Kinh Nghiệm Du Lịch đảo Bình Ba

Khi tìm kiếm thông tin về du lịch Bình Ba, bạn sẽ thấy có rất nhiều kết quả. Tuy nhiên, sau khi đọc nhiều bài viết, tôi nhận thấy nhiều người viết không phải dân Khánh Hòa và không am hiểu về Bình Ba. Họ chỉ thu thập thông tin rồi viết một cách không cung cấp nhiều giá trị cho người đọc. Vì vậy, hôm nay tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm du lịch đảo Bình Ba dựa trên quan điểm và hiểu biết của mình. Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này với mọi người. Nếu có ý kiến hoặc góp ý, hãy liên hệ để tôi hoàn thiện bài viết hơn.

1. Nên đi Bình Ba vào thời gian nào?

Thông tin đầu tiên mà tôi muốn chia sẻ là bạn nên đến Bình Ba vào thời gian nào trong năm. Bình Ba có khí hậu giống với Nha Trang, Khánh Hòa, là khí hậu nhiệt đới. Tốt nhất bạn nên đi từ tháng 1 đến tháng 9. Thông tin chi tiết về thời tiết tại Nha Trang và Khánh Hòa có thể xem tại đây.

Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm Mua Ghế Massage

2. Đi bằng phương tiện gì?

Để đến Bình Ba, bạn phải đến cảng Ba Ngòi. Có thể đi bằng xe thô, taxi hoặc tự lái từ thành phố Cam Ranh. Cảng Ba Ngòi mới được xây dựng nên rộng lớn, có thể chứa được nhiều xe. Trên đảo Bình Ba, bạn chỉ có hai phương tiện là tàu và cano.

3. Khung giờ tàu và cano chạy qua đảo

Tàu là tàu gỗ, chở khoảng 40-60 người mỗi chuyến. Tàu chạy từ cảng Ba Ngòi – Bình Ba khoảng 60-80 phút. Giá vé khoảng 30-40k/lượt. Cano cao tốc ưu tiên chở khách du lịch, chở khoảng 12-40 khách tuỳ trọng tải. Giá vé 100k/lượt. Cano có thể chạy liên tục, thời gian chạy từ 7h-7h30 và kết thúc lúc 16h30.

4. Những ai được phép qua đảo?

Bình Ba là đảo quân sự, chỉ cho phép người có quốc tịch Việt Nam đến. Người nước ngoài hoặc Việt kiều mang quốc tịch nước ngoài không được phép lên đảo. Vì vậy, luôn mang theo chứng minh thư hoặc bằng lái xe khi đi qua đảo.

5. Nên đi tự túc hay theo tour? Lợi và hại?

Vấn đề này phụ thuộc vào trường hợp của từng người. Nếu bạn là dân phượt, hãy tiếp tục phượt. Tuy nhiên, hãy chú ý đến mức độ kinh nghiệm và sở thích của mỗi người. Nếu bạn đang ở Nha Trang hoặc Cam Ranh, tốt nhất là nên đi theo tour. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Nếu bạn đi tự túc, hãy lựa chọn cung đường đi hợp lý và thuê xe máy để di chuyển trên đảo.

Xem Thêm Bài Viết  Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Hồng Vùng Kín

6. Nếu đi tour thì nên chọn công ty du lịch nào?

Công ty du lịch nào cũng được miễn là đáp ứng đủ các yêu cầu về pháp luật và có giấy phép lữ hành đàng hoàng. Điều quan trọng là công ty phải uy tín và có kinh nghiệm tổ chức tour Bình Ba.

7. Chơi gì ở đây?

Bình Ba không phải là một khu du lịch nên không có nhiều trò chơi. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm không gian yên tĩnh, cảnh đẹp hoang sơ và tham gia một số trò chơi dưới nước như bơi ngắm san hô, kéo tàu chuối, jetski, bay dù…

8. Ẩm thực có gì ngon?

Bình Ba nổi tiếng với hải sản ngon. Các món hải sản đáng thử bao gồm tôm hùm, ốc vú nàng, nhum, cá mú, cá chim, cá dìa nướng muối ớt… Hãy tận hưởng bữa trưa trên nhà bè trên biển và thưởng thức món Cá Tả Bí Lù.

9. Phương tiện di chuyển trên đảo?

Trên đảo, có các phương tiện di chuyển cơ bản như xe máy, xe tuktuk và xe rip. Tùy vào ngày có công an giao thông qua đảo mà xe tuktuk và xe rip có thể bị cấm chạy.

10. Tham quan ở đâu thì đẹp?

Tùy vào thời gian bạn ở lại đảo để chọn các điểm tham quan phù hợp. Đối với một ngày tham quan, bạn nên ghé thăm bãi Nồm và hòn Rùa. Đối với hai ngày một đêm, có thể thêm vào hành trình tham quan các điểm khác.

Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm Chăm Sóc Da Sau Khi Tẩy Nốt Ruồi

11. Ngủ lại ở đâu?

Trên đảo Bình Ba, có nhiều loại hình lưu trú như nhà dân (homestay), nhà nghỉ, khách sạn, resort mini và lều du lịch. Bạn có thể lựa chọn loại hình lưu trú phù hợp với sở thích và ngân sách của mình.

Trên đây là những thông tin cần biết trước khi đến Bình Ba. Nếu cần thêm thông tin, hãy liên hệ Gia sư Glory.

Rate this post