Cv Cho Người Chưa Có Kinh Nghiệm Làm Việc

Viết CV chưa bao giờ là một công việc dễ dàng, và nó càng khó khăn hơn khi bạn chưa có kinh nghiệm thực tế trong tay. Vậy viết CV cho người chưa có kinh nghiệm như thế nào để có thể đánh bại được sự tuyển chọn khắt khe từ nhà tuyển dụng và dành lấy cơ hội việc làm đầu tiên cho mình? Hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn!

Tạo ấn tượng ban đầu

Nhà tuyển dụng sẽ không dành quá nhiều thời gian để đọc CV của bạn. Vì vậy, hãy tạo ấn tượng ban đầu thật tốt với một CV được trình bày gọn gàng và chuyên nghiệp.

CV

Định hướng nghề nghiệp

Phần giới thiệu bản thân trong CV là điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ để mắt tới. Hãy dành từ 3 đến 5 câu để nói về bản thân của bạn, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp cũng như những kỹ năng giúp bạn là ứng viên hoàn hảo cho vị trí đó.

Nên ghi nhớ rằng mọi thứ trong CV cần được giữ ngắn gọn và súc tích nhất có thể, và phần định hướng nghề nghiệp cũng không ngoại lệ.

Liệt kê các kỹ năng có liên quan

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều hiểu rằng phần lớn hồ sơ ứng viên họ nhận được có thể không có kinh nghiệm chính xác mà họ đang tìm kiếm. Thay vào đó, họ sẽ nhìn vào những kỹ năng để đánh giá tiềm năng của ứng viên đó với công việc.

Xem Thêm Bài Viết  Hướng dẫn cách viết Lời mở đầu Kinh tế chính trị hay nhất

Bí quyết viết CV cho người chưa có kinh nghiệm chính là tìm ra những kỹ năng được nhà tuyển dụng yêu cầu và làm nổi bật chúng trong CV của mình.

Hãy đảm bảo rằng những kỹ năng bạn đưa vào CV phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển. Để làm được điều này, hãy dành thời gian nghiên cứu mô tả công việc của vị trí đó.

Bạn cũng cần phải điều chỉnh phần này cho từng công việc mình ứng tuyển. Sẽ rất khó để có thể đáp ứng yêu cầu của tất cả các công việc chỉ với một bộ kỹ năng chung. Điều quan trọng là nhà tuyển dụng nhận thấy được rằng bạn thật sự hứng thú với một vị trí trong công ty họ thông qua việc đầu tư thời gian để làm CV dành riêng cho vị trí đó.

Các chứng chỉ, bằng cấp

Ở thời điểm mới ra trường, hầu hết các kỹ năng của bạn đều có được thông qua quá trình học tập. Chính vì vậy, bằng cấp và các chứng chỉ chuyên môn sẽ là thứ được quan tâm nhiều hơn cả.

Một phần không thể thiếu trong khi viết CV cho người chưa có kinh nghiệm chính là liệt kê các bằng cấp của bạn, cùng với ngành học cụ thể và thời gian hoàn thành. Bạn cũng đừng bỏ quên các chứng chỉ cho các lớp học hoặc dự án có liên quan đến chuyên môn công việc bạn đang theo đuổi.

Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh

Những cột mốc đặc biệt như danh hiệu tổng kết, học bổng và các giải thưởng, cũng như điểm trung bình xuất sắc cũng cần được đưa vào.

Một lời khuyên cũng nên cân nhắc khi viết CV cho người không có kinh nghiệm chính là thêm vào những dự án quan trọng bạn đã làm trong quá trình được đào tạo tại trường học. Những dự án này sẽ trở thành bằng chứng tốt nhất cho các kỹ năng bạn đưa ra. Điều này sẽ hiệu quả hơn nếu việc học của bạn liên quan trực tiếp đến công việc bạn đang ứng tuyển.

Các hoạt động ngoại khóa

Đối với CV cho những bạn sinh viên mới ra trường, các hoạt động ngoại khóa cũng quan trọng không kém so với những kinh nghiệm làm việc thực tế, và hãy luôn nhớ thêm nó vào khi viết CV cho người chưa có kinh nghiệm.

Đó có thể là những công việc từ thiện cho một tổ chức phi chính phủ, tham gia vào hội sinh viên hoặc các câu lạc bộ, tổ chức một sự kiện cấp khoa hoặc cấp trường, trình bày một dự án tại một hội nghị hay diễn đàn cho sinh viên, v.v.

Chúng có thể không phải là công việc được trả lương, nhưng bạn chắc chắn sẽ thu được một số kỹ năng mềm thông qua những hoạt động đó. Những kỹ năng mềm này hoàn toàn có thể trở thành một điểm cộng cho hồ sơ của bạn. Bạn có thể thiếu kinh nghiệm tích lũy trong quá trình làm việc, nhưng đừng nghèo nàn kinh nghiệm sống trong mắt nhà tuyển dụng.

Xem Thêm Bài Viết  Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Cho Gia đình

Tác Giả

Rate this post