Hướng dẫn cách nuôi chim cút non từ A đến Z

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách nuôi chim cút non từ A đến Z tại Thcshoanghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Nuôi chim cút non là một hoạt động rất phổ biến hiện nay với nhiều người yêu thích thú vị này. Tuy nhiên, việc nuôi chim cút non không phải ai cũng nắm rõ được các kĩ năng cần thiết để đảm bảo cho con vật của mình được phát triển tốt nhất. Vậy làm thế nào để nuôi chim cút non từ A đến Z? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Chim cút là một loài chim có giá trị kinh tế cao, cách nuôi chim cút cũng không quá khó, nuôi chim cút cần trải qua rất nhiều giai đoạn, trong đó giai đoạn quyết định là giai đoạn nuôi chim non. Bài viết hôm nay của Wiki Cách Làm xin chia sẻ đến các bạn cách nuôi chim cút non từ A đến Z. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cách nuôi chim cút non từ A đến Z

1. Chọn giống và làm lồng úm

Chọn chim cút con từ 1-16 ngày tuổi, có cân nặng từ 6-8g, không bị dị tật hở rốn và khỏe mạnh.

Xem Thêm Bài Viết  Mục tiêu nghề nghiệp kế toán hấp dẫn nhà tuyển dụng

Nên úm chim cút non trên sàn lưới hoặc úm trên sàn trấu, nếu úm trên sàn lưới thì cần lót giấy trong 3 ngày đầu để tránh cho chim bị lọt chân.

Hướng dẫn cách nuôi chim cút non từ A đến Z

Tham khảo thêm: Cách làm chuồng nuôi chim cút khoa học

2. Nhiệt độ úm

Nhiệt độ úm giảm dần trong suốt quá trình úm, trong 1-3 ngày đầu thì nhiệt độ úm từ 380-350 độ C, 4-7 ngày sau nhiệt độ giảm còn 340-320 độ C và từ 8-14 ngày sau đó giảm nhiệt độ úm xuống còn 310-280 độ C. Kể từ tuần thứ 3 trở đi thì không cần sưởi cho cút.

3. Mật độ nuôi

Mật độ nuôi cút cũng thay đổi theo từng giai đoạn. Tuần thứ 1 nuôi với mật độ 200 con/m2, tuần thứ 2 khoảng 100 con/m2, tuần thứ 3 khoảng 50 con/m2, tuần thứ 4 từ 35 – 36 con/m2.

Hướng dẫn cách nuôi chim cút non từ A đến Z-2

Hướng dẫn cách nuôi chim cút non từ A đến Z-2

4. Máng ăn, máng uống

Trong 2 tuần đầu thì nên dùng máng ăn có kích thước 40 x 10 x 15 cm để cho cút ăn. Để tránh khi ăn cút con vào bươi làm rơi vãi thức ăn ra ngoài thì bạn hãy đặt lên máng ăn một vĩ lưới vuông 10x 10 mm lên trên máng khi đã cho thức ăn vào. Tuần đầu thì 1 máng dùng cho 150 con và tuần thứ 2 một máng cho 80 con.

Máng uống hình tròn 250cc dùng đủ cho 50 con trong tuần đầu tiên. Qua tuần thứ 2 nên đổi máng uống có kích thước 1000cc.

5. Dinh dưỡng cho chim cút con

Cho cút con ăn tự do, 1 ngày cho ăn 3-4 lần và phải loại bỏ thức ăn thừa trước khi cho cút ăn lần tiếp theo.

Xem Thêm Bài Viết  Cách cắt đoạn giữa video trên điện thoại và máy tính nhanh chóng

Thức ăn thường được dùng cho cút con là cám con cò C32, nên cần đối hàm lượng dinh dưỡng giữa đạm và axit để cút chóng lớn. Năng lượng trao đổi ở mức hợp lý giúp cho cút phát triển đều mặc dù không hạn chế thức ăn, cút không bị quá gầy hay quá mập. Cần tính toán đầy đủ khi cho cút ăn thức ăn chứa nhiều chất vi lượng để giúp cho cút phát triển tốt về cơ thể lẫn tính dục. Sau 16 ngày tuổi thì có thể phân được cút trống mái, để chọn nuôi đẻ trứng hay nuôi lấy thịt.

Trên đây là cách nuôi chim cút non, hi vọng những chia sẻ bổ ích này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc nuôi chim cút. Chúc các bạn thành công!

Tóm lại, việc thực hiện công việc nuôi chim cút non không chỉ đơn giản mà còn rất hữu ích và mang lại nhiều lợi ích kinh tế. Vì vậy, để đạt được hiệu quả cao và tối ưu hóa quá trình chăm sóc, bạn cần phải nắm rõ những kiến thức cần thiết về hình thái, dinh dưỡng, cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho chim cút non. Hy vọng rằng những hướng dẫn và kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình nuôi và giúp chim cút non của bạn phát triển tốt nhất có thể.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách nuôi chim cút non từ A đến Z tại Thcshoanghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Xem Thêm Bài Viết  Gyoza - Món sủi cảo Nhật Bản tuyệt ngon tại nhà

Từ Khoá Liên Quan:

1. Nuôi chim cút non từ A đến Z 2. Cách nuôi chim cút non đúng cách 3. Hướng dẫn nuôi chim cút non cho người mới bắt đầu 4. Cách chuẩn bị chuồng trại để nuôi chim cút non 5. Các bước nuôi chim cút non từ ấp trứng đến lớn thành 6. Thức ăn và chế độ dinh dưỡng cho chim cút non 7. Các vấn đề sức khỏe và chăm sóc cho chim cút non 8. Kỹ năng giám sát và điều khiển môi trường để nuôi chim cút non hiệu quả 9. Các kỹ năng nuôi chim cút non khác nhau và phù hợp cho từng giai đoạn phát triển 10. Các lưu ý và kinh nghiệm quan trọng khi nuôi chim cút non.

Chia sẻ

Rate this post