Cổng AUX trên Amply: Tìm hiểu chức năng và mẹo sử dụng đúng cách

Ngày nay, rất nhiều gia đình đang sử dụng amply nhưng chưa hiểu rõ về các cổng kết nối, đặc biệt là cổng AUX trên amply. Hãy cùng tìm hiểu cổng AUX trên amply là gì? Chức năng và mẹo sử dụng cổng AUX đúng cách như thế nào nhé!

Cổng AUX là gì?

AUX là viết tắt của từ Auxiliary Port – cổng kết nối hỗ trợ cho việc kết nối các thiết bị khác ngoài cổng chính. Cổng AUX thường được tích hợp trên amply và các thiết bị âm thanh khác như loa, thiết bị âm thanh ngoại vi trên ô tô, loa Bluetooth, máy nghe nhạc, amply…

Nói cách khác, AUX là cổng truyền tín hiệu âm thanh có thể là tín hiệu âm thanh vào (AUX In) hoặc tín hiệu âm thanh ra (AUX Out) với đầu jack 3.5mm.

Cổng AUX trên amply là gì? Chức năng, mẹo sử dụng cổng AUX đúng cách

Cổng AUX trên amply là gì?

Cổng AUX trên amply là cổng có chức năng truyền tải các tín hiệu âm thanh giữa các thiết bị với nhau. Hoạt động dựa trên các ký hiệu như cổng AUX In hoặc cổng AUX Out, nó thể hiện việc truyền tín hiệu âm thanh vào và ra.

Xem Thêm Bài Viết  Cách dùng Faststone Capture để chụp ảnh màn hình chuyên nghiệp

Cổng AUX
Amply Karaoke Boston Acoustics BA180

Ưu, nhược điểm của cổng AUX trên amply

Ưu điểm

Ngoài những công dụng của các cổng kết nối khác, khi sử dụng cổng AUX trên amply sẽ cho ra âm thanh chất lượng và tạo cảm giác chân thật hơn.

Amply Karaoke Boston Acoustics BA100
Amply Karaoke Boston Acoustics BA100

Nhược điểm

Với đặc điểm cấu tạo khá phức tạp, việc sử dụng cổng AUX trên amply có thể gặp khó khăn khi chưa hiểu rõ về chúng. Nhược điểm lớn nhất là cắm sai các jack cắm khi lần đầu chưa biết sử dụng.

Chức năng của cổng AUX trên amply

Chức năng chính của cổng AUX trên amply là truyền tải tín hiệu âm thanh giữa các thiết bị với nhau. Âm thanh sẽ được truyền đi rất tốt mà không bị ảnh hưởng từ bên ngoài khi được truyền qua cổng AUX.

Ngoài ra, cổng AUX trên amply còn mang đến cho người dùng những trải nghiệm giải trí tuyệt vời nhất khi có thể truyền tải các tín hiệu video.

Cách sử dụng cổng AUX trên amply kết nối với tivi

Để kết nối với tivi, người dùng cần sử dụng dây AUX (dây âm thanh 3.5 mm). Trong quá trình kết nối, phải tuân thủ thông qua 2 cổng AUX trên amply và hai cổng L – R trong phần AV OUT trên tivi. Hiện nay, có thể sử dụng cách kết nối amply với tivi của các hãng như LG, Sony, Samsung…

Nguyên tắc để có thể kết nối dây đúng cách và tránh xảy ra sự cố về điện là nối song song đúng màu dây và ký hiệu trên các cổng của tivi và amply với nhau. Ở một số amply, chúng ta thường thấy lỗ AUX màu đỏ và màu lỗ AUX trắng được thiết kế song song, có ghi chú AUX In ở trên và AUX Out ở dưới rất tiện sử dụng.

Xem Thêm Bài Viết  Những bộ phim hài Nhật Bản đáng để xem và cười vui

Chức năng của cổng AUX trên amply

Mẹo sử dụng cổng AUX đúng cách

Việc sử dụng cổng AUX một cách dễ dàng nhất đòi hỏi cần có jack kết nối 2 đầu loại 3.5mm. Một mẹo nhỏ dành cho bạn là nên lựa chọn dây jack có chất lượng tốt để tránh trường hợp dễ hỏng và mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn.

Sau khi đã chuẩn bị 1 jack cắm chất lượng, bạn có thể từ từ thao tác cắm một đầu vào cổng AUX trên amply, đầu jack còn lại sẽ cắm vào thiết bị mà bạn đang cần kết nối với amply. Vì đa phần các loại amply và jack có thiết kế khá thông minh, việc thao tác sẽ rất dễ dàng.

jack kết nối 2 đầu loại 3.5mm
Dây cáp âm thanh 3.5mm 1m e.Saver DS125-TB

Trên đây là bài viết tìm hiểu cổng AUX trên amply là gì? Chức năng và mẹo sử dụng cổng AUX đúng cách. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho bạn.

Gia sư Glory là đơn vị chuyên cung cấp gia sư giỏi và uy tín.

Rate this post