Download Mẫu Cv Cho Người Chưa Có Kinh Nghiệm

Để tìm kiếm được một công việc ưng ý và ứng tuyển thành công, việc tự viết CV hay tạo CV xin việc Online luôn là kỹ năng cơ bản mà mọi ứng viên cần phải nắm rõ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được CV là gì và cách viết mẫu CV xin việc chuyên nghiệp như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết dưới đây.

TÓM TẮT

CV xin việc là gì?

CV (viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae) thường được dịch là một bản sơ yếu lý lịch, nhưng bản chất của CV xin việc là bản tóm tắt các thông tin liên hệ, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng công việc,… của ứng viên để giúp cho nhà tuyển dụng có cơ sở để đánh giá năng lực của một ứng viên. Chính vì thế, mẫu CV xin việc không phải là một bản sơ yếu lý lịch tự thuật của ứng viên tìm việc. Hiện nay, tạo CV xin việc là yếu tố rất quan trọng và thậm chí là cơ sở để nhà tuyển dụng có thể quyết định ứng viên có phù hợp cho vị trí công việc hay không.

tạo CV xin việc tại Cv timviec.com.vn

CV là gì và cần kỹ năng viết CV như thế nào

Với một vị trí tuyển dụng chắc chắn sẽ có rất nhiều ứng viên tham gia ứng tuyển. Số lượng CV mà nhà tuyển dụng nhận về có thể lên đến hàng trăm hồ sơ, do vậy bạn cần làm cho CV của mình trở nên thật nổi bật trước nhà tuyển dụng. CV xin việc không khác gì một cầu nối giữa ứng viên với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào một mẫu CV xin việc của ứng viên để có thể đưa ra được những đánh giá bước đầu về ứng viên đó. Do vậy, CV của ứng viên cần phải có nhiều sự sáng tạo trong đó. Viết CV càng ấn tượng bao nhiêu thì cánh cửa tới với công việc mơ ước của bạn sẽ càng rộng mở hơn bấy nhiêu.

Mẫu CV xin việc chuẩn gồm những thông tin gì?

Giữa cả nghìn hồ sơ được gửi tới nhà tuyển dụng, bạn cần phải làm mọi cách để khiến mẫu CV của bản thân có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, dù là mẫu CV bằng tiếng Việt truyền thống hay một mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh ấn tượng. Về cơ bản một mẫu CV xin việc chuyên nghiệp sẽ bao gồm những thông tin cơ bản dưới đây:

Tiêu đề CV xin việc

Đối với một mẫu CV xin việc thì tiêu đề CV hay giống như một bộ mặt đẹp, giúp tạo ấn tượng ban đầu dành cho nhà tuyển dụng. Do đó, các ứng viên cần có một cách đặt tiêu đề cho mẫu CV xin việc chuyên nghiệp của bản thân. Cách viết tiêu đề theo cấu trúc như: CV – Họ tên ứng viên – Vị trí ứng tuyển. Với cách đặt tiêu đề rõ ràng như thế này, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng hơn trong việc nhận biết hồ sơ xin việc của bạn giữa hàng trăm hồ sơ ứng viên khác cùng tham gia tuyển dụng.

mẫu cv xin việc 1

Hướng dẫn cách viết CV xin việc như thế nào để nhà tuyển dụng mê ngay từ phút đầu

Thông tin liên hệ của ứng viên

Do CV chỉ là một bản tóm tắt những thông tin cơ bản nhất của ứng viên nên trong phần giới thiệu bản thân trong CV xin việc, các ứng viên tuyệt đối không giới thiệu quá dài dòng. Điều mà những nhà tuyển dụng chú tâm vào đó là những kinh nghiệm làm việc cũng như kĩ năng nghề nghiệp của bạn có phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không. Do đó, hãy nêu ngắn gọn nhất có thể, và chỉ cần các thông tin cá nhân sơ bộ của bạn như:

 • Họ và tên đầy đủ: Nên viết in hoa để nổi bật và tránh dùng biệt danh
 • Ngày tháng năm sinh của ứng viên
 • Địa chỉ Email thật chuyên nghiệp, tránh các trường hợp email không nghiêm túc.
 • Số điện thoại để tiện liên lạc.
 • Link profile Facebook của bạn nếu nhà tuyển dụng muốn liên hệ với bạn qua facebook
 • Chỗ ở hiện tại: Ghi chính xác địa chỉ nơi bạn đang sinh sống

Mục tiêu nghề nghiệp

Đối với phần mục tiêu nghề nghiệp trong mẫu CV xin việc, các ứng viên chỉ cần nêu rõ những dự định mà bạn muốn có trong tương lai. Đó có thể là kế hoạch ngắn hạn hoặc dài hạn. Tuy nhiên, một cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV mà các ứng viên cần phải chú ý đó là đừng đặt mục tiêu quá cao, hãy đặt mục tiêu trong khả năng thực hiện của bản thân. Bởi nếu đặt mục tiêu quá cao nhà tuyển dụng có thể đánh giá rằng bạn là một người quá mơ mộng hay ba hoa.

Trình độ học vấn trong CV xin việc

Ứng viên cần chỉ ra thông tin cần thiết liên quan tới bằng cấp, trường lớp, chuyên ngành và niên khóa tốt nghiệp, cũng như các văn bằng, khóa học bên ngoài mà bạn đã tham gia học tập, để nhà tuyển dụng có thể cân nhắc.

Nguyên tắc khi liệt kê về trình độ học vấn chính là giữ “tính chân thật”. Thay vì vẽ ra một kết quả hào nhoáng nhưng không tồn tại thì bạn nên cung cấp các thông tin chính xác nhất có thể. Cần biết rằng, nhà tuyển dụng có rất nhiều cách để nhanh chóng kiểm tra tính xác thực của thông tin. Với một ứng viên dối trá, nhà tuyển dụng sẽ không ngại mà loại thẳng tay bản CV của bạn.

Kinh nghiệm làm việc

Một mẹo viết phần kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc, đó là bạn chỉ nên đưa vào mẫu CV những công việc có liên quan tới vị trí mà bạn đang mong muốn ứng tuyển để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang là sinh viên và chưa hề có bất cứ kinh nghiệm, hãy đừng ngại ngần đưa những công việc làm thêm mà bạn đã từng trải qua. Những công việc này sẽ giúp cho bạn học hỏi được thêm rất nhiều kỹ năng cũng như tăng cường bản lĩnh để đối đầu với những điều khó khăn hơn ở trong công việc sắp tới mà mình ứng tuyển.

Trường hợp bạn là sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm làm việc ở những vị trí liên quan, hãy kể ra những công việc làm thêm bạn đã làm trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường, đồng thời tìm hiểu về công việc muốn ứng tuyển để nhà tuyển dụng thấy được ở bạn sự nhiệt huyết, luôn sẵn sàng với một công việc. Bạn cũng có thể liệt kê ra các câu lạc bộ, hội nhóm liên quan tới công việc đang ứng tuyển mà bạn đã tham gia, đây cũng là một điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

mẫu cv xin việc 2

Các kỹ năng trong CV

Đối với phần các kỹ năng trong CV, ứng viên chỉ nên đưa các kỹ năng có liên quan tới công việc như:

 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng thuyết phục, đàm phán (đối với CV nhân viên kinh doanh)
 • Kỹ năng lãnh đạo (đối với CV các vị trí trưởng nhóm, leader,..)
 • Kỹ năng tư duy phản biện
 • Kỹ năng quản lý thời gian
 • Kỹ năng làm việc nhóm và khả năng tương tác…

Ngoài ra, phần kỹ năng còn bao gồm: kỹ năng tin học văn phòng, ngoại ngữ,… Các kỹ năng cần nêu một cách trung thực, tránh gây thất vọng sau khi nhận việc làm.

Điểm mạnh, điểm yếu của bản thân

Với mục điểm mạnh, điểm yếu của bản thân trong CV xin việc. Bạn hoàn toàn có thể tự tin với những điểm mạnh của bản thân và đưa nó vào trong mẫu CV. Còn với điểm yếu, các ứng viên nên thành thật với các điểm yếu của bản thân, đừng ngại thừa nhận với nhà tuyển dụng không chỉ trên mẫu CV mà còn là ở cả trong vòng phỏng vấn. Ai cũng có điểm yếu của mình nhưng nếu bạn biết mình ở đâu và có cách khắc phục thì chuyện gì cũng sẽ thành công

Sở thích trong CV

Sở thích trong CV xin việc không phải mục bắt buộc cần có, vì vậy bạn nên cân nhắc có nên sở thích vào CV hay không. Nếu muốn điền thông tin cho mục sở thích, trước hết, ứng viên cần trả lời các câu hỏi như sau:

 • Bạn thường xuyên làm gì vào những thời gian rảnh?
 • Bạn đam mê điều gì?
 • Sở thích của bạn là gì?
 • Sở thích có đem lại cho bạn kỹ năng nào?
 • Bạn có đang học những gì mới lạ từ sở thích hay không?

Khi trả lời được những câu hỏi này, bạn hãy trình bày nó 1 cách ngắn gọn, đủ để cho nhà tuyển dụng hiểu được. Không cần dài dòng.

Chứng chỉ và giải thưởng (nếu có – nên đưa vào CV xin việc)

Với phần này, các ứng viên chỉ cần nêu ra những chứng chỉ liên quan tới công việc như: chứng chỉ ngoại ngữ, thành tích trong những công việc chuyên môn là được. Những thành tích đạt được có thể sẽ là điểm cộng lớn trong CV của bạn đấy.

Xem Thêm Bài Viết  KINH NGHIỆM TÌM KIẾM VIỆC LÀM

Người tham chiếu

Nhiều nhà tuyển dụng có nhu cầu đối chiếu thông về kinh nghiệm làm việc của ứng viên với cơ quan, doanh nghiệp cũ, vì vậy bạn cũng nên chuẩn bị một phần thông tin tham chiếu với người phụ trách trực tiếp công việc của bạn ở chỗ làm cũ. Nếu bạn chưa từng làm việc trước đó, hãy điền thông tin của giáo viên phụ trách ngành học của bạn.

Bạn cần điền tên, chức vụ, nơi làm việc, số điện thoại và email liên hệ của người tham chiều. Đừng quên xin phép trước khi liệt kê thông tin cá nhân của họ trong CV xin việc của mình.

Ví dụ:

 • Anh Nguyễn Hải Nam
 • Chức vụ: Trưởng phòng Kinh Doanh
 • Công ty TNHH Truyền Thông Tầm Nhìn Cộng
 • SĐT: 0965952xxxx

TOP Mẫu CV xin việc theo ngành nghề HOT nhất hiện nay

Mẫu CV xin việc kế toán

Ngành Kế toán bao gồm các lĩnh vực khác nhau như: kế toán kho, kế toán bán hàng, kế toán thuế, kế toán nợ, kế toán doanh thu, kế toán nội bộ… nên các nhà tuyển dụng khi tuyển dụng kế toán cũng có yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, các kỹ năng mà doanh nghiệp tìm kiếm bao giờ cũng bao gồm nghiệp vụ kế toán, thành thạo các công cụ liên quan như Excel… Càng làm nổi bật được yêu cầu phù hợp với nhà tuyển dụng thì tỷ lệ trúng tuyển của bạn càng cao.

Sự cẩn thận, chỉn chu và chuyên nghiệp sẽ là đức tính hàng đầu mà một kế toán giỏi cần phải có. Vì thế, nếu bạn trình bày CV không hợp lý, khoa học, bố cục không rõ ràng và cân đối, câu chữ không chính xác, có lỗi chính tả, ngữ pháp… thì rất khó có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

mẫu cv xin việc 3

TẠO CV XIN VIỆC KẾ TOÁN TẠI ĐÂY

Mẫu CV Designer

Với một Designer, năng lực sáng tạo và gu thẩm mỹ được đặt lên hàng đầu thì cách trình bày CV xin việc sẽ là ấn tượng đầu tiên được nhà tuyển dụng đánh giá. Do đó, hãy sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa như Illustrator, InDesign hay Photoshop… để tạo ra một vài điểm nhấn, thể hiện năng lực của riêng mình trên bản CV. Đừng quên thêm vào một chút màu sắc để mẫu CV trở nên nổi bật, tránh sự nhàm chán và đồng đều chỉ với 2 tone chủ đạo đen và trắng.

Bên cạnh đó, không nên dùng quá nhiều màu tương phản, nhiều hình ảnh rối mắt hay font chữ quá rườm rà. Mỗi bản CV chỉ được nhà tuyển dụng lướt qua trong trung bình 7-15 giây, vì thế những chi tiết thừa thãi, rối mắt và gây mất thời gian sẽ làm họ mất tập trung, không tiếp cận được thông tin quan trọng của bạn.

mẫu cv xin việc 4

TẠO CV XIN VIỆC DESIGNER TẠI ĐÂY

Mẫu CV nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là vị trí có vai trò quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, do đó, các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu cao về năng lực, chất lượng của các bản CV ứng tuyển.

Một số điểm mấu chốt trong CV của Nhân viên Kinh doanh:

 • Sử dụng màu sắc phù hợp, CV cần thiết kế có hình thức bắt mắt, tạo điểm nhấn vào những thông tin quan trọng.
 • Sử dụng con số định lượng trong CV để chứng minh thành tích, đưa ra chi tiết cách bạn đã làm và tạo ra kết quả doanh thu như thế nào, so sánh với KPI công việc đề ra để thể hiện năng suất lao động
 • Làm nổi bật kỹ năng, kinh nghiệm cá nhân liên quan đến kinh doanh.
 • Sử dụng nhiều từ ngữ chuyên ngành liên quan tới Kinh doanh như: đàm phán, đề xuất cải tiến sản phẩm, khách hàng tiềm năng, mạng lưới quan hệ… để gây ấn tượng hơn.
 • Đảm bảo tiêu chí trung thực và chính xác với những thông tin đề ra

mẫu cv xin việc 5

TẠO CV NHÂN VIÊN KINH DOANH TẠI ĐÂY

Mẫu CV xin việc IT

Cũng giống như những mẫu CV ở các vị trí công việc khác, thì việc liệt kê các mục thông tin cá nhân, kỹ năng, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc… là những điều không thế thiếu.

Điều đặc biệt cần lưu ý khi viết CV xin việc IT là khi trình bày kinh nghiệm, hãy tóm tắt từng giai đoạn với chức vụ, nhiệm vụ tổng quan, sau đó đi sâu vào danh sách các dự án cá nhân hoặc đội nhóm mà bạn đã từng tham gia từ trước tới giờ. Cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Những kinh nghiệm bạn rút ra sau mỗi lần tham gia dự án. Chỉ liệt kê những kỹ năng bạn đã thực sự được học hỏi, tránh liệt kê những kỹ thuật sử dụng trong sản phẩm, sẽ làm nhà tuyển dụng mệt mỏi khi đọc.
 • Phần quan trọng nhất là nhiệm vụ của bạn khi tham gia dự án này, bởi có thể dự án sẽ rất lớn, còn công việc bạn tham gia lại rất nhỏ, vì vậy hãy thành thật ngay từ đầu nhé.
 • Số người làm việc trong dự án.
 • Quy mô dự án: Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng hình dung được dự án này lớn hay nhỏ, nên có thông tin này. Có thể dùng man-month hay số người + thời gian.
 • Mô tả dự án: hãy ghi rõ những thông tin về phần mềm bạn đã tham gia trong dự án đó.

Nếu bạn làm rất nhiều dự án nhỏ, có thể nhóm lại thành một và liệt kê theo dạng bảng (với mỗi hàng là 1 dự án, mỗi cột là một mục thông tin liệt kê ở trên).

mẫu cv xin việc 5

TẠO CV XIN VIỆC IT TẠI ĐÂY

Mẫu CV xin việc ngân hàng

Rất nhiều người ao ước được trở thành nhân viên ngân hàng với đãi ngộ tốt cùng mức thu nhập hấp dẫn. Đó cũng là lý do mà mức độ cạnh tranh trong ngành này chưa bao giờ hạ nhiệt. Muốn chinh phục được nhà tuyển dụng, sở hữu một CV xin việc ngân hàng lôi cuốn sẽ là lợi thế quan trọng của bạn. Ứng viên nên nhớ rằng, bản CV xin việc cần thể hiện được ý chí, khát vọng cầu tiến của bản thân để nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy tiềm năng bứt phá về doanh số, năng lực giữ chân khách hàng… của bạn.

Một CV xin việc Ngân Hàng chuyên nghiệp không thể thiếu những số liệu cụ thể, đặc biệt là cách bạn hoàn thành KPI tại những công việc trước đó. Đây là căn cứ để doanh nghiệp đánh giá về kinh nghiệm và hiệu suất làm việc của bạn trong ngành cũng như các lĩnh vực liên quan, chẳng hạn như số liệu về:

 • Khả năng đáp ứng chỉ tiêu trong tháng,
 • Khả năng huy động vốn vay,
 • Lượng khách hàng có được…

mẫu cv xin việc 6

TẠO CV XIN VIỆC NGÂN HÀNG TẠI ĐÂY

Mẫu CV xin việc Part Time

Rất nhiều người cho rằng, công việc làm thêm bán thời gian thì không quan trọng CV hay phỏng vấn. Tuy nhiên, suy nghĩ sai lầm này có thể sẽ khiến bạn mất đi rất nhiều cơ hội gia tăng thu nhập hấp dẫn trong thời gian rảnh rỗi, dù bạn là học sinh, sinh viên hay người đã đi làm.

Với một mẫu CV Part Time có ngôn từ lịch sự, ngắn gọn, giới thiệu bản thân theo cách thú vị, khoa học mà vẫn đảm bảo thu hút người đọc, cộng thêm một chút sáng tạo trong ngôn từ, chắc chắn ông chủ nào cũng rất hứng thú được hợp tác với bạn trong ngắn hạn hoặc lâu dài.

Vì thế, hãy ghi đầy đủ thông tin liên lạc, số điện thoại, địa chỉ, email… hoặc bất cứ phương thức nào để doanh nghiệp có thể liên hệ với bạn ngay khi có nhu cầu. Phải biết rằng, công việc bán thời gian mang tính thời vụ thường được tuyển dụng rất nhiều. Cho dù trong thời gian này, CV của bạn chưa thực sự phù hợp với yêu cầu của công ty nhưng biết đâu trong đợt tuyển dụng tới bạn sẽ là ứng viên phù hợp. Những thông tin liên lạc được lưu trữ lại sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn và biết đâu bạn sẽ tìm được việc làm phù hợp.

mẫu cv xin việc 7

TẠO CV XIN VIỆC PARI TIME TẠI ĐÂY

Hướng dẫn tạo CV xin việc Online Miễn phí tại Cv.timviec.com.vn

Tạo CV online free hiện ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của rất nhiều những trang web tuyển dụng hiện nay. Đây được coi như là một công cụ cầu nối giữa ứng viên cùng nhà tuyển dụng trong quá trình tìm việc. Dù bạn hiện có là ứng viên với nhiều kinh nghiệm hay là ứng viên mới tốt nghiệp ra trường thì việc tạo CV xin việc miễn phí trên các trang tuyển dụng trực tuyến sẽ là một lựa chọn phù hợp. Một trong những bước đầu tiên để có thể cho ra đời được mẫu CV xin việc đẹp, miễn phí đó là lựa chọn một trang tạo CV thật uy tín.

Hiện nay, Cv.timviec.com.vn với hàng trăm mẫu CV online với đủ các ngành nghề sẽ giúp bạn hiện thực hóa ước mơ tới với công việc mong muốn. Là một trong những website tạo CV online miễn phí hàng đầu hiện nay, Cv.timviec.com.vn đã và đang cung cấp cho người dùng những mẫu CV chuẩn, độc, lạ với đa dạng màu sắc, ngành nghề. Để tạo CV online đơn giản miễn phí trên Cv.timviec.com.vn bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Timviec.com.vn tại đường dẫn: https://timviec.com.vn/, chọn Mẫu CV hoặc trực tiếp sử dụng đường dẫn sau: https://cv.timviec.com.vn/

cách tạo cv xin việc 1

Bước 2: Chọn Tạo CV Ngay và chọn cho mình mẫu CV yêu thích. Cv.timviec.com.vn cung cấp rất nhiều mẫu CV đa dạng về ngành nghề như: Mẫu CV xin việc Kế toán, Mẫu CV nhân viên Kinh doanh, Mẫu CV xin việc Ngân hàng, Mẫu CV xin việc IT, Mẫu CV Marketing, Mẫu CV cho sinh viên mới ra trường,…

cách tạo cv xin việc 2

Bước 3: Chọn Ngôn ngữ, Ngành nghềThiết kế phù hợp. Tại Cv.timviec.com.vn bạn có thể lựa chọn những loại ngôn ngữ như tiếng Việt, tiếng Anh. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các mẫu CV phù hợp theo từng ngành nghề, công việc mà mình ứng tuyển.

cách tạo cv xin việc 3

Bước 4: Sau khi chọn được mẫu CV ưng ý, các bạn hãy nhập số điện thoại để bắt đầu tạo CV cho mình nhé. Nhập thông tin theo những mục đã được chỉ định trong CV. Bạn có thể lựa chọn thêm mục thông tin hoặc lược bớt nhờ tính năng cá nhân hóa mục CV như hình dưới đây.

cách tạo cv xin việc 4

Bước 5: Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin trên mẫu CV đã chọn, các bạn ấn Lưu Hồ Sơ. Bạn có thể lựa chọn thêm các thuộc tính như số năm kinh nghiệm, nơi làm việc, ngành nghề, mức lương,…để có thể tiếp cận với hàng hàng công việc hấp dẫn, phù hợp tại website Timviec.com.vn

cách tạo cv xin việc 5

Một số lưu ý khi làm CV Online:

 • Ghi đầy đủ thông tin cá nhân: để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ
 • Mục tiêu nghề nghiệp cần phải thật ngắn gọn, dễ hiểu. Tùy thuộc vào đặc điểm công việc mà lựa chọn cho bản thân một mục tiêu nghề nghiệp phù hợp.
 • Trình độ học vấn: cần phải cung cấp đầy đủ thông tin về ngành học, trường học cũng như tất cả những thông tin về các chứng chỉ, bằng cấp đã có từ trước.
 • Kinh nghiệm làm việc: hãy trình bày từ những công việc làm mới nhất của bản thân cho đến những công việc đã làm trong các thời gian trước đó. Điều đó sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được sự thăng tiến cũng như khả năng đa dạng trong những lĩnh vực khác nhau của ứng viên.
 • Người giới thiệu: hãy điền một số thông tin khác nhau liên quan đến người giới thiệu của bạn. Đó có thể là những người lãnh đạo cũ của bạn nếu như bạn là ứng viên đã có kinh nghiệm. Hoặc những người giáo viên hướng dẫn cũ của bạn. Tuy nhiên, hãy cần phải chắc chắn rằng bạn đã được những người đó đồng ý để có thể đưa vào trong CV xin việc của bản thân bạn.
Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm Du Lịch Cao Bằng

Cách viết CV xin việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Một mẫu CV đơn giản mặc dù phải cần đúng chuẩn bố cục với các phần theo đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên việc chỉ tuân thủ đúng bố cục lại là nguyên nhân khiến cho CV tìm việc của bạn trở nên nhàm chán. Do đó, bạn cần phải có những cách viết mẫu CV xin việc viết tay hay tạo CV online ấn tượng nhằm đánh gục nhà tuyển dụng từ những phút đầu tiên. Những cách viết CV ấn tượng hiện nay có thể kể tới như: viết CV bằng ngoại ngữ, sử dụng các mẫu CV đẹp do bản thân tự thiết kế…. Vậy làm thế nào để có được bản mẫu CV đơn giản nhưng thật ấn tượng, bắt mắt.

Cách viết mẫu CV tiếng Anh ấn tượng

Tiếng Anh hiện vẫn là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trong các cơ quan, doanh nghiệp hiện nay. Với xu thế hội nhập quốc tế, sự xuất hiện của nhiều công ty đa quốc gia mở ra nhiều cơ hội việc làm. Và nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Anh hiện chưa bao giờ là hết hot. Tương tự như cách viết mẫu CV tiếng Việt, để viết CV tiếng Anh đẹp, ấn tượng các ứng viên cũng cần trau dồi cho mình những kỹ năng, kinh nghiệm viết CV sao cho ấn tượng. Một số nhóm từ vựng cơ bản được sử dụng nhiều trong CV xin việc tiếng Anh gồm:

 • CV (curriculum vitae): sơ yếu lí lịch
 • Application letter: đơn xin việc/thư ứng tuyển
 • Cover letter: đơn xin việc/thư ứng tuyển
 • Appointment: cuộc hẹn, cuộc gặp mặt
 • Interview: cuộc phỏng vấn
 • Career objective: mục tiêu nghề nghiệp
 • Job description: mô tả công việc
 • Job offer: cơ hội nghề nghiệp
 • Personal objectives: mục tiêu của bản thân
 • Recruitment: công tác tuyển dụng
 • Recruiter: nhà tuyển dụng
 • Candidate: ứng viên
 • Skills: kỹ năng

Nhóm các từ liên quan tới kỹ năng trong CV English:

 • Problem-solving: giải quyết khó khăn
 • Interpersonal skills: kỹ năng liên cá nhân
 • Soft skills: kỹ năng mềm
 • Goal-oriented: có mục tiêu
 • Teamwork: làm việc nhóm
 • Independent: độc lập
 • Under pressure: dưới áp lực
 • Hard Working: chăm chỉ
 • Detail oriented: chi tiết

mẫu cv chuyên nghiệp 1

Mẫu CV tiếng Anh rất cần cho các vị trí: CV xin việc ngân hàng, CV xin việc khách sạn

Nhóm từ giới thiệu bản thân trong CV English:

 • Propose: đề xuất
 • Pro-active, self starter: người chủ động
 • Promotion: thăng tiến
 • Division: phòng ban
 • Salary: lương
 • Working performance: khả năng thực hiện công việc
 • Responsibility: trách nhiệm
 • Delegate: ủy quyền, ủy thác, giao phó
 • Motivation: động lực
 • Effort: nỗ lực
 • Challenge: thử thách
 • Weakness: điểm yếu
 • Working environment: môi trường làm việc
 • Colleague: đồng nghiệp
 • Deadline: hạn chót hoàn thành công việc
 • Strength: điểm mạnh
 • Supervisor: sếp, người giám sát
 • Working style: phong cách làm việc
 • Competitor: đối thủ cạnh tranh
 • Apply for: ứng tuyển vào vị trí
 • Look forward to: mong đợi
 • Business trip: đi công tác
 • Believed in: tin vào, tự tin vào
 • Confident: tự tin
 • Human resources department: phòng nhân sự
 • Level: cấp bậc
 • Work for: làm việc cho ai, công ty nào
 • Professional: chuyên nghiệp
 • Undertake: tiếp nhận, đảm nhiệm
 • Position: vị trí
 • Performance: kết quả
 • Development: đã đạt được, phát triển được, tích lũy được
 • Experiences: kinh nghiệm
 • Writing in response to: đang trả lời cho

Nhóm từ vựng thể hiện trình độ học vấn trong cv english:

 • Ph.D/Dr: tiến sĩ
 • B.A. (Bachelor of Arts): cử nhân
 • M.A. (Master of Arts)/MSc. (Master of Science): thạc sĩ
 • Internship: thực tập sinh
 • Graduated: đã tốt nghiệp
 • GPA (Grade point average): điểm trung bình

Cách viết CV xin việc tiếng Trung

Sở hữu một CV tiếng Trung hay 个人简历 (Gèrén jiǎnlì) sẽ giúp bạn thoải mái ứng tuyển vào các đơn vị doanh nghiệp Trung Quốc.

Đầu tiên, cần đảm bảo bạn cung cấp đủ những thông tin cá nhân cơ bản nhất để nhà tuyển dụng biết bạn là ai:

 • Số điện thoại – 联系电话 (Liánxì diànhuà)
 • Email – 电子邮件 (Diànzǐ yóujiàn)
 • Địa chỉ liên lạc – 通信地址 (Tōngxìn dìzhǐ)
 • Tuổi – 年龄 (Niánlíng)
 • Giới tính – 性别 (Xìngbié)
 • Ngày tháng năm sinh – 出生年月 (Chūshēng nián yue) – Nên sử dụng định dạng ngày tháng của người Trung, ví dụ như nếu bạn sinh ngày 30/12/1995 thì cần viết là 1995年12月30日
 • Họ tên – 姓名 (Xìngmíng)
 • Ảnh đại diện
 • Ngoài ra bạn có thể thêm thông tin về Quốc tịch (国籍 – Guójí), Dân tộc (民族 – Mínzú), Hộ chiếu/CMT (护照/身份证 – Hùzhào/Shēnfèn zhèng)… nếu cần thiết.

Sau đó, hãy tập trung hoàn thiện các thông tin quan trọng ở các mục sau:

 • Mục tiêu nghề nghiệp – 职业目标 (ZHÍYÈ MÙBIĀO)
 • Nền tảng giáo dục – 教育背景 (JIÀOYÙ BÈIJǏNG)
 • Kinh nghiệm – 经验 (JĪNGYÀN)
 • Kỹ năng – 技能 (JÌNÉNG)
 • Bằng cấp chứng chỉ – 参考 (ZHÈNGSHŪ)
 • Sở thích – 爱好 (ÀIHÀO)
 • Tham khảo – 参考 (CĀNKǍO)

Hướng dẫn viêt CV tiếng trung

Khi hoàn thiện mẫu CV, bạn nên sử dụng khổ giấy A4, căn chỉnh lề hai bên cân đối với font chữ vừa mắt, thống nhất. Nếu không nắm rõ từ vựng, bạn nên dành thời gian để kiểm tra lại từ điển để đảm bảo không có các lỗi chính tả, ngữ pháp mà đảm bảo câu văn ngắn gọn, rõ ràng.

Để CV xin việc tiếng Trung của bạn không quá nhạt nhẽo, hãy tham khảo và sử dụng nhiều từ vựng phong phú hơn, chẳng hạn như:

 • 好学、谦虚、自信、开朗 /hàoxué, qiānxū, zìxìn, kāilǎng: ham học hỏi, khiêm tốn, tự tin, thoải mái, cởi mở
 • 平易近人 /píngyìjìnrén: gần gũi, dễ gần
 • 具有良好的团队精神 /jùyǒu liánghǎo de tuánduì jīngshén: có tinh thần đồng đội cao
 • 身体健康 /shēntǐ jiànkāng: sức khỏe tốt
 • 责任心强 /zérèn xīn qiáng: có tinh thần trách nhiệm
 • 适应性强 /shìyìng xìng qiáng: khả năng thích ứng cao
 • 性格开朗乐观 /xìnggé kāilǎng lèguān: tính cách cởi mở lạc quan
 • 工作认真细心 /gōngzuò rènzhēn xìxīn: làm việc chăm chỉ hết lòng
 • 上进心强 /shàngjìn xīn qiáng: có lòng cầu tiến
 • 领导能力 /lǐngdǎo nénglì: khả năng lãnh đạo
 • 时间管理 /shíjiān guǎnlǐ: quản lý thời gian
 • 经营战略 /jīngyíng zhànlüè: chiến lược kinh doanh
 • 具有良好的团队协作能力和较强的独立工作能力 /jùyǒu liánghǎo de tuánduì xiézuò nénglì hé jiào qiáng de dúlì gōngzuò nénglì: có khả năng làm việc nhóm và khả năng làm việc độc lập tốt
 • 已经过HSK5级考试 /yǐjīngguò HSK5 jí kǎoshì: đã có chứng chỉ HSK 5
 • 托福证书 /tuōfú zhèngshū: chứng chỉ TOEFL
 • 雅思证书 /yǎsī zhèngshū: chứng chỉ IELTS
 • 简单的英语交流 /jiǎndān de yīngyǔ jiāoliú: giao tiếp tiếng Anh cơ bản
 • 熟练办公软件(Word, Excel, Outlook)/shúliàn bàngōng ruǎnjiàn: thành thạo tin học văn phòng

Cách viết CV xin việc bằng tiếng Hàn

Các công ty Hàn ngày càng nhiều và nhu cầu tuyển dụng ở Việt Nam cũng rất rộng mở. Khi ứng tuyển tại những công ty Hàn thì bạn cần sở hữu cho mình bản CV xin việc bằng tiếng Hàn thật ấn tượng. Và để có thể có được mẫu CV tiếng Hàn chuyên nghiệp để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, các ứng viên cần chú ý những điều sau:

 • Bắt đầu với những điểm cơ bản: Đặc trưng văn hóa làm việc của Hàn Quốc cũng như các nước phương Đông đó là sự cẩn thận trong những thông tin, do đó CV xin việc tiếng Hàn của bạn cũng cần phải có được sự chính xác tuyệt đối từ những thông tin cơ bản như: tên, địa chỉ, số điện thoại, email liên lạc. Đối với email liên lạc, hãy sử dụng một email nghiêm túc nhất có thể để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn.
 • Lựa chọn phong cách mẫu CV xin việc đúng với phong các của người Hàn: Đa phần các nhà tuyển dụng Hàn sẽ có cảm tình với những mẫu CV online mang phong cách của người Hàn hoặc mang màu sắc của thương hiệu như: màu xanh dương thương gắn với Samsung, do đó nếu muốn ứng tuyển vào các vị trí việc làm của Samsung bạn nên tinh ý sử dụng mẫu CV xin việc có màu này để lấy lòng nhà tuyển dụng nhất.
 • Tập trung giới thiệu những kỹ năng nghề nghiệp nổi bật: Khi tạo CV xin việc bằng tiếng Hàn, hãy nhấn mạnh lại những kĩ năng nghề nghiệp nổi bật hoặc những kinh nghiệm việc làm mà bạn đã từng trải qua ở những công việc trước. Nếu như bạn mới ra trường và chưa có kinh nghiệm gì thì cũng đừng quá lo, hãy nêu bật những điều bạn đã được học trong các quá trình mình học tập tại trường đại học.

hướng dẫn viết cv tiếng Hàn

CV bằng tiếng Hàn hiện cũng rất được ưa chuộng với các vị trí: CV xin việc giáo viên…

Hướng dẫn cách viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường

CV cho sinh viên ra trường là yếu tố then chốt giúp các sinh viên có được công việc đầu tiên của mình. Tuy nhiên, đối với một sinh viên mới ra trường thì mẫu CV đẹp là một cụm từ vẫn còn hết sức lạ lẫm. Do đó, rất nhiều sinh viên hiện nay không biết cách viết CV xin việc mẫu như thế nào để có thể được nhà tuyển dụng gọi vào vòng phỏng vấn. Vậy, cần chú ý những gì để làm mẫu CV cho sinh viên mới ra trường có thể lấy được sự chú ý của nhà tuyển dụng và thậm chí vượt mặt luôn cả các ứng viên có kinh nghiệm? Để có thể lấy lòng được nhà tuyển dụng, các sinh viên mới ra trường cần chú ý cách viết trong bản CV xin việc gồm những gì?

 • Thông tin cá nhân: Mọi thông tin cá nhân của ứng viên đều cần phải được ghi rõ. Bên cạnh đó, việc sử dụng các địa chỉ email thiếu nghiêm túc nên được tránh tuyệt đối. Hãy nhớ rằng bạn đang đi tìm kiếm việc làm, tìm kiếm cơ hội để có thu nhập chứ không phải tham gia hoạt động ngoại khóa. Do đó, bạn cần phải có địa chỉ email một cách rõ ràng, chuyên nghiệp nhất có thể.
 • Trình độ học vấn: Đối với phần này, bạn chỉ cần ghi rõ tên trường học, chuyên ngành cũng như những thành tích đã có trong quá trình học tập là được. Nhà tuyển dụng cũng chỉ có thể đánh giá được phần nào ứng viên có phù hợp với công việc hay không nếu như ứng viên đó chỉ có được bằng cấp không.
 • Kinh nghiệm làm việc: Đối với một sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm làm việc hiện chắc chắn là điều không thể có. Và để giải quyết được vấn đề này trong các mẫu CV xin việc dành cho ứng viên mới tốt nghiệp, các ứng viên nên điền một số kinh nghiệm việc làm part time đã từng trải qua trong thời sinh viên hoặc một số hoạt động ngoại khóa đã từng làm qua. Chính những điều học hỏi từ những công việc này sẽ là chìa khóa để giúp bạn tiến tới công việc mơ ước, thậm chí có thể vượt mặt luôn hàng trăm ứng viên có kinh nghiệm khác.
 • Trình bày định hướng nghề nghiệp một cách rõ ràng: Đây sẽ là phần chính mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở các ứng viên. Thông qua việc có được mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, các nhà tuyển dụng có thể biết được ứng viên này có sẵn sàng để tiến xa hơn trong công việc. Từ đó có thể cân nhắc đào tạo thêm được hay không.
Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm đi Chùa Hương

TẠO CV CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG TẠI ĐÂY

mẫu cv chuyên nghiệp 2

Mẫu CV xin việc đẹp cho sinh viên mới ra trường

Cách viết CV xin thực tập

Đối với sinh viên năm cuối thì thực tập là một giai đoạn vô cùng quan trọng. Ở thời điểm này, chúng ta không chỉ có cơ hội thực hành kiến thức đã học, mà còn được trực tiếp trải nghiệm, nâng cao kỹ năng chuyên môn, học hỏi từ các đàn anh, đàn chị khác trong công ty.

Nếu biểu hiện tốt trong quá trình thực tập, sinh viên vừa được tốt nghiệp với tấm bằng có điểm số cao, vừa có cơ hội được giữ lại làm nhân viên chính thức. Chính vì thế, mỗi một sinh viên càng cần chú trọng quá trình xin phỏng vấn thực tập ngay từ ban đầu, đặc biệt là trong CV của mình.

Một bản CV xin thực tập cần chú ý những điều sau:

 • Độ dài: Giống với tình trạng của sinh viên mới ra trường, khi chưa có nhiều kinh nghiệm hay thành tựu đáng kể, độ dài bản CV chỉ nên giới hạn trong 1 trang A4. Tránh dài dòng quá mức cần thiết với những thông tin không liên quan.
 • Trình bày kinh nghiệm, kỹ năng: Thay vì để trống phần thông tin quan trọng này, hãy chắt lọc những kết quả mà mình đã đạt được trong quá trình học tập, nghiên cứu hay các công việc làm thêm part time…
 • Chú trọng hình thức: Ngoại trừ nội dung thì hai khía cạnh ngữ pháp và chính tả của hình thức cũng đóng vai trò quan trọng. Đây là cách bạn gián tiếp thể hiện tính cẩn thận, tận tụy và chuyên nghiệp của mình trong công việc.
 • Ngắn gọn, súc tích và đảm bảo logic: Đừng diễn đạt quá dài dòng hay sử dụng những cú pháp phức tạp, biến cv online của bạn thành một luận văn. Hãy đảm bảo thông tin cụ thể, chi tiết, giữ được tính đầy đủ nhưng ngắn gọn và rõ ràng. Cách viết chung chung, lan man chỉ khiến nhà tuyển dụng nhanh chóng lãng quên những thông tin của bạn mà thôi.

mẫu cv chuyên nghiệp 3

TẠO CV THỰC TẬP TẠI ĐÂY

Một mẫu CV xin việc gây ấn tượng với NTD cần gì?

Chất lượng ứng viên ngày càng được nhà tuyển dụng yêu cầu cao, do đó ứng viên phải thể hiện rõ các thế mạnh vốn có một cách xuất sắc. Có rất nhiều cuộc khảo sát được đưa ra liên quan đến sự đòi hỏi của thị trường tuyển dụng, người ta đã thống kê được con số trung bình mà hầu hết các Nhà Tuyển Dụng muốn ứng viên đáp ứng được như sau:

 • Kinh nghiệm làm việc: 45%
 • Kỹ năng và năng lực chuyên môn: 35%
 • Tính logic, mạch lạc của CV: 25%
 • Thành tích của ứng viên: 16%
 • Cách trình bày CV: 14%
 • Trình độ học vấn: 11%
 • Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng: 6%

Những lỗi sai cơ bản cần tránh khi viết CV xin việc

Sai lỗi chính tả

Đây là điều cấm kỵ, tuyệt đối nên tránh. Khi viết CV xin việc bạn cần đặc biệt chú ý vào chính tả của mình, bởi nếu bạn viết sai chính tả nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn chưa thật sự cẩn thận, chưa chú tâm vào vị trí mà bạn ứng tuyển. Sau khi làm xong CV xin việc bạn nên dành thời gian để đọc lại một lượt bản CV của

Liệt kê quá nhiều sở thích

Hãy liệt kê sở thích giúp bạn trở lên phù hợp với công việc. Đừng đưa ra những sở thích có tương tác 1 chiều như xem TV, nghe nhạc,.. vì nó hoàn toàn không liên quan và vô ích trong hành trình tìm việc này.

Dùng chung CV cho tất cả các vị trí ứng tuyển

Với mỗi vị trí công việc khác nhau bạn cần tìm hiểu rõ về vị trí ứng tuyển và đưa ra những điểm mạnh, kinh nghiệm phù hợp với yêu cầu công việc. Đừng quên rằng, mỗi công việc có một đặc thù riêng, đương nhiên sẽ có những yêu cầu khác nhau. Vậy nên với mỗi vị trí ứng tuyển mới bạn nên chuẩn bị cho mình một bản CV khác để thể hiện sự chuyên nghiệp và tính cẩn thận hơn nhé!

mẫu cv chuyên nghiệp 4

CV quá nhiều kiểu chữ và màu sắc lòe loẹt

Chỉ nên dùng 1 kiểu chữ, dùng tối đa là 2 kiểu chữ dễ nhìn và phổ biến nhất như Times New Roman, Arial,

Màu sắc của CV không nên lòe loẹt, theo như giám đốc của District6.co, ông Ông Alessia Anniballo cho biết ông sẽ không đọc CV nếu CV đó quá nhiều màu sắc và phông chữ, ông nói rằng hiện nay CV miễn phí rất nhiều, nếu ứng viên không dành thời gian tìm và sửa cho mình một mẫu đẹp thì ông sẽ không lãng phí thời gian để đọc nó.

Nêu kỹ năng một cách không trung thực

Đừng cố liệt kê nhiều kỹ năng gồm cả những kỹ năng bạn không thật sự biết, bởi nếu bạn vượt qua vòng CV xin việc thì đến vòng phỏng vấn họ sẽ hỏi bạn kỹ về những kỹ năng đó, khi đó bạn không biết thì thật là không hay chút nào!

Cách gửi CV xin việc qua Mail chuẩn nhất

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, quá trình tìm việc và tuyển dụng cũng liên quan mật thiết tới mạng lưới Internet, phương pháp làm hồ sơ trực tuyến cũng ngày một trở nên phổ biến. Nhờ vậy, cả ứng viên lẫn doanh nghiệp đều có thể tiếp cận nhau dễ dàng hơn, tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức.

Cũng chính vì thế, để công sức không “đổ sông đổ biển” chỉ vì một số sai sót nhỏ, tạo ấn tượng xấu trong mắt nhà tuyển dụng, khi gửi CV xin việc qua mail, ứng viên cần biết một số điều sau.

Lưu ý khi chuẩn bị CV

 • Sở hữu một bản cv file mềm, được chuẩn bị sẵn sàng và hoàn thiện trong máy tính của bạn.
 • Cần lưu tên file cv xin việc rõ ràng trước khi gửi cho nhà tuyển dụng, chẳng hạn như: CV ứng tuyển vị trí ABC – Tên ứng viên. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ không bị nhầm lẫn bạn với bất cứ ai khi tìm kiếm.
 • Nên định dạng file PDF, dung lượng không vượt quá 1-2 MB, để hạn chế tối đa các lỗi font, lỗi định dạng xảy ra hoặc quá nặng về dung lượng, gây khó khăn cho nhà tuyển dụng khi tải về.

lưu ý khi chuẩn bị cv

Những lưu ý khi viết Email xin việc gửi nhà tuyển dụng

 • Địa chỉ Email của bạn: Đảm bảo bạn sở hữu một địa chỉ email nghiêm túc, chuyên nghiệp, chẳng hạn: [email protected], tuyệt đối nên tránh các địa chỉ không phù hợp như là: cobexitin, boyloichoi, girlngongao…
 • Ảnh đại diện Email của bạn: Nên để ảnh cá nhân, rõ mặt vì đây cũng là một phần ấn tượng đầu tiên mà nhà tuyển dụng có được về chúng ta.
 • Tiêu đề Email: Cần nêu rõ lý do gửi mail, ví dụ như là: Đơn xin ứng tuyển vị trí ABC của công ty FHG – Ứng viên Nguyễn Thị A
 • Nội dung Email: Mở đầu lịch sự bằng “Kính gửi + Sir/Madam – Bộ phận – Doanh nghiệp”, nội dung sau đó giống như thư giới thiệu bản thân hoặc thư ngỏ để nhà tuyển dụng hiểu danh tính và lý do bạn gửi email ứng tuyển này. Cuối thư đừng quên ngỏ lời cảm ơn vì đã dành thời gian cho bạn.
 • Trình bày: Bố cục nội dung rõ ràng, đầy đủ, dễ đọc và có in đậm những điểm nhấn quan trọng, giúp nhà tuyển dụng dễ tiếp cận hơn.
 • Đính kèm tài liệu: Sơ yếu lý lịch, CV xin việc, các giấy tờ mà doanh nghiệp yêu cầu, ví dụ như danh mục các nhiệm vụ, bài kiểm tra test thử, bảng thành tích học tập…

cách gửi cv qua email mẫu hình gửi cv xin việc qua email

Những câu hỏi thường gặp khi làm CV xin việc

Có nên giới hạn CV trong một trang?

Nhiều ứng viên có suy nghĩ lầm tưởng rằng nhà tuyển dụng sẽ thích những bản CV dài một trang hơn so với CV dài hai trang. Tuy nhiên những bản CV dài sẽ giúp bạn tạo ấn tượng nhiều hơn với nhà tuyển dụng. Nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm thì có thể gói gọn CV trong một trang giấy. Còn nếu không đừng viết CV quá ngắn nhé!

Bố cục trong CV xin việc nên để ra sao?

 • Để bản CV của mình trông thật chuyên nghiệp thì bố cục trong CV cũng là yếu tố mà bạn cần quan tâm. Một bố cục CV xin việc khoa học, đẹp mắt sẽ giúp bạn cộng điểm trong mắt nhà tuyển dụng.
 • Bố cục CV xin việc chuẩn cần sử dụng font chữ chuyên nghiệp, giãn cách dòng đơn, có tiêu đề rõ ràng. Trang đầu tiên trong CV cần điền được đầy đủ thông tin cá nhân, thông tin liên lạc của ứng viên.

CV xin việc hiện có thể coi như công cụ nhanh nhất để đưa bạn tới với nhà tuyển dụng. Và việc có thể chọn được và tải mẫu CV xin việc đẹp chắc chắn sẽ giúp bạn có được nhiều cảm tình hơn nữa đến từ nhà tuyển dụng. Đúng là một bản CV xin việc hay và thật chất lượng là vô cùng quan trọng nhưng cũng đừng có quá lo lắng khi mẫu CV xin việc chỉ là một phần để đánh giá được toàn bộ con người của bạn. Do đó, hãy chuẩn bị thật sự chu đáo với bản CV xin việc của mình cũng như những câu trả lời thật thông minh trong vòng phỏng vấn để tiến gần hơn tới công việc mơ ước.

► TẠO NGAY: Mẫu thư xin việc đẹp để giúp bộ hồ sơ xin việc của bạn trở nên ấn tượng hơn trong mắt các nhà tuyển dụng

Rate this post