Cách khắc chế Rumble trong Liên minh huyền thoại

Bạn đang xem bài viết Cách khắc chế Rumble trong Liên minh huyền thoại tại Thcshoanghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Liên minh huyền thoại (LMHT) là một trong những game MOBA phổ biến nhất trên toàn thế giới, với hàng triệu người chơi tham gia mỗi ngày. Trong game này, Rumble là một trong những nhân vật được yêu thích nhất bởi khả năng gây sát thương và chống lại kẻ địch. Tuy nhiên, đối thủ sử dụng Rumble cũng là một trong những thách thức khó nhằn nhất đối với những người chơi LMHT. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách khắc chế Rumble và giành chiến thắng khi đối đầu với anh chàng này.

Cách khắc chế Rumble trong Liên minh huyền thoại

Chỉ số Rumble

 • Máu: 450 (+80 mỗi cấp)
 • Hồi máu: 7 (+0.6 mỗi cấp)
 • Sát thương: 55.66 (+3.2 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh: 0.644 (+1.85% mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển: 345
 • Kháng phép: 30 (+1.25 mỗi cấp)
 • Giáp: 20 (+3.5 mỗi cấp)

Cách khắc chế Rumble trong Liên minh huyền thoại-2

Cách khắc chế Rumble trong Liên minh huyền thoại-2

Kỹ năng Rumble

+ Pa – Khổng Lồ Bãi Rác

+ Q – Súng Phun Lửa

Tiêu hao: 20 Nhiệt Thời gian hồi: 6s Khoảng cách: 600

Rumble phun lửa vào kẻ địch phía trước theo hình nón, gây cho những đơn vị kẻ địch trúng phải 75/135/195/255/315 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong 3 giây. Lính và quái trúng phải sẽ chịu một nửa sát thương. Khi thanh nhiệt của hắn đang ở trong ngưỡng Báo Động sát thương sẽ tăng thêm 50%.

+ W – Khiên Phế Liệu

Tiêu hao: 20 Nhiệt Thời gian hồi: 6s Khoảng cách: Bản thân

Rumble tạo ra một lớp bảo vệ bao phủ hắn trong 2 giây, giúp hắn hấp thụ 50/80/110/140/170 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương. Đồng thời hắn cũng được tăng thêm 10/15/20/25/30% Tốc độ di chuyển trong 1 giây.

Xem Thêm Bài Viết  Nguyễn Sin - Câu chuyện về một hiệp sĩ đường phố Sài Gòn

Nếu thanh nhiệt ở ngưỡng Báo Động: Thời gian tồn tại của lớp bảo vệ và tốc độ di chuyển sẽ được tăng thêm 50%.

+ E – Lao Móc Điện

Tiêu hao: 20 Nhiệt Thời gian hồi: 0.5s Khoảng cách: 850

Rumble bắn ra một luồng điện vào mục tiêu gây 45/70/95/120/145 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và cộng dồn hiệu ứng làm chậm 15/20/25/30/35% trong 3 giây. Tối đa hắn có thể bắn ra 2 luồng điện. Luồng điện thứ hai có thể bắn ra sau 3 giây và không tổn thất gì.

Khi thanh nhiệt ở ngưỡng Báo Động: lượng sát thương và làm chậm được tăng thêm 50%.

+ R – Mưa Tên Lửa

Cách khắc chế Rumble

 • Các kỹ năng của Rumble điều giúp hắn tăng thanh nhiệt. Khi thanh nhiệt của hắn Qúa Tải bạn hãy xông vào tấn công nhân cơ hội hắn đang bị câm lặng.
 • Chiêu cuối của Rumble gây ra rất nhiều sát thương cho những đơn vị địch đứng trong vùng ảnh hưởng, khi thấy hỏa tiễn rơi xuống bạn hãy tức tốc tránh ra càng xa hỏa tiễn càng tốt.
 • Sát thương do Rumble gây ra hầu hết là sát thương phép. Lên các trang bị cộng kháng phép là cách tốt nhất để giảm thiểu sát thương do hắn gây ra.

Rumble yếu hơn khi đối mặt với: Yorick, Xin Zhao, Elise, Jayce, Darius, Viktor, Riven, Renekton, Aatrox, Volibear, Jax, Lee Sin

Rumble mạnh hơn khi đối mặt với: Malphite, Nasus, Teemo, Zed, Singed, Jax, Shen, Vladimir, Garen, Gangplank, Darius

Rumble đồng đội tốt với: Amumu, Jarvan IV, Sejuani, Sona, Kennen, Leona, Orianna, Maokai, Galio, Karma, Morgana

Cách khắc chế Rumble trong Liên minh huyền thoại-4

Hướng dẫn cách chơi Rumble

Giai đoạn đi rừng:

Xem Thêm Bài Viết  Sửa lỗi không giải nén được file rar

– Ở giai đoạn này Rumble đi rừng khá khó khăn vì vậy bạn nên nhờ sự giúp đỡ của đồng đội ăn người đá và trừng phạt trước, sau đó ăn bùa đỏ đến bãi chim rồi về nhà để lên trang bị. Tiếp tục ăn bãi Sói > Bùa Xanh > Cóc > Cua hoặc đi gank tùy bạn.

– Nên giữ nhiệt ở mức ổn định để có thể gây ra nhiều sát thương hơn.

– Rumble sử dụng bộ combo cơ bản khi đi gank là: Lao Móc Điện (E) > Súng Phun Lửa (Q) > Lao Móc Điện (E) > Khiên Phế Liệu (W). Có thể dùng Mưa Tên Lửa (R) để gây ra nhiều sát thương hơn.

Giai đoạn giao tranh:

– Sử dụng chiêu Mưa Tên Lửa (R) trúng nhiều kẻ địch nhất có thể để gây nhiều sát thương cũng như làm chậm mục tiêu.

– Kích hoạt Khiên Phế Liệu (W) để tăng khả năng chống chịu cho Rumble trong giao tranh.

– Để rút lui an toàn hoặc cầm chân kẻ địch bạn hãy dùng chiêu Lao Móc Điện (E).

Cách lên đồ Rumble

Trang bị khởi điểm:

 • Rựa Thợ Săn + Thuốc Tái Sử Dụng + Mắt Vật Tổ: bộ trang bị khởi điểm của hầu hết các tướng đi rừng.

Trang bị lớn:

 • Gươm Truy Tung – Phù Phép Thần Vọng: một trang bị đi rừng vừa được thay đổi giúp Rumble gây ra một lượng sát thương khá lớn.
 • Trượng Pha Lê Rylai: tăng khả năng chống chịu và khả năng khống chế cho Rumble.
 • Mặt Nạ Đọa Đày Liandry: trang bị không thể thiếu của Rumble giúp Rumble có đủ khả năng xuyên kháng phép cũng như đốt theo % máu tốt hơn theo bộ kỹ năng gây sát thương lâu dài của mình.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: giúp Rumble tăng lượng sát thương và chống chịu sát thương vật lý, ngoài ra khả năng Ngưng Đọng đến từ trang bị này cũng khá hiệu quả cho Rumble.
 • Trượng Hư Vô: trang bị xuyên phép giúp Rumble gây ra nhiều sát thương hơn.
 • Giày Pháp Sư: nâng cao khả năng xuyên phép cho Rumble.
Xem Thêm Bài Viết  Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ: Món quà ý nghĩa và tinh tế

Tổng kết lại, Rumble là một vị tướng đáng gờm trong Liên minh huyền thoại với khả năng gây sát thương lớn và ảnh hưởng diện rộng. Tuy nhiên, với những điểm yếu nhất định, người chơi có thể tận dụng để khắc chế và vượt qua Rumble. Bằng cách thực hiện các chiến thuật chi tiết như tận dụng kỹ năng thời gian cùng đồng đội, tận dụng lối chơi linh hoạt và khai thác điểm yếu của Rumble, người chơi có thể tạo ra lợi thế cho bản thân và đưa đội nhà vượt qua vị tướng này. Hy vọng những kinh nghiệm và lời khuyên trên sẽ giúp cho những người chơi Liên minh huyền thoại vượt qua thử thách Rumble và trở thành một game thủ tài ba trên đấu trường chinh phục.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách khắc chế Rumble trong Liên minh huyền thoại tại Thcshoanghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Từ Khoá Liên Quan:

1. Counter pick Rumble 2. Dodge his abilities 3. Maintain proper distance 4. Build Magic Resistance 5. Utilize crowd control 6. Avoid fighting in tight spaces 7. Take advantage of his cooldowns 8. Focus on early aggression 9. Ward strategically 10. Stay aware of Rumble’s ultimate.

Chia sẻ

Rate this post