Cách bảo quản dưa hấu tươi lâu mà vẫn giữ được vị ngọt

Dưa hấu là một trong những loại trái cây được nhiều người ưa chuộng với vị ngọt và chứa nhiều khoáng chất, vitamin. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo giữ dưa hấu tươi lâu mà vẫn giữ được vị ngọt như ngày mới mua.

1. Cách bảo quản dưa hấu nguyên quả

Học cách bảo quản dưa hấu tươi được nhiều ngày mà vẫn ngọt như mới

Tùy vào thời gian bảo quản, bạn có thể chọn cách bảo quản dưa hấu nguyên quả trong phòng, tủ lạnh hoặc ngoài ban công. Khi bảo quản ở nhiệt độ phòng, quả sẽ tươi ngon trong khoảng 1 tuần. Để dưa hấu được bảo quản tốt hơn, bạn nên tách dưa ra khỏi các loại rau, trái cây khác và phủ một lớp rơm rạ lên nhà rồi đặt dưa hấu lên trên nếu có thể.

Nếu bạn có tủ lạnh dành riêng cho rau củ, trái cây, bạn cũng có thể bảo quản dưa trong tủ lạnh trong khoảng 2 tháng. Lưu ý là ngăn đó không được chứa rau quả tươi hay thực phẩm có mùi. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng sáp, cát hoặc đất sét để bảo quản dưa, tuy nhiên cách này khá phức tạp và không phổ biến.

2. Cách bảo quản dưa hấu sau khi cắt

Bỏ túi cách bảo quản dưa hấu tươi lâu nhiều ngày vẫn ngọt lịm như mới

Theo thử nghiệm của MBN Hàn Quốc và Viện nghiên cứu An toàn vệ sinh thực phẩm, việc sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản dưa hấu là nguy hiểm, vì sẽ làm cho vi khuẩn tích tụ lâu hơn trên bề mặt dưa. Thay vào đó, bạn nên cắt dưa thành từng miếng nhỏ và cho vào hộp nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy. Nếu muốn bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên ăn trong vòng 2-3 ngày, hoặc nếu muốn sử dụng lâu hơn khoảng 6 tháng, bạn có thể cắt dưa thành từng miếng vuông nhỏ, rắc nhẹ với đường bột rồi cho vào một hộp nhựa và đặt vào ngăn đá tủ lạnh.

Xem Thêm Bài Viết  10 ý tưởng trang trí nền nhà mầm non độc đáo và đẹp mắt

3. Cách bảo quản dưa hấu khi không có tủ lạnh

Nếu bạn chưa có tủ lạnh, bạn cần chú ý ngay từ khi mua dưa hấu để bảo quản trái cây ở nhiệt độ an toàn và hiệu quả hơn. Để chọn dưa hấu, bạn nên dựa vào một số đặc điểm sau:

  • Thân dưa: Chọn những quả dưa có cuống héo vì thường được hái đúng thời điểm, còn những quả có cuống xanh thường được hái sớm và có vị khá dịu.
  • Đáy dưa: Ưu tiên những quả có đáy lõm sâu, màu vàng sậm vì vị thường rất ngọt.
  • Vỏ dưa: Những quả có vỏ căng mọng, sọc đen, xanh tươi, gân trong, thẳng, bóng thường là những quả dưa hấu ngon.
  • Kích thước: Những quả nặng thường rất ngọt, còn những quả to nhưng nhẹ thì ruột xốp, ăn không ngon.
  • Tiếng vỗ dưa: Khi dùng tay gõ nhẹ vào quả dưa, nếu nghe thấy tiếng “bốp” lớn thì đó là những quả ngon, nếu phát ra âm thanh rỗng thì có thể dưa đã chín quá.

Những mẹo trên giúp bạn bảo quản dưa hấu lâu mà vẫn giữ được độ tươi cho quả. Bạn có thể thử áp dụng để thưởng thức dưa hấu ngon suốt cả mùa hè này. Nếu bạn cần thêm thông tin về gia sư gia sư, hãy truy cập vào Gia sư Glory để tìm hiểu thêm.

Rate this post