 tuần

Nhiều cặp vợ chồng sau khi làm IUI đều rất nôn nóng mong kết quả mà mua que thử thai về thử. Tuy nhiên, nếu bạn thử que sớm hơn 2 tuần, kết quả có thể chưa chính xác.

Vì thế, tốt nhất bạn chỉ nên dùng que thử thai hoặc thử máu để xác nhận việc mang thai; hoặc không sau 2 tuần kể từ khi thực hiện bơm tinh trùng.

7. Có kế hoạch dự phòng

Mặc dù tỷ lệ làm IUI thành công ngay từ lần đầu là tương đối cao. Nhưng nó không phải là tuyệt đối và bạn có thể sẽ nhằm trong số ít những người thất bại ở lần đầu.

Tuy nhiên, không nên nản lòng bạn nhé. Hãy cố gắng chờ đợi thêm 3 kỳ kinh nguyệt để buồng trứng phục hồi lại bình thường; rồi thử làm IUI lần 2, lần 3. Nếu vẫn thất bại, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn một phương pháp hỗ trợ sinh sản khác.

>> Bạn có thể quan tâm: 4 cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, con gái nhắm trúng đích

Đối tượng nên thực hiện bơm IUI

Chúng ta biết rằng những người lựa chọn làm IUI đều là những cặp vợ chồng hiếm muộn hoặc chậm có con. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ hơn, bạn sẽ biết được những đối tượng cần thực hiện bơm tinh trùng đó là:

  • Nam giới có vấn đề về xuất tinh; chất lượng tinh trùng kém; tinh trùng di động kém…
  • Nữ giới có vấn đề về tử cung; vòi trứng; môi trường âm đạo cản trở sự xâm nhập của tinh trùng; bị nhiễm trùng vùng chậu; lạc nội mạc tử cung.
  • Đối tượng đồng tính muốn có con.
  • Gia đình vô sinh.
  • Phụ nữ muốn làm mẹ đơn thân.
  • Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.
Xem Thêm Bài Viết  X2 Kinh Nghiệm Trong Roblox

Tỷ lệ thành công của IUI cao không?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của phương pháp IUI. Ngoài các yếu tố về sức khỏe, dinh dưỡng, tâm lý… thì tuổi tác cũng chiếm một phần quan trọng. Kinh nghiệm làm IUI thành công là khi người vợ càng trẻ thì tỷ lệ đậu thai càng cao.

Theo thống kê, trung bình tỷ lệ thành công của các cặp vợ chồng bình thường khi bơm IUI sẽ rơi vào khoảng 26%. Tuy nhiên, trong trường hợp người vợ nằm trong độ tuổi từ 40 – 44 tuổi thì tỷ lệ thành công sẽ giảm xuống còn 21%; và những người trên 44 tuổi thì cơ hội mang thai sẽ càng thấp hơn nữa.

kinh nghiệm làm IUI thành công
Tỷ lệ thành công IUI phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Dấu hiệu mang thai sau khi bơm IUI là gì?

Theo kinh nghiệm làm IUI của nhiều người, nếu sau khoảng 10 ngày bơm tinh trùng, cơ thể người phụ nữ xuất hiện một số dấu hiệu sau thì nhiều khả năng bạn đã thụ thai. Các dấu hiệu đó là:

  • Kinh nguyệt bị trễ
  • Ngực và đầu vú có cảm giác căng tức
  • Buồn nôn, cơ thể mệt mỏi
  • Xuất hiện máu báo thai

Lúc này, bạn có kiểm tra việc mang thai bằng que thử thai hoặc đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám cụ thể.

Có thể nói phương pháp IUI là phương pháp hỗ trợ sinh sản an toàn, hiệu quả cao mà bạn có thể tham khảo và thực hiện. Hy vọng những chia sẻ về kinh nghiệm làm IUI thành công sẽ giúp bạn sớm có tin vui.

Rate this post