Cv Xin Việc Cho Người Chưa Có Kinh Nghiệm

cv-cho-nguoi-chua-co-kinh-nghiem
Ảnh: Được tạo bởi CakeResume

“Không có kinh nghiệm thì viết CV như thế nào?”

Đây chắc hẳn là nỗi lo của nhiều bạn sinh viên mới tốt nghiệp hoặc các bạn xin việc làm trái ngành khi tạo CV online. Mọi người khá tự ti vì bản CV của mình không đề cập đến nhiều công việc trong quá khứ, trong khi đó, bản tin tuyển dụng lại đưa ra hàng loạt các yêu cầu về chuyên môn và kỹ năng. Thế phải viết CV xin việc chưa có kinh nghiệm như thế nào để nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy tiềm năng của bạn?

Hôm nay, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu cách viết CV cho người chưa có kinh nghiệm để thu hút nhà tuyển dụng nhé!

1. Thông tin cá nhân

Bất kỳ CV nào cũng cần cung cấp thông tin cơ bản như: họ tên, số điện thoại, email và các ứng dụng liên lạc khác để nhà tuyển dụng có thể liên hệ. Để tạo sự thuận tiện cho nhà tuyển dụng, hãy đặt thông tin cá nhân ngay đầu CV để họ có thể dễ dàng tìm kiếm khi cần!

Xem Thêm Bài Viết  Mô hình Cung Cầu là gì?

2. Định hướng nghề nghiệp

CV cho người chưa có kinh nghiệm làm việc sẽ ghi điểm với nhà tuyển dụng hơn khi bạn thể hiện mình là người có chí tiến thủ và hiểu rõ bản thân muốn gì. Định hướng nghề nghiệp rõ ràng còn được nhìn nhận qua kế hoạch phát triển bản thân khi tạo CV online.

3. Kinh nghiệm làm việc

Đừng vội nản chí và bỏ trống phần này, CV chưa có kinh nghiệm cũng có thể trình bày việc làm thêm và thực tập. Tuy nhiên, bạn cần chú ý:

  • Đối với việc làm thêm chung chung như phục vụ bàn, thu ngân,…: chỉ nên ghi 1-2 công việc để thể hiện bạn có khả năng làm việc nhóm, khả năng giao tiếp.

  • Đối với thực tập: liệt kê phòng ban, nhiệm vụ được giao, thời gian thực tập. Qua đó, nhà tuyển dụng có thể đánh giá sơ bộ các kiến thức và kỹ năng bạn đã được đào tạo trước đó.

  • Tránh ghi việc làm dưới 6 tháng vào CV vì một số nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người “thích nhảy việc”.

4. Trình độ học vấn

Bạn nên nêu rõ tên trường, chuyên ngành và thời gian tốt nghiệp trong phần này. Ngoài ra, nếu bạn có thành tích nổi trội như tốt nghiệp thủ khoa thì tuyệt đối đừng quên ghi vào CV cho người chưa có kinh nghiệm để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé!

Xem Thêm Bài Viết  Quy định Mới Về Sáng Kiến Kinh Nghiệm

cv-chua-co-kinh-nghiem
Ảnh: Đọc thêm: Tip viết học vấn trong CV cho người chưa có kinh nghiệm

5. Kỹ năng & Điểm mạnh

Một trong những cách viết CV cho người chưa có kinh nghiệm hiệu quả là làm nổi bật được kỹ năng và điểm mạnh của ứng viên. Qua đó, nhà tuyển dụng thấy được bạn không những phù hợp với vị trí này mà còn là một “cutural fit” – sự phù hợp về văn hoá với công ty.

6. Khác

Để làm phong phú nội dung CV dành cho người chưa có kinh nghiệm, bạn hãy bổ sung thêm về chứng chỉ, hoạt động ngoại khóa, dự án cá nhân, giải thưởng và sở thích bản thân để bù cho phần trống của kinh nghiệm làm việc.

💡Chèn từ khoá trong yêu cầu tuyển dụng

Nhiều nhà tuyển dụng lọc hồ sơ bằng từ khóa, vì thế, bạn nên đọc kỹ nội dung yêu cầu công việc để chọn lọc từ khóa, sau đó đối chiếu với kinh nghiệm bản thân để đưa vào CV cho thích hợp.

Ví dụ trong bản tin tuyển dụng xuất hiện từ khóa “làm việc nhóm” thì bạn có thể viết “có tinh thần làm việc nhóm tốt” khi tạo CV online.

💡Nộp kèm đơn xin việc

Đơn xin việc (cover letter) là cơ hội để ứng viên “khoe” thêm các kỹ năng, thành tích nổi bật của bản thân và loại bỏ các đối thủ khác. Đây cũng là “vũ khí” mà những người có kinh nghiệm lâu năm không bao giờ bỏ qua, thế nên việc chỉn chu trong cách viết đơn xin việc cũng không kém làm CV đâu!

Xem Thêm Bài Viết  X2 Kinh Nghiệm Trong Roblox

💡Kiểm tra lỗi chính tả

Lỗi thường thấy trong CV xin việc của người chưa có kinh nghiệm là sai lỗi ngữ pháp và chính tả. Đừng để nhà tuyển dụng có ấn tượng ban đầu không tốt về bạn chỉ vì thiếu cẩn thận, hãy nhớ “double check” trước khi gửi CV qua email nhé!

Dưới đây là CV mẫu cho người chưa có kinh nghiệm để bạn tham khảo, nếu bạn cũng là một sinh viên IT mới hoặc sắp ra trường:

Tác giả bài viết: Kristie ShenChou

Gia sư Glory

Rate this post