Kinh Nghiệm Chạy Tiền Nghĩa Vụ Quân Sự

Bên cạnh những công dân tuân thủ nghĩa vụ quân sự theo quy định pháp luật, vẫn có những người tìm cách để trì hoãn nhập ngũ. Có người cho rằng đút tiền là cách nhanh nhất để thoát khỏi nghĩa vụ quân sự, vậy nghĩa vụ quân sự hết bao nhiêu tiền?

Chạy nghĩa vụ quân sự: Đóng bao nhiêu tiền?

Để tránh nghĩa vụ quân sự, việc tìm người đút lót nghĩa vụ quân sự không quá khó. Có người cho biết, nếu tìm đúng người, bạn sẽ nằm trong nhóm các đối tượng được miễn giảm nghĩa vụ. Tuy nhiên, Luật nghĩa vụ quân sự không quy định rõ ràng về việc đút tiền để được miễn nghĩa vụ quân sự. Những người lạm dụng quy định này sẽ phải chịu hình phạt nghiêm khắc nếu bị phát hiện vi phạm.

Chạy nghĩa vụ quân sự hết bao nhiêu tiền tuỳ thuộc vào thỏa thuận giữa cán bộ và gia đình công dân. Số tiền này thường dao động từ 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ mỗi năm. Tuy nhiên, số tiền này có thể tăng qua mỗi năm cho đến khi công dân được kêu gọi nhập ngũ.

Xem Thêm Bài Viết  Cv Cho Người Chưa Có Kinh Nghiệm Làm Việc

Kinh nghiệm để tránh nghĩa vụ quân sự

Nhiều người đã chia sẻ kinh nghiệm của mình về việc tránh nghĩa vụ quân sự. Chạy ở cấp phường dễ nhất nhưng lại rẻ hơn so với chạy ở cấp quận. Tuy nhiên, nếu đã tránh được thành công, khả năng “dính đạn” là rất thấp.

Ngoài việc lựa chọn đơn vị đút lót, nhiều người chia sẻ cách đóng số tiền nào để đảm bảo không phải nhập ngũ trong 2 năm hoặc đúng thời gian sau khi nhận giấy khám sức khoẻ.

Tuy nhiên, thực tế là khi một đơn vị không đáp ứng đủ yêu cầu nghĩa vụ quân sự, toàn bộ quá trình đăng ký và kiểm tra sức khỏe của công dân sẽ được rà soát. Nếu phát hiện vi phạm, các cán bộ liên quan sẽ bị phạt từ hành chính đến thôi việc.

Các mức xử phạt vi phạm nghĩa vụ quân sự

Để công dân hiểu rõ hơn về Luật nghĩa vụ quân sự và tránh vi phạm, dưới đây là một số mức xử phạt cho các hành vi chạy trốn nghĩa vụ quân sự:

Vi phạm về đăng ký nghĩa vụ quân sự

Công dân nam đủ 17 tuổi nhưng không đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu sẽ bị cảnh cáo. Còn những trường hợp không đăng ký nghĩa vụ quân sự, không đăng ký nghĩa vụ quân sự bổ sung hay không chấp hành các quy định sẽ bị phạt tiền từ 8.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm Mua Vàng Tích Trữ

Vi phạm về kiểm tra, khám sức khỏe

Công dân không có mặt đúng giờ hoặc địa điểm kiểm tra, khám sức khỏe sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng. Trường hợp cố ý không nhận lệnh kiểm tra, khám sức khỏe sẽ bị phạt tiền từ 12.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng. Những hành vi gian dối hoặc đưa tiền, tài sản cho người khác để làm sai lệch kết quả sẽ bị phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

Vi phạm quy định về nhập ngũ

Hành vi gian dối nhằm trốn tránh nhập ngũ sau khi có kết quả khám sức khỏe đủ điều kiện sẽ bị phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng. Còn hành vi không chấp hành lệnh nhập ngũ sẽ bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 75.000.000 đồng.

Truy cứu trách nhiệm hình sự

Công dân vi phạm nhiều lần và không hợp tác trong quá trình khám sức khoẻ và nhập ngũ sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Những hành vi này có thể bị phạt từ cải tạo không giam giữ đến tù từ 3 tháng đến 2 năm.

Các “mẹo” để được miễn nghĩa vụ quân sự

Có nhiều cách để được miễn nghĩa vụ quân sự một năm hoặc vĩnh viễn, miễn là bạn thuộc vào các đối tượng được quy định trong Luật:

  • Công dân khuyết tật, bị bệnh tâm thần, hiểm nghèo, bệnh mãn tính, động kinh, Parkinson, di chứng do lao, khớp, phong, HIV/AIDS.
  • Công dân không đủ điều kiện sức khỏe để tham gia nghĩa vụ quân sự.
  • Công dân là lao động duy nhất trong gia đình hoặc là con của một bệnh binh, người bị nhiễm chất độc màu da cam hoặc có anh, chị, em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ.
  • Công dân sống tại khu vực khó khăn hoặc là học sinh, sinh viên đang học tập.
Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm đầu Tư đất Nền

Nhớ rằng, các trường hợp chưa đủ điều kiện sức khỏe hoặc đang đi học vẫn phải chấp hành lệnh khám sức khỏe đầy đủ và đúng giờ.

Hy vọng rằng qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ hơn về việc tránh nghĩa vụ quân sự và những hình phạt liên quan. Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập Gia sư Glory.

Rate this post