Hướng dẫn chơi Ryze và cách lên đồ Ryze Solo TOP

Bạn đang quan tâm đến việc chơi Ryze và lên đồ Ryze Solo TOP? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ cách chơi Ryze và xây dựng đồ phù hợp để tận dụng tối đa sức mạnh của tướng này. Hãy cùng khám phá và trở thành một chiến binh Ryze tài ba nhé!

Hướng dẫn chơi Ryze và cách lên đồ Ryze Solo TOP

Ryze là một trong những pháp sư mạnh mẽ nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, có khả năng kết hợp combo liên tục để tiêu diệt đối thủ. Tuy nhiên, để thực sự tận dụng tối đa sức mạnh của Ryze, việc lựa chọn cách lên đồ và sử dụng kỹ năng đúng cách là rất quan trọng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách chơi Ryze đường solo top và xây dựng đồ điều chỉnh phù hợp với từng tình huống trận đấu. Hãy cùng khám phá!

Một cái nhìn tổng quan về sức mạnh của Ryze

Ryze sở hữu khả năng kết hợp combo chiêu thức đồng thời cũng có sức mạnh gây sát thương tầm rộng và kỹ năng hỗ trợ đồng đội cao, làm cho anh trở thành một tướng giao tranh tốt. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Ryze và cách lên đồ để giúp bạn đạt hiệu quả tốt hơn khi chơi tướng này và cách đi Ryze Solo TOP trong đấu trường công lý.

Xem Thêm Bài Viết  Tên Wifi độc đáo và hài hước nhất Việt Nam

Ưu điểm:

 • Gây sát thương AP lớn và có khả năng không chế mạnh.
 • Giao tranh tốt và dễ chơi với combo kỹ năng kết hợp dễ dàng.
 • Thuận tiện trong việc săn đồ với khả năng lên đồ linh hoạt.

Nhược điểm:

 • Cần thời gian để tăng cường sức mạnh của mình.
 • Yếu trong giai đoạn đầu và tốn năng lượng.
 • Có giới hạn về khả năng không chế một mục tiêu.

Cách chơi Ryze

a. Bộ kỹ năng của Ryze

 • Nội tại bậc thầy cổ thuật: Kỹ năng này giúp Ryze gây thêm sát thương dựa trên lượng năng lượng và tăng năng lượng theo phần trăm sức mạnh phép thuật.

Nội tại bậc thầy cổ thuật
Nội tại bậc thầy cổ thuật

 • Quá Tải (Q): Kỹ năng này cho Ryze tung ra một quả cầu ma thuật gây sát thương lên mục tiêu đầu tiên và tung ra tất cả điểm Cổ Ngữ. Nếu Ryze sở hữu 2 điểm Cổ Ngữ, anh ta sẽ được bảo vệ bởi một lớp giáp và tăng tốc độ di chuyển trong 2 giây.

Quá Tải (Q)
Quá Tải (Q)

 • Ngục Cổ Ngữ (W): Kỹ năng này cho Ryze trói mục tiêu trong 1 giây. Thời gian trói mục tiêu sẽ kéo dài đối với những mục tiêu bị ảnh hưởng bởi Dòng Chảy Ma Pháp.

Ngục Cổ Ngữ (W)
Ngục Cổ Ngữ (W)

 • Dòng Chảy Ma Pháp (E): Kỹ năng này cho Ryze gây sát thương lên mục tiêu đồng thời tăng sát thương cho các kỹ năng tiếp theo.

 • Vòng Xoáy Không Gian (R): Kỹ năng cuối của Ryze, mở ra một cổng không gian để di chuyển tới một nơi gần đó và dịch chuyển các đồng minh cùng phạm vi sau 2 giây.

Xem Thêm Bài Viết  Tình Đắng Như Ly Cà Phê: Những Bản Cover Đáng Xem Nhất

b. Hướng dẫn về cách chơi Ryze

Trên đường solo top, bạn có thể sử dụng kỹ năng E (Dòng Chảy Ma Pháp) kết hợp với Q (Quá Tải) để dọn sạch đợt lính nhanh chóng. Sử dụng kỹ năng W (Ngục Cổ Ngữ) để giữ chân kẻ địch và tận dụng hiệu ứng của Dòng Chảy Ma Pháp để nhanh chóng giết lính hoặc kết thúc mục tiêu. Hãy lưu ý rằng khi kẻ địch trúng phải Dòng Chảy Ma Pháp, thời gian trói mục tiêu sẽ tăng thêm.

Đối với combo sát thương mạnh nhất của Ryze, hãy sử dụng Q (Quá Tải) xen kẽ với các chiêu thức khác, và sử dụng Q sau khi bạn tích đủ 2 điểm Cổ Ngữ để có giáp và tốc độ di chuyển. Bộ combo cơ bản để gây sát thương của Ryze là Q (Quá Tải) > W (Ngục Cổ Ngữ) > Q (Quá Tải) > E (Dòng Chảy Ma Pháp) > Q (Quá Tải).

Với kỹ năng cuối của Ryze, Vòng Xoáy Không Gian, bạn có thể dùng để tẩu thoát hoặc chặn đầu đối thủ. Hãy sử dụng nó một cách thông minh và hiệu quả để chiến thắng. Đặc biệt, khi gặp nguy hiểm, bạn có thể kết hợp kỹ năng cuối với trang bị Đồng Hồ Cát để tăng khả năng tự cứu mình.

Cách đánh Ryze một cách hiệu quả

 • Sử dụng E (Dòng Chảy Ma Pháp) để dọn lính nhanh hơn bằng khả năng nảy sát thương xung quanh của kỹ năng này. Bạn có thể combo E > E > Q để giết nhanh các lính đã sắp hết máu nhưng điều này sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng.
 • Sử dụng E > W > Q để rút lui khỏi tình huống nguy hiểm.
 • Để gây sát thương tối đa, hãy sử dụng Q xen kẽ với các kỹ năng khác và sử dụng Q sau khi tích đủ 2 điểm Cổ Ngữ.
 • Combo cơ bản để dồn sát thương của Ryze: Q > W > Q > E > Q.
Xem Thêm Bài Viết  Cách xóa Account, User trong Win 10

Ryze trong giao tranh:

 • Kỹ năng cuối Vòng Xoáy Không Gian là một kỹ năng có hiệu quả trong giao tranh. Hãy sử dụng E > E > Q để gây sát thương diện rộng trong giao tranh hoặc dùng bộ combo để nhanh chóng kết thúc mục tiêu.

Khi chơi Ryze solo top, hãy thảo luận với đồng đội và tận dụng kỹ năng của bạn để đánh bại đối thủ. Hãy luôn lưu ý cân nhắc lựa chọn cách chơi phù hợp khi gặp các tướng khắc chế. Lưu ý rằng việc luyện tập và tích lũy kinh nghiệm là điều cần thiết để thành thạo và nâng cao kỹ năng chơi Ryze. Chúc bạn thành công và trở thành một game thủ giỏi trong thế giới LMHT!

Đây là một bài viết hướng dẫn chơi Ryze và cách lên đồ Ryze Solo TOP dành cho người chơi Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng nó đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Đừng ngần ngại để lại bình luận và khám phá thêm các bài viết liên quan. Chúc bạn có những trận đấu thú vị!

Rate this post