Cách viết CV nhân viên văn phòng ấn tượng – Mẫu CV xin việc đẹp

Việc có được một CV nhân viên văn phòng vừa chuẩn, vừa cuốn hút sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội bước vào các vòng phỏng vấn sâu hơn của công ty. Do đó, bài viết này sẽ giúp bạn hoàn thiện CV của mình, đồng thời gợi ý bạn một số mẫu CV bắt mắt, đảm bảo gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Cách viết CV nhân viên văn phòng ấn tượng - Mẫu CV xin việc đẹp

I. Khái quát chung về CV nhân viên văn phòng

Khái quát chung về CV nhân viên văn phòng

Nhân viên văn phòng, hay còn được gọi là Office Staff, là thuật ngữ dùng để chỉ một nhóm người làm việc ở các phòng ban hành chính, chủ yếu thực hiện các công việc liên quan đến hành chính nhân sự của công ty. Một số công việc mà nhân việc văn phòng thường làm sẽ là trực ở quầy lễ tân, đảm bảo công tác văn thư lưu trữ, hỗ trợ thanh toán các khoản chi phí cho văn phòng hay đảm đương vai trò quản lý tài sản, trang thiết bị cho công ty.

Bởi vì tính đa dạng về công việc mà nhân viên văn phòng phải thực hiện, thế nên thông thường sẽ không có chuẩn chung cho các ứng viên. Tuy nhiên, để có thể lọt vào mắt xanh của công ty thì sẽ cần sở hữu một số kỹ năng như là kỹ năng tin học văn phòng hay kỹ năng sắp xếp công việc, kỹ năng làm việc nhóm.

Do đó, nội dung CV nhân viên văn phòng của bạn cần phải thể hiện được các kỹ năng mềm liên quan đến công việc, đồng thời là thể hiện được thiện ý sẵn sàng làm bất kỳ công việc văn phòng nào. Lưu ý, không nên sử dụng đúng một CV để rải cho nhiều vị trí khác nhau, thay vào đó hãy bỏ ra ít thời gian để chỉnh sửa nó nhé!

Tìm việc làm, tuyển dụng nhân sự có thể bạn quan tâm:

– Chuyên viên Phát Triển Tổ Chức OD

– Nhân viên HR Data Analyst/ HR Data Admin

II. Cách viết CV xin việc nhân viên văn phòng

Cách viết CV xin việc nhân viên văn phòng

1. Điền đầy đủ thông tin cá nhân

Đây là phần thông tin cốt lõi của một CV, và bạn không nên phạm các lỗi như lỗi đánh máy hay lỗi chính tả. Cụ thể, một số phần mà bạn cần bổ sung trong mục này sẽ được đề cập ở dưới đây.

Thứ nhất, bạn cần điền đầy đủ họ tên của bạn, và bạn cũng có thể cân nhắc đưa tên tiếng Anh của mình phía sau tên thật nếu như CV nhân viên văn phòng của bạn đang ứng tuyển vào một công ty ngoại quốc. Ví dụ, bạn để tên là Nguyễn Văn An (John).

Thứ hai, bạn cần điền bổ sung các thông tin như địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email và các mạng xã hội nếu cần được yêu cầu.

Thứ ba là ảnh đại diện cho CV nhân viên văn phòng. Bạn cần xem xét xem công ty sẽ có xu hướng chọn nhân viên có tính cách như thế nào, từ đó để lựa chọn ảnh theo hướng vui tươi hay nghiêm túc.

Cuối cùng là vị trí công việc. Đối với phần này, bạn nên ghi đúng tên vị trí công việc như là cách mà doanh nghiệp viết trong mô tả công việc.

2. Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Mục tiêu nghề nghiệp là nơi để bạn thể hiện rằng bạn có thể đóng góp cho công ty như thế nào, đồng thời bạn sẽ học hỏi được gì sau khoảng thời gian làm việc tại công ty. Ngoài ra, tại danh mục này, bạn cũng có thể định hướng với nghề và với công ty trong tương lai. Lưu ý, các doanh nghiệp thường sẽ thích các ứng viên có mục tiêu nghề nghiệp dài hạn.

Xem Thêm Bài Viết  Hình nền Doremon: Tìm hiểu bộ sưu tập ảnh đẹp nhất

Chẳng hạn, bạn có thể điền mục tiêu nghề nghiệp nhân sự của mình như sau:

– Mục tiêu ngắn hạn: Có công việc ổn định, hoàn thành tốt và nhanh chóng các công việc được đề ra

– Mục tiêu dài hạn: Lên được chức vụ quản lý sau 3 năm làm việc

[Xem thêm]: Cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên văn phòng chuẩn nhất

3. Trình độ học vấn, thành tích nổi bật

Đối với ngành nhân viên văn phòng, việc có bằng cử nhân ở ngành liên quan khá quan trọng, đặc biệt yêu cầu càng khắt khe khi bạn ứng tuyển vào vị trí càng cao. Thế nên, vị trí của phân mục này trong CV nhân viên văn phòng cần được đặt ở phía trên nhằm làm nổi bật nó lên. Một số bằng cử nhân của các ngành như ngành xã hội, kinh tế hay ngoại ngữ là phù hợp nhất để đưa vào CV nhân viên văn phòng.

Điều đó không có nghĩa là nếu bạn học ngành khác thì bạn không đưa thông tin học vấn của bạn vào CV nhân viên văn phòng. Trong trường hợp này, bạn cần điền các chứng chỉ hoặc kinh nghiệm làm việc ở các công ty khác để chứng minh rằng mình hoàn toàn có năng lực để đảm đương công việc này.

Dưới đây là một ví dụ về cách viết trình độ học vấn dành cho CV nhân viên văn phòng.

– Đại học Kinh tế – Luật

– Ngành: Quản trị kinh doanh

– Xếp loại: Khá

– GPA: 3.0

4. Chia sẻ kinh nghiệm làm việc

– Đối với những người chưa có kinh nghiệm làm việc, hoặc sinh viên mới ra trường

Trong trường hợp này, bạn hãy đưa ra các kinh nghiệm đi thực tập hay là tham gia các hoạt động ngoại khóa tại trường có liên quan đến vị trí này. Hoặc trong trường hợp bạn hoàn toàn không có bất kỳ kinh nghiệm nào tại lĩnh vực này, hãy chứng minh thông qua các chứng chỉ như là Tin học văn phòng hay là các kỹ năng mềm.

Trên thực tế, không phải công ty nào cũng yêu cầu bạn từng có kinh nghiệm làm việc, do đó, từ phía bạn cũng cần phải thể hiện thiện chí muốn học hỏi tất cả nghiệp vụ của vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. Dưới đây là một gợi ý về cách điền thông tin kinh nghiệm làm việc mà bạn có thể tham khảo thêm.

Công ty TNHH AAA, Thực tập sinh trợ lý (10/2020 – 01/2021)

– Chuẩn bị tài liệu, hồ sơ cho công ty, hỗ trợ ghi lại biên bản của cuộc họp với tổng nhân sự là 15

[Xem thêm]: Cách viết CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp chuẩn, ấn tượng mạnh

– Đối với những người đã có kinh nghiệm

Việc bạn từng có kinh nghiệm ở các công ty khác sẽ giúp bạn dễ dàng bước vào các vòng phỏng vấn sâu hơn. Thông thường, bạn có thể điền từ khoảng 3 – 5 kinh nghiệm làm việc ở các công ty, và phía dưới bạn nên đề cập thêm chi tiết công việc của bạn, đồng thời là các thành tích mà bạn đạt được. Dưới đây là một ví dụ mà bạn có thể tham khảo thêm khi chia sẻ về kinh nghiệm làm việc.

Công ty TNHH AAA, Nhân viên hành chính nhân sự (09/2020 – hiện nay)

– Làm công việc hành chính tại văn phòng với hơn 30 nhân sự

– Đánh máy, in tài liệu, hồ sơ, hỗ trợ tuyển dụng, chuẩn bị cho các cuộc họp của công ty

– Quản lý, hỗ trợ đào tạo, giám sát 2 thực tập sinh trong quá trình làm việc

Xem Thêm Bài Viết  Tổng hợp các bài phát biểu cảm ơn hay nhất

5. Liệt kê một vài kỹ năng mềm

Đối với một nhân viên văn phòng, bạn cần phải có một số kỹ năng như là kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng thống kê báo cáo, kỹ năng tiếp nhận và xử lý thông tin, hay là kỹ năng giao tiếp, lắng nghe tích cực. Tuỳ vào yêu cầu của công việc mà bạn hãy linh hoạt đưa các kỹ năng mềm này vào trong CV nhân viên văn phòng của mình nhé.

6. Cung cấp các chứng chỉ cần thiết

Khi chuẩn bị CV nhân viên văn phòng, bạn đừng quên cung cấp một số chứng chỉ cần thiết để chứng minh khả năng của bạn, chẳng hạn như chứng chỉ tin học văn phòng hay là chứng chỉ về kỹ năng mềm như Project Management.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm các chứng chỉ ngoại ngữ như là IELTS hay TOEIC, đặc biệt sẽ vô cùng cần thiết khi nộp CV nhân viên văn phòng vào các công ty nước ngoài.

7. Giới thiệu sơ qua sở thích, tính cách

Việc giới thiệu sơ qua về sở thích và tính cách của bạn sẽ giúp nhà tuyển dụng có được cái nhìn tổng quan về bạn, từ đó họ sẽ xem xét được bạn có phù hợp với vị trí này hay với văn hoá công ty không. Tất nhiên sẽ không có bất kỳ một tiêu chuẩn chung nào, vậy nên bạn có thể thoải mái viết tại mục này.

Một số sở thích bạn có thể điền vào trong CV nhân viên văn phòng là đọc sách, đi mua sắm, đi du lịch,… Và một số tính cách bạn có thể điền vào mục này là hoạt bát, hòa nhập nhanh hay hòa đồng với mọi người.

8. Để lại thông tin người tham chiếu

Nếu như CV nhân viên văn phòng của bạn có sự xuất hiện của người tham chiếu thì các thông tin bên trong đó sẽ được tăng một điểm về độ xác thực. Bạn có thể đặt vị trí thông tin người tham chiếu ở phía dưới của CV, và cần bổ sung một số thông tin như họ và tên, chức vụ hay là số điện thoại hoặc email để nếu cần thì đơn vị tuyển dụng có thể liên hệ trực tiếp với bên công ty cũ của bạn.

Đặc biệt lưu ý, bạn không được tự tiện đưa thông tin của người tham chiếu vào trong CV nhân viên văn phòng của bạn. Hãy xin phép người tham chiếu cho đến khi có được sự cho phép của họ.

III. Những lưu ý khi thiết kế CV nhân viên văn phòng

Những lưu ý khi thiết kế CV nhân viên văn phòng

– Tham khảo kỹ bản mô tả công việc: Mô tả công việc (Job Description) là mục mà bất kỳ ứng viên nào cũng cần đọc kỹ trước khi chuẩn bị CV để ứng tuyển để soạn CV đánh vào nhu cầu tuyển dụng của công ty. Như cũng đã đề cập ở trên, việc bổ sung mục kinh nghiệm làm việc và kỹ năng mềm cũng cần phải dựa vào nền tảng là mục mô tả công việc.

– Xác định những thông tin quan trọng: Việc đưa các keyword quan trọng vào trong CV của mình sẽ giúp các nhà tuyển dụng tiết kiệm được thời gian xử lý CV của ứng viên, từ đó sẽ tăng cơ hội bạn được liên lạc sau này. Bạn cần lưu ý rằng hằng ngày, các đơn vị tuyển dụng sẽ phải xử lý rất nhiều CV, và đây là cách để làm nổi bật CV của bạn trong danh sách đó.

– Sử dụng từ khóa liên quan đến ngành nghề: Nếu bạn biết được một số từ khoá liên quan đến ngành nghề, hãy khéo léo đưa chúng vào trong CV nhân viên văn phòng của mình. Một gợi ý là bạn có thể đưa các từ khóa này ở mục tiêu nghề nghiệp hoặc kinh nghiệm làm việc của bạn đấy!

– Thể hiện tối đa kỹ năng mềm, thành tích nổi bật: Các thông tin về kỹ năng mềm và thành tích nổi bật cũng cần được đề cập trong CV của bạn để có thể thể hiện được khả năng của bạn. Với các kỹ năng mềm thì nếu có các chứng chỉ đi kèm thì sẽ càng có tính xác thực cao hơn. Còn với các thành tích nổi bật, bạn có thể đề cập đến các thành tích mà bạn nhận khi hoạt động tại trường đại học của bạn, hay ở các cuộc thi do các tổ chức uy tín thực hiện.

Xem Thêm Bài Viết  Những Câu Thả Thính Về Biển Hay - Mang Lại Bầu Không Khí Lãng Mạn

[Xem thêm]: 22 kỹ năng cần có trong CV giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng

– Tránh viết dài dòng, lan man, thiếu tập trung: Ngắn gọn và xúc tích sẽ là đặc tính luôn có ở các CV tốt. Do đó, bạn đừng ngại bỏ đi các thông tin không liên quan, hoặc không hỗ trợ nhiều trong việc chứng minh khả năng của bạn. Đối với các CV chỉ chứa thông tin mang tính liệt kê, mà không có thông tin chứng minh thì cũng sẽ gây nhàm chán cho các nhà tuyển dụng.

– Trung thực khi cung cấp thông tin, minh chứng: Việc giữ chữ tín khi cung cấp các thông tin, minh chứng sẽ giúp bạn tiến xa hơn với công việc trong tương lai. Cần lưu ý rằng, các doanh nghiệp hoàn toàn có khả năng nhìn ra những điều không đúng sự thật trong CV của bạn, thế nên hãy trung thực để có thể tiết kiệm thời gian cho cả đôi bên.

– Chú ý đến màu sắc khi thiết kế CV xin việc online: Tuỳ vào văn hoá doanh nghiệp mà bạn dự tính ứng tuyển mà bạn hãy lựa chọn tông màu cho CV của bạn một cách phù hợp nhất. Thông thường, đối với các CV nhân viên văn phòng, bạn hãy sử dụng vừa đủ màu sắc, không quá rực rỡ nhằm tạo cảm giác lịch thiệp cho người xem.

– Tối ưu độ dài, hình thức và bố cục của CV xin việc: Thông thường, độ dài tối ưu cho một CV xin việc sẽ là khoảng từ 1 – 2 trang, và độ dài này còn tùy thuộc vào danh sách kinh nghiệm làm việc, chứng chỉ và kỹ năng mềm mà bạn liệt kê vào trong CV. Ngoài ra, cũng cần ưu tiên đẩy các mục đã đề cập ở trên lên phía đầu của CV để công ty có thể đánh giá nhanh năng lực của bạn.

– Kiểm tra lần cuối trước khi gửi cho nhà tuyển dụng: Không có lý do gì để bạn không kiểm tra lại CV một lần trước khi nhấn nút gửi, bởi các lỗi liên quan đến chính tả hay lỗi đánh máy sẽ ngay lập tức bị tuyển dụng viên phát hiện ra. Đồng thời, ngoài kiểm tra CV nhân viên văn phòng ra, bạn cũng nên kiểm tra cả email đính kèm đi cùng với CV đó nhé!

[Xem thêm]: Cách viết email xin việc ghi điểm với nhà tuyển dụng chuẩn nhất

IV. Tham khảo một số mẫu CV xin việc nhân viên văn phòng

1. Mẫu CV nhân viên văn phòng chuyên nghiệp

– Mẫu CV nhân viên văn phòng chuyên nghiệp 1

– Mẫu CV nhân viên văn phòng chuyên nghiệp 2

– Mẫu CV nhân viên văn phòng chuyên nghiệp 3

– Mẫu CV nhân viên văn phòng chuyên nghiệp 4

– Mẫu CV nhân viên văn phòng chuyên nghiệp 5

2. Mẫu CV nhân viên văn phòng thực tập – part time

– Mẫu CV nhân viên văn phòng thực tập 1

– Mẫu CV nhân viên văn phòng thực tập 2

– Mẫu CV nhân viên văn phòng thực tập 3

– Mẫu CV nhân viên văn phòng thực tập 4

– Mẫu CV nhân viên văn phòng thực tập 5

Xem thêm:

– Cách viết CV lập trình viên đúng chuẩn, chuyên nghiệp nhất

– Cách viết CV chăm sóc khách hàng ấn tượng, ghi điểm với nhà tuyển dụng

– Cách viết CV kế toán, kiểm toán hay và thu hút nhà tuyển dụng

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về cách viết CV nhân văn phòng. Nếu như bạn thấy hay thì hãy để lại bình luận và chia sẻ bài viết này nhé!

Rate this post