Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố – Hải Phòng. Ai bao che sai phạm?

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố – Hải Phòng. Ai bao che sai phạm?

Cháu bé có hộ khẩu thường trú cuối cùng không được tuyển, phải chạy chỗ học nơi khác, trong khi nhiều học sinh trái tuyến được vào trường Nguyễn Văn Tố.
Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố - Hải Phòng
Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố – Hải Phòng

Thông tin này được ông Phạm Việt Anh, Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân quận Lê Chân cung cấp cho phóng viên tại cuộc làm việc vào sáng 13/8.

Theo ông Phạm Việt Anh, tại cuộc họp giao ban của Ủy ban nhân dân quận Lê Chân mới đây, lãnh đạo quận đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo quận phối hợp các ngành chức năng làm rõ những nội dung liên quan tới chị Nguyễn Thị Kim Thu khi đi xin học cho con tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố.

“Lãnh đạo quận yêu cầu đồng chí Phạm Thị Minh Châu, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Văn Tố và ngành giáo dục rút kinh nghiệm trong mối quan hệ với phụ huynh học sinh”, ông Phạm Việt Anh nói.

Lãnh đạo quận Lê Chân (Hải Phòng) chỉ yêu cầu Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Văn Tố rút kinh nghiệm trong vụ không nhận học sinh vào trường 

Trước đó, Báo Giáo dục Việt Nam thông tin, gia đình chị Nguyễn Thị Kim Thu (sinh năm 1983, hộ khẩu thường trú tại 49/30 đường Trần Nguyên Hãn, phường Cát Dài, quận Lê Chân) tới Trường tiểu học Nguyễn Văn Tố nộp hồ sơ cho con vào lớp 1 thì nhà trường liên tục từ chối.

Xem Thêm Bài Viết  Stt hay về tương tư, Stt tương tư 1 người

Lý do bà Phạm Thị Minh Châu, Hiệu trưởng nhà trường đưa ra, do gia đình chị Thu có hộ khẩu tại phường Cát Dài nhưng không có người ở tại địa chỉ thường trú, nên con chị không được nhận vào trường.

Tại cuộc làm việc với gia đình chị Thu, bà Châu liên tục tỏ thái độ khó chịu và có những lời nói không đúng chuẩn mực, đạo đức của nhà giáo. Thậm chí bà Châu còn thách thức gia đình chị Thu.

Quá bức xúc trước thái độ và cách ứng xử của vị Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố, gia đình chị Thu đã ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội.

Tại cuộc làm việc với Báo Giáo dục Việt Nam, bà Phạm Thị Minh Châu khẳng định, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố tuyển sinh không căn cứ vào hộ khẩu thường trú, chỉ căn cứ các cháu có mặt trên địa bàn.

Khi được hỏi những trường hợp có hộ khẩu nhưng không sống ở đó thì không được tuyển vào trường dựa vào quy định nào của pháp luật, bà Châu không trả lời.

Tuy nhiên, đối chiếu với văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng về việc hướng dẫn tuyển sinh vào các lớp mầm non, lớp 1 và lớp 6, năm học 2018-2019, việc làm của Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Văn Tố trái với quy định.

Theo tìm hiểu của phóng viên, mặc dù không nhận con của gia đình chị Thu vào lớp 1 song Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố vẫn tuyển hàng trăm học sinh trái tuyến.

Xem Thêm Bài Viết  Hình nền hoa mẫu đơn đỏ: Tượng trưng vẻ đẹp và may mắn

Điều đáng nói là, khi các bậc phụ huynh tới xin học cho con đều nhận được thư kêu gọi tài trợ, ủng hộ cho cơ sở giáo dục trong hoạt động dạy và học do nhà trường phát hành.

LÃ TIẾN

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *