Kinh Nghiệm đi Nhà Thờ Tắc Sậy

Để có một chuyến hành hương cha Diệp thú vị, người đi nên trang bị cho mình thật nhiều kiến thức trước khi di chuyển. Với các thông tin được thu thập và đúc kết lâu năm trong việc dẫn tour hành hương cha Diệp của Godiva Travel sẽ mang đến cho bạn rất nhiều hữu ích. Hãy cùng chúng tôi, đi tìm hiểu kỹ lưỡng trong bài viết ngay sau đây.

Hanh-huong-cha-Diep-phai-den-dau-de-co-the-thuc-hien
Hành hương cha Diệp phải đến đâu để có thể thực hiện?

Thông tin về cha Diệp

Đây chính là linh mục Trương Bửu Diệp được sinh ra vào ngày 1 tháng 1 năm 1897 họ là đạo Cồn Phước, thuộc làng Tấn Đức, hiện nay thuộc ấp Mỹ Lợi, xã xã Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Được xuất thân trong một gia đình nghèo và đạo hạnh, vào năm 12 tuổi cha được gửi vào học tại Tiểu chủng, viện Cù Lao Giêng và học tiếng tại Đại Chủng Viện Nam Vang. Vào năm 1924 thu phong linh mục tại Nam Giang đã được bổ nhiệm vào làm phó xứ họ đạo Hố Trư, thuộc họ đạo của người Việt Nam sinh sống tại tỉnh Kandal, Campuchia.

Tiếp đến năm 1927 thì được chuyển về làm giáo sư tại chủng viện Cù Lap Giêng, tới tháng 3 năm 1930 ông được cử làm quản nhiệm họ đạo Tắc Sậy. Linh mục Trương Bửi Diệp thi hành chức vụ mục tử trong suốt thời gian 16 năm, và mất vào ngày 12 tháng 3 năm 1946.

Xem Thêm Bài Viết  Bài Học Kinh Nghiệm Khi đi Thực Tập
Du-lich-hanh-huong-cha-Diep-co-dieu-gi-thu-vi
Du lịch hành hương cha Diệp có điều gì thú vị?

Địa điểm hành hương Cha Diệp

Địa điểm để hành hương Cha Diệp đó chính là Nhà thờ Tắc Sậy, vị trí cách thành phố Bạc Liêu khoảng 37km về hướng Cà Mau. Khi du khách đi qua thị trấn hộ phòng chừng khoảng 3km chắc chắn sẽ nhìn thấy nhà thờ.

Với thiết kế nhà thờ theo kiến trúc lạ mắt, và vô cùng độc đáo, cuốn hút với 3 tầng, cùng tầng trệt. Tạo nên cho du khách khi đi tour du lịch hành hương cha Diệp, vừa có thể thăm quan, lại có thể nghỉ ngơi. Tại tầng 2 và tầng 3 là nơi dâng thánh lễ, với tiền sảnh khá rộng.

Tại đây cũng chính là nơi đặt phần mộ được thiết kế kiến trúc như một tòa nhà vô cùng rộng lớn với ba nóc.

Trong đó nóc chính giữa thiết kế cao hơn, còn hai nóc phụ được gắn đồng hồ lớn, vì vậy mà tạo nên được một điểm nhấn khá nổi bật cho toàn bộ tòa nhà.

Việc kết hợp nhiều bức tượng gỗ, kết hợp với việc bày trí theo tinh thần tín ngưỡng Công giáo và bức tượng chủ yếu bằng gỗ quý. Đã tạo nên được nhiều tác phẩm gỗ cô vùng tinh xảo, giúp không khí nơi đây thêm phần trang trọng hơn.

Lưu ý quan trọng khi hành hương cha Diệp ở Tắc Sậy

“Có thờ có thiêng có kiêng có lành” Câu nói từ lâu của ông cha ta vì vậy mà khi đến với tour hành hương, bạn đừng quên trang bị cho mình những lưu ý cần thiết. Xin ơn bình an cho bản thân, và có được những may mắn tốt cho bản thân, cũng như cầu cho gia đình của mình.

Xem Thêm Bài Viết  Có Kinh Nguyệt Có Xét Nghiệm Máu được Không

Không chuẩn bị sẵn lễ và ý nghĩa cầu xin

Trước khi bạn lên đường cùng tour cha Diệp, các bạn không nên viết sẵn ý lễ cũng như những ngụ ý cần xin, khấn nguyện vào bao thư. Bạn nên đến nơi rồi mới tìm các thùng khấn nguyện sau đó bỏ vào. Những ý nguyện được cho vào Thùng sẽ được trung tâm quản lý mở ra mỗi ngày sau đó dâng lễ cầu nguyện tới Cha Diệp.

Không chen lấn khi cầu nguyện

Không chỉ hành hương cha Diệp mà bất kỳ nơi nào đi chăng nữa, các bạn đừng chen lấn và nên đứng cách xa nhau khi cầu nguyện. Việc này vừa giúp mọi người cảm thấy thoải mái, cũng như tránh được việc kẻ gian lợi dụng cơ hội.

Không viết lên quyển sách cha đang cầm

Một số người có thói quen viết lên quyển sách cha đang cầm là không nên. Bởi những lời hay ý đẹp sẽ được thực hiện khi chúng ta cầu nguyện, chứ không phải vấy bẩn. Đây cũng chính là cách chúng ta tự ý thức về những việc làm, thể hiện sự thành kính khi hành hương cha Diệp.

Luu-y-quan-trong-de-co-chuyen-hanh-huong-cha-Diep-thoai-mai
Lưu ý quan trọng để có chuyến hành hương cha Diệp thoải mái

Cất nữ trang dây chuyền trước khi đi hành hương

Những nơi đông người, không tránh khỏi sự xuất hiện của kẻ gian, bởi vậy mọi người nên cất nữ trang dây chuyền, cũng như tiền bạc lớn khi tới cầu nguyện. Hãy làm việc một cách lần lượt thay phiên nhau, thể hiện một nếp sống văn mình khi tới đây.

Cảnh giác trước những diễn biến bất ngờ khi đi hành hương

Ban quản lý, cũng như nơi tổ chức hành hương Cha Diệp ghi nhận, hiện nay kẻ gian thường đi thành nhóm. Vì vậy mà thường xuyên giàn ra nhiều cảnh khác nhau, để thu hút mọi người quan tâm. Sau đó lợi dụng sơ hở để hòng chiếm đoạt tài sản của mọi người. Vì vậy khi thấy những diễn biến bất thường bạn nên cảnh giác, và đừng đi một mình, hãy đi theo đoàn.

Xem Thêm Bài Viết  Trắc Nghiệm Kinh Tế Vĩ Mô Có đáp án
Chon-tour-du-lich-chat-luong-giup-chuyen-hanh-huong-Cha-Diep-them-thu-vi
Chọn tour du lịch chất lượng giúp chuyến hành hương Cha Diệp thêm thú vị

Chọn tour du lịch hành hương cha Diệp uy tín

Khi bạn chọn được một tour cha Diệp uy tín và chất lượng, hành trình của bạn không chỉ có được sự thú vị mà còn đảm bảo hơn. Tiết kiệm về chi phí, được hỗ trợ di chuyển, ăn uống và hướng dẫn cụ thể trên toàn chuyến hành hương cha Diệp.

Nghe theo sự chỉ đạo của hướng dẫn viên

Hướng dẫn viên tour cha Diệp sẽ là người am hiểu nhất trong chuyến hành hương cha Diệp của bạn. Vì vậy bạn nên nghe theo sự hướng dẫn, để giúp tránh việc tách khỏi đoàn, cũng như có chuyến đi an toàn. Hiện nay tại Godiva Travel liên tục đảm bảo các tour hành hương dưới sự hỗ trợ của hướng dẫn viên chuyên nghiệp bạn có thể thoải mái yên tâm.

Đặc biệt có nhiều tour cha Diệp khác nhau, phù hợp để khách hàng lựa chọn như tour cha Diệp 1 ngày, hai ngày hoặc theo nhóm tùy thích. Ngoài ra bạn có thể tham khảo nhiều tour hành hương Công Giáo ý nghĩa khác như Tour Đức Mẹ Tà Pao, Tour Đức Mẹ La Vang hay các tour hành hương quốc tế như Tour Đức Mẹ FaTima, Đức Mẹ Lộ Đức. Hãy liên hệ hotline Godiva Travel 0942834600 để được tư vấn hướng dẫn cụ thể hơn.

Rate this post