Các trường đại học có ngành thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực mỹ thuật và đòi hỏi tính sáng tạo cao. Hãy cùng tìm hiểu top 10 trường đại học đào tạo Thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam nhé.

Với tính ứng dụng rất cao, Thiết kế đồ họa hiện đang là một trong những ngành học được nhiều người quan tâm nhất. Sau đây sẽ giúp bạn điểm qua top 10 trường đại học đào tạo Thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam nhé!

Tham khảo: Khối thi đại học mới nhất

1 Đôi lời về ngành Thiết kế đồ họa

Học thiết kế đồ họa nên học gì?

Các trường đại học có ngành thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam Thiết kế đồ họa là một chuyên ngành trong mỹ thuật

Thiết kế đồ họa hay còn gọi là thiết kế đồ họa là đào tạo chuyên ngành về cách sắp xếp văn bản, chọn màu sắc, căn chỉnh hình ảnh cũng như tạo bố cục để tạo ra một sản phẩm đồ họa hấp dẫn. vừa mắt, kích thích trí tò mò và thu hút nhiều người xem.

Từ định nghĩa đó, Thiết kế đồ họa là ngành học đòi hỏi sự sáng tạo và óc thẩm mỹ rất cao , từ đó qua những sản phẩm đồ họa đó, người xem sẽ có ấn tượng và nhanh chóng chấp nhận. Cập nhật thông tin dễ dàng hơn.

Học Thiết kế đồ họa xong bạn làm gì?

Các trường đại học có ngành thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam Những công việc sinh viên Thiết kế đồ họa có thể làm sau khi tốt nghiệp

Hiện nay, Thiết kế đồ họa được coi là một trong những ngành học phổ biến nhất ở Việt Nam và rất cần thiết trong nhiều lĩnh vực. Với tấm bằng cử nhân , sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các công ty thiết kế, công ty quảng cáo, công ty truyền thông, sự kiện,…

Đồng thời, sau khi hoàn thành chương trình đại học, sinh viên chuyên ngành này còn có thể làm việc tại các tòa soạn, nhà xuất bản, cơ quan báo chí, cơ quan truyền hình, xưởng mỹ thuật, xưởng sản xuất truyện tranh, phim hoạt hình, … công ty thiết kế riêng của bạn hoặc dịch vụ studio nếu bạn muốn.

Hơn nữa, ngoài việc lựa chọn giảng dạy tại các trường đại học, câu lạc bộ, trung tâm…, điểm đặc biệt của ngành này là bạn có thể được quyền làm việc tại nhà với các công việc như thiết kế website, thiết kế facebook, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu,… ..

Xem Thêm Bài Viết  Hình ảnh hoa Xuyến Chi – Tổng hợp hình ảnh hoa Xuyến Chi đẹp nhất

2 Trường Đại Học Top Đào Tạo Thiết Kế Đồ Họa Tại Việt Nam

Top các trường đào tạo Thiết kế đồ họa ở miền Bắc

Đại học RMIT Hà Nội

Các trường đại học có ngành thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam Đại học RMIT Hà Nội

Không thể không nhắc đến RMIT khi nói về những trường đại học hàng đầu đào tạo Thiết kế Đồ họa tốt nhất trong nước. Ngoài kiến thức cơ bản về mỹ thuật, RMIT sẽ cung cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị tốt nhất cho người học, từ đó giúp sinh viên tại trường có nhiều cơ hội tiếp xúc với hội họa và kiến trúc hiện đại. cả trong và ngoài nước.

 • Địa chỉ : Tòa nhà Handi Resco, 521 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
 • Trang web : https://www.rmit.edu.vn/vi

Đại học FPT Hà Nội

Các trường đại học có ngành thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam Đại học FPT Hà Nội

Thuộc lĩnh vực truyền thông đa phương tiện , ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT được đánh giá cao nhờ đáp ứng các tiêu chuẩn yêu cầu của NASAD, Hiệp hội các trường Mỹ thuật và Thiết kế Quốc gia Hoa Kỳ. Vì vậy, sinh viên ngành này tại FPT luôn được đảm bảo đào tạo chuyên sâu cũng như có nhiều cơ hội phát triển.

 • Địa chỉ : Khu dân cư Hòa Lạc, Km29 QL 08, Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội
 • Website : https://hanoi.fpt.edu.vn/

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Các trường đại học có ngành thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

một trong những nơi đào tạo thiết kế đồ họa nổi tiếng nhất miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội có đội ngũ giảng viên tài năng và giàu kinh nghiệm, từ đó đã đào tạo thành công vô số họa sĩ, nhà thiết kế,… với uy tín chất lượng trên toàn quốc.

 • Địa chỉ : 360 La Thành, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
 • Website : http://mythuatcongnghiep.edu.vn/

Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Các trường đại học có ngành thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Không chỉ có đội ngũ giảng viên lâu năm , Khoa Thiết kế đồ họa trường Đại học Sư phạm Mỹ thuật Trung ương từ lâu đã khẳng định được danh tiếng khi thường xuyên cập nhật giáo trình, chuyên đề. Thú vị về xu hướng thiết kế mới cũng như cơ hội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là rất cao.

 • Địa chỉ : 18 ngõ 55, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Trang web : http://www.spnttw.edu.vn/

Đại học Kiến trúc Hà Nội

Các trường đại học có ngành thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam Đại học Kiến trúc Hà Nội

Bên cạnh chương trình đào tạo hiện đại và workshop Đồ họa phù hợp cho việc học cả lý thuyết và thực hành, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội sẽ thường xuyên được tham gia các buổi tương tác. du học quốc tế , từ đó giúp đào tạo toàn diện cho sinh viên cũng như thúc đẩy cơ hội học tập và làm việc ở nước ngoài trong tương lai.

 • Địa chỉ : 10 Nguyễn Trãi, P. Văn Quán, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Website : http://hau.edu.vn/
Xem Thêm Bài Viết  Nhện mạng phễu - Loài nhện nguy hiểm nhất thế giới với nọc độc đặc biệt

Top trường đào tạo Thiết kế đồ họa ở miền Trung

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Các trường đại học có ngành thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học Kiến trúc Đà Nẵng được trang bị kiến thức về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa cũng như xu hướng phát triển của thiết kế đồ họa. ứng dụng đồ họa trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp thiết kế với truyền thông, mỹ thuật và thương mại để đáp ứng yêu cầu của ngành công nghiệp giải trí và sáng tạo hiện đại.

 • Địa chỉ: 566 Núi Thành, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Liên hệ website: http://dau.edu.vn/

Đại học Duy Tân

Các trường đại học có ngành thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam Đại học Duy Tân

Chương trình đào tạo được thiết kế đặc biệt, tiếp thu tinh hoa đào tạo từ Đại học Bách khoa Singapore; Tham khảo các chương trình của các trường trong nước như Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội.

Tại đây, sinh viên được cung cấp kiến thức chuyên sâu về: Typography, Nhận diện thương hiệu, Thiết kế ấn phẩm, Quảng cáo, Hình ảnh đồ họa, Thiết kế bao bì, Thiết kế web & ứng dụng, Công nghiệp game, Quay phim. Học viên được học và thực hành tại Xưởng sản xuất phim Silver Swallows với hệ thống máy tính cấu hình cao thế hệ mới, phòng trình chiếu được trang bị màn hình lớn, cách âm, sử dụng kỹ thuật, hiệu ứng, kỹ xảo. Các phần mềm tiên tiến nhất hiện nay như Pro Tools, 3DS Max, 3D Maya, Zbrush…

 • Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Thác Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
 • Liên hệ website: http://www.duytan.edu.vn/

Trường Cao đẳng Nghệ thuật – Đại học Huế

Các trường đại học có ngành thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam Trường Cao đẳng Nghệ thuật – Đại học Huế

Chương trình khung giáo dục đại học Thiết kế đồ họa ở cấp đại học nhằm đào tạo cử nhân Thiết kế đồ họa có trình độ, năng lực sáng tạo, thiết kế các tác phẩm đồ họa và phục vụ hoạt động Mỹ thuật. các ứng dụng xã hội khác. Người tốt nghiệp được bổ sung chương trình kiến thức sư phạm theo quy định và đủ điều kiện giảng dạy tại các cơ sở đào tạo nghệ thuật ứng dụng.

 • Địa chỉ: 10 Tô Ngọc Vân, Thuận Thành, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
 • Liên hệ website: http://hufa.hueuni.edu.vn/

Top các trường đào tạo Thiết kế đồ họa ở phía Nam

Đại học Hoa Sen

Xem Thêm Bài Viết  Cách viết CV nhân viên văn phòng ấn tượng – Mẫu CV xin việc đẹp

Các trường đại học có ngành thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam Đại học Hoa Sen

một trong những trường nổi tiếng nhất khu vực phía Nam, ngành Thiết kế đồ họa và Đa phương tiện tại Đại học Hoa Sen thu hút nhiều sinh viên vì có chương trình đạt tiêu chuẩn quốc tế và chương trình giảng dạy giống nhau. Cơ sở vật chất của trường vô cùng hiện đạitương lai thăng tiến của sinh viên sau khi tốt nghiệp là rất cao.

 • Địa chỉ : 8 Nguyễn Văn Trang, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
 • Website : https://www.hoasen.edu.vn/

Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh

Các trường đại học có ngành thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh

Tương tự như Hà Nội, Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường thiết kế đồ họa tốt nhất cả nước . Bởi, với lịch sử hơn 20 năm hoạt động cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm , sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với ngành thiết kế hiện đạitương lai việc làm rất rộng mở.

 • Địa chỉ : 196 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
 • Website : http://www.uah.edu.vn/

Đại học Tôn Đức Thắng

Các trường đại học có ngành thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam Đại học Tôn Đức Thắng

Với đội ngũ giảng viên hầu hết là các chuyên gia thiết kế được đào tạo ở nước ngoài, sinh viên Thiết kế đồ họa tại Đại học Tôn Đức Thắng sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với các công nghệ thiết kế tiên tiến trong lĩnh vực. thực hành , giúp đáp ứng yêu cầu của mỹ thuật hiện đạimở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên trên thị trường thế giới.

 • Địa chỉ : 19 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM
 • Website : https://www.tdtu.edu.vn/

Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Các trường đại học có ngành thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Được công nhận là thành viên của Hiệp hội Nghệ thuật Trang trí Trung ương Paris và được xếp hạng là trường trung học chuyên nghiệp cấp 1 , Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về thiết kế. thiết kế, từ đó có khả năng ứng dụng đồ họa vào nhiều lĩnh vực và dễ dàng quảng bá bản thân trên thị trường quốc tế.

 • Địa chỉ : 5 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Bình Thạnh, TP.HCM
 • Website : http://hcmufa.edu.vn/

Đại học Văn Lang

Các trường đại học có ngành thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam Đại học Văn Lang

Ngoài việc liên tục cập nhật các xu hướng thiết kế trên thế giới, Đại học Văn Lang thường xuyên tổ chức triển lãm dự án sinh viênthu hút nhiều doanh nghiệp , từ đó giúp nâng cao kỹ năng thiết kế cũng như cơ hội phát triển nghề nghiệp. hội việc làm cho sinh viên. Thậm chí, nhiều sinh viên tại trường còn có việc làm ổn định ngay cả trước khi tốt nghiệp.

 • Địa chỉ : 45 Nguyễn Khắc Như, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
 • Website : https://www.vanlanguni.edu.vn/

Chia sẻ

Rate this post