Đánh Giá Trường THPT Phan Ngọc Hiển – Cà Mau Có Tốt Không ?

Trường THPT Phan Ngọc Hiển – Cà Mau được đánh giá là một trong những ngôi trường nổi tiếng và được nhiều phụ huynh cùng các em học sinh đặc biệt quan tâm tại Cà Mau. Vậy ngôi trường này có tốt không? Điểm tuyển sinh vào trường như thế nào? Bài viết dưới đây Thcshoanghiep.edu.vn sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích để giúp các bạn hiểu rõ hơn về trường THPT Phan Ngọc Hiển – Cà Mau có tốt không cho bạn.

1. Giới thiệu trường THPT Phan Ngọc Hiển – Cà Mau

1.1. Lịch sử hình thành

Trường phổ thông chuyên Phan Ngọc Hiển được thành lập theo quyết định số 80/QĐ-UBND, ngày 30 tháng 8 năm 1991 của UBND tỉnh Minh Hải (cũ).Ban đầu trường thành lập chủ yếu là dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 9 với 2 môn chuyên: chuyên văn và chuyên toán, tổng số học sinh là 302 em.

Năm 1992, ngôi trường đã được đổi tên thành trường chuyên cấp II, III Phan Ngọc Hiển với khối học từ 6-10 có 366 em học sinh.

Từ năm học 1998 đến nay, ngôi trường này được đổi thành tên trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, với 3 khối lớp 10 -11 -12. Trong đó có các lớp chuyên dành riêng từ bộ môn về Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn, tiếng Anh.

Xem Thêm Bài Viết  STT về mùa thu hài hước, CAP thả thính về mùa thu

Bên cạnh đó, thầy và trò nhà trường đã cùng nhau cố gắng vượt qua mọi khó khăn, nâng cao chất lượng giáo dục để phát triển toàn diện nhất về mọi mặt. Phấn đấu đưa ngôi trường THPT Phan Ngọc Hiển trở trường chuẩn Quốc gia.

Trường THPT Phan Ngọc Hiển – Cà Mau

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 từng năm của trường THPT Phan Ngọc Hiển – Cà Mau phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chỉ tiêu tuyển sinh, kết quả điểm thi của thí sinh, số lượng hồ sơ đăng ký vào trường…Do đó điểm chuẩn vào trường sẽ có sự thay đổi tùy vào mỗi năm học.

Tuy nhiên theo đánh giá chung điểm tuyển sinh của nhà trường phù hợp với năng lực của phần lớn học sinh. Để biết được các thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn vào trường THPT Phan Ngọc Hiển – Cà Mau quý phụ huynh và học sinh có thể cập nhật trên website chính thức của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Hơn 20 năm hình thành và phát triển cho đến nay ngôi trường này đã có sự thay đổi vượt bậc về cơ sở vật chất. Với khuôn viên trường lớp ngày càng khang trang, được đầu tư mạnh về thiết bị học tập phục vụ cho hoạt động giảng dạy của giáo viên và học hành của học sinh.

Hiện nay, ngôi trường đã có đầy đủ các phòng học tiêu chuẩn giảng dạy, bên cạnh đó cũng có đầu tư về phòng thí nghiệm thực hành bộ môn Lý, Hóa, Sinh, phòng tin học, phòng học tiếng Anh và thư viện với nhiều đầu sách lớn phục vụ cho học sinh.

Xem Thêm Bài Viết  Mẫu Hình Xăm Mandala ở Lưng Cho Nữ Đẹp Nhất 2023

Ngoài ra nhà trường còn xây dựng cả phòng làm việc, phòng y tế đầy đủ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của học sinh và giáo viên trong quá trình học tập.

Học sinh trường THPT Phan Ngọc Hiển – Cà Mau

2. Đánh giá trường THPT Phan Ngọc Hiển – Cà Mau có tốt không?

Trường THPT Phan Ngọc Hiển – Cà Mau được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và học tập. Nhà trường luôn đặt mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục lên hàng đầu.

Bằng sự cố gắng của thầy và trò ngôi trường này đã đạt được nhiều thành tích giáo dục vô cùng đáng kể. Giữ vững phong độ là ngôi trường tốt ở Cà Mau hiện nay.

Một số thành tích của nhà trường đạt được:

  • Đạt giải nhì cuộc thi Bảy sắc cầu vồng vào năm 1998 do VTV3 tổ chức

  • Được chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Nhì

  • Chính phủ tặng cờ thi đua với thành tích dẫn đầu phong trào năm học 2009-2010

  • Tỷ lệ học sinh giỏi, khá luôn đạt trên 90%, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 100%

  • Tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào trường Đại học, Cao đẳng trên 70%

  • Nhiều em học sinh đạt giải quốc gia, huy chương trong các kỳ thi lớn như Olympic, Casio,..

Những thành tích ấy chính hành trang và động lực chính để nhà trường vững bước đi lên trên con đường khẳng định vị thế và trước mắt là phấn đấu xây dựng trường THPT Phan Ngọc Hiển đạt chuẩn Quốc gia.

Xem Thêm Bài Viết  Ý nghĩa bước ngoặt cách mạng do Mác thực hiện trong triết học?

Trao thưởng cho học sinh trường THPT Phan Ngọc Hiển – Cà Mau

3. Học phí trường THPT Phan Ngọc Hiển – Cà Mau như thế nào?

Mức thu học phí của trường THPT Phan Ngọc Hiển – Cà Mau được thu theo quy định chung đối với các trường THPT công lập. Học phí có thể thay đổi tùy theo từng năm học do đó nhà trường sẽ có thông báo đến phụ huynh và học sinh về các khoản thu cụ thể vào đầu năm học. Để biết chính xác bạn có thể truy cập website cả trường để có cập nhật thông tin mới nhất nhé.

Hy vọng qua những thông tin trong bài viết các bạn đã đưa ra được đánh giá trường THPT Phan Ngọc Hiển – Cà Mau có tốt không? Từ đó giúp con chọn được môi trường cấp 3 phù hợp để làm hành trang mới bước vào tương lai thành công sau này.

Rate this post