Khuyết mệnh học là gì? Cách tính mệnh khuyết theo bát tự

Chúng ta có thể đã nghe về khuyết học nhưng không phải ai hiểu rõ. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về khuyết học và cách tính mệnh khuyết nhé!

Khuyết mệnh học là một khái niệm tuy đã có rất lâu thế nhưng không phải ai cũng biết và hiểu rõ khái niệm của nó. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm khuyết mệnh và cách tính mệnh khuyết theo bát tự để có thể hiểu được những điều về bản thân. Hãy cùng Thcshoanghiep.edu.vn tìm hiểu nhé!

Khuyết mệnh học là gì?

Khuyết mệnh học là gì? Cách tính mệnh khuyết theo bát tựÝ nghĩa những ngày tháng năm sinh

Với sự phát triển hơn ngàn năm lịch sử thì cho tới ngày nay các học giả, nhà thuật số đông phương đều cho rằng mỗi một sinh vật, sự vật thì đều có một mốc thời gian duy nhất đánh dấu sự tồn tại của sinh vật đó trên cõi đời và cái mốc thời gian đó sẽ ảnh hưởng tới đặc tính ngũ hành của vật đó.

Khuyết mệnh học là học thuyết dựa vào ngày tháng sinh hay còn gọi là mùa sinh của bạn, để vận dụng ngũ hành một cách đúng đắn, giúp bạn cân bằng ngũ hành cơ thể, tạo sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Ý nghĩa của khuyết mệnh học

Ngũ hànhNgũ hành

Khuyết mệnh học đôi khi cũng xảy ra sự mất cân bằng do sự ảnh hưởng của các loại ngũ hành. Mất cân bằng khuyết mệnh học cũng có thể dẫn đến những sự mất cân bằng trong cuộc sống.

Xem Thêm Bài Viết  Chữ ký tên Tuấn - Khám phá những mẫu độc đáo và đẹp nhất

Vậy nên, để cuộc sống của bản thân và gia đình trở nên cân bằng hơn, may mắn, suôn sẻ hơn thì việc vận dụng khuyết mệnh học là một điều được nhiều người chú trọng.

Việc hiểu được khuyết mệnh học sẽ hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong việc lựa chọn những vật dụng gia đình, quần áo,… chứa nhiều ngũ hành mà chúng ta cần. Từ đó tăng cường may mắn, thuận lợi trong công việc và trong cuộc sống.

Cách tính mệnh khuyết học

Cách tính mệnh khuyết họcCách tính mệnh khuyết học

Để xem được khuyết mệnh học của một người thì chúng ta cần các thông tin như giờ, ngày, tháng, năm sinh của người đó. Tiếp theo chúng ra sẽ suy đoán vượng suy của từng yếu tố ngũ hành dựa vào những thông tin có được.

Trong những nghiên cứu về phong thủy và con người, khuyết mệnh học bao gồm 4 trụ. Mỗi trụ được cấu thành từ Thiên Can Và Địa Chi (4 trụ x 2 tự = 8 tự). Theo đó bạn có thể biết được bản mệnh của mình có bị khuyết thiếu gì trong ngũ hành hay không.

Cụ thể về cách tính mệnh khuyết theo bát tự:

Có thể dựa vào ngày sinh để tìm ra khuyết mệnh họcCó thể dựa vào ngày sinh để tìm ra khuyết mệnh học

  • Người mệnh khuyết Kim, sinh vào khoảng ngày 19/2 đến ngày 4/5 dương lịch, người này sinh vào mùa xuân, bát tự của họ thường là Mộc thịnh Kim suy.
  • Người mệnh khuyết Thủy, sinh vào khoảng ngày 5 tháng 5 đến ngày 7 tháng 8 dương lịch, người này sinh vào mùa hạ, bát tự của họ thường là Hỏa vượng Thủy nhược.
  • Người mệnh khuyết Mộc, sinh vào khoảng ngày 8 tháng 8 đến ngày 7 tháng 11 dương lịch, người này sinh vào mùa thu, bát tự của họ thường là Kim nhiều Mộc ít.
  • Người mệnh khuyết Hỏa, sinh vào khoảng ngày 8 tháng 11 đến ngày 18 tháng 2 dương lịch, người này sinh vào mùa đông, bát tự của họ thường là Thủy thịnh Hỏa suy.
Xem Thêm Bài Viết  Nét đặc biệt của những bộ phim Thái Lan tình cảm lãng mạn đáng xem nhất

Trên đây là những nội dung nói về khuyết mệnh học và cách tính khuyết mệnh của chúng ta. Hy vọng với những thông tin mà Thcshoanghiep.edu.vn cung cấp sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích để hiểu biết rõ hơn.

Thcshoanghiep.edu.vn

Rate this post